Super Mario ทำเงิน 378 ล้านเหรียญ แซง Ant-Man ขึ้นแท่นหนังรายได้เปิดตัวสูงสุดปีนี้ | ประชาชาติธุรกิจ

โปสเตอร์ซูเปอร์มาริโอ1

ภาพยนตร์ Super Mario Bros. ที่สร้างจากเกมของ Nintendo ทำลายสถิติรายได้เปิดตัวสูงสุดในช่วงสุดสัปดาห์ในสหรัฐอเมริกาและทั่วโลกในปีนี้

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานเมื่อวันที่ 9 เมษายน 2566 ว่า The Super Mario Bros. Movie (เดอะ ซูเปอร์ มาริโอ บราเธอร์ส มูฟวี่) เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นจาก Illumination animation studio (อิลลูมิเนชั่น แอนิเมชั่น สตูดิโอ) o) บริษัทในเครือของ Universal Pictures (Universal Pictures) ซึ่งเปิดทำการเมื่อวันพุธที่ 5 เมษายน 2023 ทำรายได้ 146 ล้านดอลลาร์จากการขายตั๋วในประเทศในช่วงสุดสัปดาห์ เป็นการเปิดตัวสุดสัปดาห์ที่ทำรายได้สูงสุดในประเทศ (สหรัฐอเมริกา) ในปีนี้

นิตยสาร Boxoffice Pro ประมาณการว่า Super Mario Bros Movie ทำรายได้ 112 ล้านดอลลาร์จากการฉายในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาในวันศุกร์ที่ 7 เมษายนถึงวันอาทิตย์ที่ 9 เมษายน และจากสถิติของบริษัท Comscore Inc. ระบุว่า Super Mario ใช้ประโยชน์จากวันหยุดฤดูใบไม้ผลิและอีสเตอร์ ใน 205 ล้านดอลลาร์ในประเทศสำหรับระยะเวลาห้าวัน (5-9 เมษายน)

เจ้าของการลงทุน Universal Pictures กล่าวว่า: สัปดาห์เปิดตัวของ Super Mario Bros Movie เป็นสัปดาห์เปิดตัวที่ดีที่สุดของภาพยนตร์แอนิเมชั่น ด้วยรายได้รวมทั่วโลก 378 ล้านเหรียญ ถือเป็นการเปิดตัวภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในปีนี้ ก่อนหน้านี้มี Ant-Man and the Wasp: Quantumania (แอนท์-แมน แอนด์ เดอะ วอสพ์: ควอนตัม ไดเมนชัน) หนังซูเปอร์ฮีโร่จากค่ายมาร์เวล (Marvel) ของบริษัทวอลท์ดิสนีย์ (วอลต์ดิสนีย์) เปิดตัวทั่วโลกด้วยยอดขายตั๋วสูงถึง 225 ล้านดอลลาร์ในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์

1681241066 74 Super Mario ทำเงิน 378 ล้านเหรียญ แซง Ant Man ขึ้นแท่นหนังรายได้เปิดตัวสูงสุดปีนี้ ประชาชาติธุรกิจ
ซูเปอร์มาริโอ

ความสำเร็จของภาพยนตร์ Super Mario ได้ช่วยชีวิตเครือโรงภาพยนตร์ เช่น AMC Entertainment Holdings Inc. และ Cineworld Group Plc (เจ้าของ Regal Cinemas) ที่ประสบปัญหาจากการฟื้นตัวอย่างช้าๆ ในธุรกิจโรงภาพยนตร์

นอกจากนี้ยังเป็นชัยชนะของ Nintendo Co. (Nintendo) ยักษ์ใหญ่ด้านความบันเทิงของญี่ปุ่นที่สร้างแฟรนไชส์วิดีโอเกม Mario ความพยายามครั้งก่อนของฮอลลีวูดในการสร้างภาพยนตร์ Super Mario Bros. คนแสดงคนแสดง (คนแสดง) ในปี 1993 ถูกวิพากษ์วิจารณ์และมักปรากฏในรายชื่อภาพยนตร์ที่แย่ที่สุดที่เคยสร้างมา แต่นินเทนโดพยายามขยายแบรนด์ในฮอลลีวูด รวมถึงการเปิดสวนสนุก Super Nintendo World ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Universal Studios Hollywood ในเดือนกุมภาพันธ์

Illumination Animation Studio ผู้สร้างภาพยนตร์แอนิเมชั่น เป็นสตูดิโอที่ตั้งอยู่ในซานตาโมนิกา แคลิฟอร์เนีย ก่อตั้งโดยผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ Chris Meledandri ในปี 2550 สตูดิโอแห่งนี้อยู่เบื้องหลังแอนิเมชั่นยอดนิยมของ Universa Pictures รวมถึง Despicable Me (Mr. and Minions (Minions)

“ฉันรู้สึกแทบคลั่ง” คริส เมเลแดนดรีกล่าวในการให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับยอดขายตั๋วจากสตูดิโอของเขาที่เกินความคาดหมายของทุกคน

ในแง่ของเสียงวิจารณ์ชื่นชม ภาพยนตร์ Super Mario เวอร์ชั่นนี้ทำให้นักวิจารณ์ต่างตกตะลึง โดยคะแนนรีวิวบนเว็บไซต์ RottenTomatoes.com มีเพียง 56% ของนักวิจารณ์มืออาชีพเท่านั้นที่แนะนำว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ควรค่าแก่การชม แต่ก็ได้รับคำวิจารณ์ที่ดีมากในหมู่นักดูหนังทั่วไป ด้วยคะแนนรีวิวรวม 96%

ภาพยนตร์ Super Mario เปิดตัวพร้อมกับ Air ซึ่งเป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับ Nike และ Michael Jordan หุ้นส่วนทางธุรกิจที่สร้างแบรนด์ Air Jordan ซึ่งสร้างโดย Amazon Studios ซึ่งปิดฉากสุดสัปดาห์เปิดตัวด้วยการขายตั๋ว 20 ล้านเหรียญสหรัฐ อันดับ 4 บ็อกซ์ออฟฟิศ

นอกจากนี้ The Guardian รายงานว่ารายได้รวมทั่วโลกของ Super Mario ในสุดสัปดาห์นั้นทำลายสถิติสำหรับภาพยนตร์ดัดแปลงจากเกมที่ทำรายได้สูงสุดในสุดสัปดาห์เปิดตัว (สถิติเดิมคือ 210 ล้านดอลลาร์ของ Warcraft) และเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่ทำรายได้สูงสุดในช่วงสุดสัปดาห์ที่เปิดตัว ทำลายสถิติ Frozen 2 ที่ 358 ล้านเหรียญ

5/5 - (5 votes)

Leave a Reply