วิธีย้ายเกมพีซีไปยังฮาร์ดไดรฟ์อื่นโดยไม่ต้องดาวน์โหลดซ้ำ – EaseUS

พี่ชายของฉันเป็นแฟนตัวยงของเกม Windows PC และฉันเห็นเขาลงทุนอย่างหนักในการซื้อฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์และฮาร์ดไดรฟ์ที่มีการกำหนดค่าที่ดีที่สุด เขาเพิ่งซื้อ SSD ใหม่อีกตัว โดยมีแผนจะย้ายเกม Steam ไปที่ SSD เขาก็เตรียมการไว้แล้ว แต่ติดอยู่ในช่วงแรกของการย้ายเกมพีซีไปยังฮาร์ดไดรฟ์อื่น”

หากคุณเป็นคนที่คลั่งไคล้เกมและมีความต้องการเหมือนกันในการย้ายเกมไปยังไดรฟ์อื่น คุณสามารถรับโซลูชันที่กำหนดเองได้ที่นี่ ในบทความนี้ เราจะนำเสนอหนึ่งในวิธีที่ง่ายที่สุดและอีกวิธีหนึ่งในการเปลี่ยนตำแหน่งการติดตั้งเกมด้วยตนเอง จากความเร็วการถ่ายโอนเกมและอัตราความสำเร็จ เราขอแนะนำให้ใช้ EaseUS Todo PCTrans

วิธีที่เราพูดถึงเข้ากันได้กับแพลตฟอร์มเกมส่วนใหญ่


สารละลายขั้นตอนการแก้ไขปัญหา
วิธีที่ 1. วิธีที่ง่ายที่สุด – วิธีย้ายเกมไปยังไดรฟ์อื่นด้วย EaseUS Todo PCTrans(ใช้กับ Steam/Origin/Epic และอื่นๆ) เลือกไดรฟ์ปลายทางของคุณผ่านโหมด “กำลังโอนแอพ”…ทุกขั้นตอน
วิธีที่ 2 วิธีด้วยตนเอง – วิธีย้ายเกมไปยังไดรฟ์อื่นมีวิธีการใช้งานด้วยตนเองสำหรับ Steam, Origin, Epic และ Blizzard…ทุกขั้นตอน

หากคุณมีปัญหาเกี่ยวกับฮาร์ดไดรฟ์อย่างใดอย่างหนึ่งต่อไปนี้: คลิกลิงก์การนำทางด้านบนหรือวางเมาส์เหนือวิธีวางแอปพลิเคชันเกมในฮาร์ดไดรฟ์หรือคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น

 • ไดรฟ์ C ไม่มีพื้นที่ว่าง
 • อัปเกรดฮาร์ดไดรฟ์ขนาดเล็กเป็นฮาร์ดไดรฟ์ขนาดใหญ่
 • เปลี่ยน HDD ของคุณเป็น SSD เพื่อประสบการณ์การเล่นเกมที่เร็วขึ้น
 • คอมเก่าทำงานช้า เปลี่ยนคอมใหม่

#1. วิธีที่ง่ายที่สุด – วิธีย้ายเกมไปยังไดรฟ์อื่นด้วย EaseUS Todo PCTrans

EaseUS Todo PCTrans เป็นผู้เชี่ยวชาญในการถ่ายโอนข้อมูล การถ่ายโอนแอปพลิเคชันและการถ่ายโอนพีซีไปยังพีซี!

หลีกเลี่ยงการใช้เวลาหลายชั่วโมงในการดาวน์โหลดเกมใหม่และติดตั้งใหม่ทั้งหมดอีกครั้ง EaseUS Todo PCTrans เป็นผู้ช่วยที่ดีของคุณในการย้ายการติดตั้งเกมไปยังฮาร์ดไดรฟ์ใหม่ มันแก้ปัญหาการค้นหาไฟล์เพื่อติดตั้งเกมได้อย่างสมบูรณ์แบบ หรือคุณสามารถหาไฟล์การติดตั้งและการกำหนดค่าที่จำเป็นทั้งหมดได้

EaseUS Todo PCTrans สามารถย้ายเกมพีซีไปที่อื่นได้หรือไม่? ใช่ สามารถทำได้ด้วยโหมดการถ่ายโอนสามโหมด – พีซีไปยังพีซี; สำรองและเรียกคืน; การย้ายแอพทั้งสามโหมดนี้สามารถรองรับกรณีที่แตกต่างกันได้ ขณะย้ายเกมไปยังคอมพิวเตอร์/แล็ปท็อปหรือไดรฟ์เครื่องอื่น

 • กรณีที่ 1 ถ่ายโอนเกมจากพีซีไปยังพีซี
 • กรณีที่ 2 การถ่ายโอนเกมจากฮาร์ดไดรฟ์หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง
 • กรณีที่ 3 ถ่ายโอนเกมจากไดรฟ์ C ไปยังไดรฟ์ D

วิธีย้ายเกมพีซีระหว่างฮาร์ดไดรฟ์

เนื่องจากฮาร์ดไดรฟ์ไม่ได้แยกจากกันในคอมพิวเตอร์หลายเครื่อง ไม่ต้องกังวล ตราบใดที่คุณเชื่อมต่อฮาร์ดไดรฟ์ใหม่อย่างถูกต้องบนคอมพิวเตอร์เครื่องเดิมที่ติดตั้งฮาร์ดไดรฟ์เดิมไว้ คุณจะสามารถย้ายเกมหลาย ๆ เกมพร้อมกันจากไดรฟ์ต้นทางไปยังไดรฟ์ปลายทางได้อย่างมหัศจรรย์

ขั้นตอนที่ 1. เรียกใช้ EaseUS Todo PCTrans บนพีซีของคุณ ไปที่ “App Transfer” แล้วคลิก “Start” เพื่อดำเนินการต่อ

การย้ายแอป 1

ขั้นตอนที่ 2. ขั้นแรก เลือกไดรฟ์ต้นทาง ทำเครื่องหมายโปรแกรมที่คุณต้องการย้าย และเลือกไดรฟ์อื่นในคอมพิวเตอร์ของคุณเป็นปลายทาง จากนั้นคลิก “ถ่ายโอน” เพื่อเริ่มกระบวนการ

การย้ายแอพ2

ขั้นตอนที่ 3 รออย่างอดทนจนกว่ากระบวนการถ่ายโอนจะเสร็จสิ้น และคลิก “ตกลง” เพื่อยืนยัน
เมื่อเสร็จสิ้น พีซีสามารถรีสตาร์ทได้หากจำเป็น สิ่งนี้จะเก็บการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดบนพีซีของคุณ จากนั้นจะสามารถเรียกใช้และโปรแกรมจากฮาร์ดไดรฟ์อื่นโดยไม่ต้องติดตั้งใหม่

การย้ายแอพ 3

วิดีโอสอนเกี่ยวกับการโยกย้ายแอป

#2. วิธีการด้วยตนเอง – วิธีย้ายเกมไปยังไดรฟ์อื่น

แน่นอน คุณมีอิสระที่จะใช้ EaseUS Todo PCTrans แต่วิธีการทำด้วยตัวเองต่อไปนี้ ไม่แน่ใจว่าการโอนเกมนั้นถูกต้อง 100% หรือไม่ และใช้ได้กับการโอนแต่ละเกมเท่านั้น ครั้งละไม่มากหลายสิบเกม

สิ่งที่ทำให้ยากต่อการคัดลอกหรือแฮ็กเกมด้วยตนเอง จากฮาร์ดไดรฟ์หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง รวมถึง:

 1. 1. วิธีคัดลอกหรือตัดใช้ได้กับบางโปรแกรมเท่านั้น ซึ่งปัจจุบันรู้จักกันในชื่อโปรแกรมพกพา สำหรับการติดตั้งโปรแกรมอื่น การคัดลอกอย่างง่ายจะไม่รวมการตั้งค่ารีจิสทรี DLLs ในไดเร็กทอรี Windows ฯลฯ ซึ่งป้องกันไม่ให้คุณเปิดโปรแกรมที่ย้าย
 2. 2. สำหรับเกม เนื่องจากมีหลายประเภทมากเกินไป ดังนั้นจึงไม่ชัดเจนว่าจะทำงานหรือเปิดหลังจากย้ายไปที่อื่น

โชคดีที่เรารู้กลยุทธ์ที่เหมาะกับทุกคนสำหรับการย้ายข้อมูลเกมส่วนใหญ่บน Steam, Origin, Epic และ Riot

วิธีย้ายเกม Steam ไปยังไดรฟ์อื่น

ขั้นตอนที่ 1 คัดลอกและวางเกม

 • สร้างโฟลเดอร์ในตำแหน่งใหม่ที่คุณจะจัดเก็บเกมของคุณ บน Steam คุณสามารถไปที่การตั้งค่า > ดาวน์โหลด > โฟลเดอร์คลัง Steam แล้วคลิก เพิ่มไลบรารีของโฟลเดอร์“.
 • ไปที่ไลบรารีโฟลเดอร์ Steam ใหม่และสร้างโฟลเดอร์ใหม่ภายในชื่อแอปสตีมถัดไป สร้างโฟลเดอร์ใน steamapps ชื่อ ทั่วไป. (Steam จะค้นหาไดเรกทอรีย่อย แอป Steam/ทั่วไปโดยอัตโนมัติเพื่อบันทึกเกม)
 • ไปที่โฟลเดอร์ปัจจุบันของคุณและค้นหาโฟลเดอร์สำหรับเกมที่คุณต้องการย้ายเข้า steamapps/common คัดลอกโฟลเดอร์ของเกมไปยังโฟลเดอร์ steamapps/common ใหม่ บนฮาร์ดไดรฟ์ใหม่

ย้ายเกมพีซีไปยังฮาร์ดไดรฟ์อื่นด้วยตนเอง

ขั้นตอนที่ 2 ถอนการติดตั้งเกม

ไปที่คลัง Steam ของคุณ คลิกขวาที่เกมแล้วคลิก “ลบเนื้อหาในเครื่อง” การดำเนินการนี้จะถอนการติดตั้งเกมออกจากตำแหน่งเดิม

ขั้นตอนที่ 3 เล่นเกมบนฮาร์ดไดรฟ์ใหม่

คลิกปุ่มติดตั้งเพื่อติดตั้งเกมอีกครั้ง ในเมนูแบบเลื่อนลง ในกล่องโต้ตอบ “เลือกตำแหน่ง” เลือกโฟลเดอร์ Steam บนฮาร์ดไดรฟ์ใหม่ของคุณ เมื่อเสร็จแล้ว คุณสามารถเล่นเกมได้ตามปกติบนฮาร์ดไดร์ฟใหม่

วิธีย้ายเกม Origin ไปยังไดรฟ์อื่น

วิธีที่ 1: Origin มีปุ่ม “ย้ายเกม” ในตัวเพื่อเปลี่ยนการติดตั้งเกม

คุณไม่จำเป็นต้องค้นหาโฟลเดอร์เกม คลิกขวาที่เกมในไลบรารีเกม Origin > เลือกย้ายเกม> เลือกปลายทาง

เกมย้ายต้นกำเนิด

วิธีที่ 2: คัดลอกและวางเกม

ย้ายไปที่โฟลเดอร์ Origin Games เริ่มต้นของคุณ (C:Program Files(x86)Origin Games) เพื่อค้นหาเกมที่คุณต้องการย้าย

คัดลอกไฟล์เกมไปยังตำแหน่งใหม่และลบไฟล์เก่าในไดรฟ์ C จากนั้นคุณสามารถเปิด Orgin และทำตามเส้นทาง (Source > Application Settings > Advanced > Download Games) ถูกต้อง เพื่อแก้ไขตำแหน่งโฟลเดอร์ของคุณ.

วิธีเปลี่ยนการติดตั้งเกม Epic

คุณสามารถใช้วิธีคัดลอกและวาง เช่น ค้นหาตำแหน่งการติดตั้งเกมมหากาพย์ของคุณใน C: Program Files Epic Fortnite และวางลงใน E: เกม มหากาพย์ Fortnite หรือคุณสามารถถอนการติดตั้ง Fortnite และเลือกตำแหน่งการติดตั้งในระหว่างขั้นตอนการดาวน์โหลดซ้ำ

ป.ล. ตรวจสอบรายละเอียดเกี่ยวกับวิธีย้ายเกม Blizzard ไปยังไดรฟ์อื่น

วิธีย้าย Valorant ไปยังไดรฟ์อื่น

ทำตามขั้นตอนเพื่อย้ายเกมไปยังไดรฟ์อื่น:

ขั้นตอนที่ 1. เปิดตำแหน่งเริ่มต้นของผู้กล้าของคุณ: C:ProgramDataVALORANT

ขั้นตอนที่ 2. เปิดไฟล์ RiotClientInstalls.jsonด้วย Notepad > เปลี่ยนเส้นทาง > บันทึก

ขั้นตอนที่ 3 ย้ายไป ข้อมูลเมตา โฟลเดอร์ Riot Games > เลือกโฟลเดอร์ valorant.live> เปิด valorant.live.product_settings.yaml ด้วยแผ่นจดบันทึก

ขั้นตอนที่ 4 แทนproduct_install_full_pathและproduct_install_root คือเส้นทางใหม่ > บันทึก

วิธีที่ดีที่สุดสำหรับคุณในการจัดการกับวิธีการถ่ายโอนเกมจากพีซีไปยังพีซีคืออะไร? เราหารือเกี่ยวกับซอฟต์แวร์ของบุคคลที่สามและโซลูชันที่ทำเอง สำหรับการย้ายเกมไปยังไดร์ฟอื่น คุณสมบัติ gamemover ช่วยให้ถ่ายโอนได้ง่ายและตรงไปตรงมาภายใต้เครือข่ายเดียวกันหรือต่างกัน

คำถามที่เกี่ยวข้อง

1. ฉันจะย้ายเกมจากไดรฟ์ C ไปยังไดรฟ์ D ได้อย่างไร

วิธีที่ง่ายที่สุดในการย้ายเกมจากไดรฟ์ C ไปยังไดรฟ์ D คือความช่วยเหลือของ EaseUS Todo PCtrans โดยใช้โหมดถ่ายโอนแอป

 • คลิกโอนแอป
 • เลือกเกมที่คุณต้องการถ่ายโอนไปยังไดรฟ์ C
 • เรียกไดรฟ์ D เป็นไดรฟ์ปลายทาง
 • คลิกโอนเพื่อเริ่มต้น

2. ฉันจะถ่ายโอนเกม Origin ของฉันไปยังคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นได้อย่างไร?

ตราบใดที่คอมพิวเตอร์ทั้งสองเครื่องอยู่ใน LAN เดียวกัน คุณสามารถถ่ายโอนเกม Origin ระหว่างคอมพิวเตอร์หรือแล็ปท็อปได้โดยตรงโดยใช้โหมดถ่ายโอน PC ไปยัง PC ซึ่งเป็นการถ่ายโอนในคลิกเดียวจากคอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่งไปยังอีกเครื่องหนึ่ง โดยไม่ต้องใช้ไดรฟ์ USB เพื่อคัดลอกและวาง

3. ฉันจะย้ายเกมไปยัง SSD ได้อย่างไร

SSD เชื่อมต่อหรือติดตั้งอย่างถูกต้องบนคอมพิวเตอร์ของคุณหรือไม่ หากใช้คอมพิวเตอร์เครื่องเดียวกันในการถ่ายโอนเกม เพียงใช้คุณสมบัติ EaseUS Todo PCTrans App Transfer บนคอมพิวเตอร์สองเครื่อง โหมดถ่ายโอน PC ไปยัง PC ทำให้การย้ายเกมทำได้ง่ายและรวดเร็ว

4. ฉันสามารถรวมไดรฟ์ C และไดรฟ์ D สำหรับเกมได้หรือไม่

เนื่องจากพื้นที่ว่างในไดรฟ์ C ไม่เพียงพอ บางคนจึงต้องย้ายเกมขนาดใหญ่ไปยังไดรฟ์อื่น อย่างไรก็ตาม การเพิ่มพื้นที่สำหรับไดรฟ์ระบบ การเปลี่ยนตำแหน่งเกมเป็นวิธีหนึ่งในการแก้ปัญหาพื้นที่ดิสก์เหลือน้อยในไดรฟ์ C มีอีกวิธีหนึ่งที่ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนตำแหน่งเกม คุณสามารถใช้ EaseUS Partition เชี่ยวชาญในการรวมไดรฟ์ C และไดรฟ์ D เข้าด้วยกัน เพิ่มพื้นที่ไดรฟ์ C และทำให้มีที่ว่างสำหรับเกมมากขึ้น

5/5 - (5 votes)

Leave a Reply