FIFA 22 สัมผัสแรก “เกมฟุตบอลที่สุดในโลก” ฉบับเน็กซ์เจน

หากพูดถึงเกมกีฬาอมตะที่คนทั่วโลกให้การยอมรับคงหนีไม่พ้น “ฟุตบอล” เกมกีฬาฟอร์มยักษ์ที่อยู่คู่กับโลกมาอย่างยาวนาน สร้างงานและรายได้ให้กับคนหลายกลุ่มมาหลายชั่วอายุคน เปี่ยมเสน่ห์ในหลายๆ ด้าน จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนถึงชอบกีฬาประเภทนี้

เรียกว่าเกมกีฬา “วีดีโอเกมส์” ไม่ใช่เรื่องไกลตัว เพราะไม่ว่าจะเป็นกีฬาประเภทไหน ก็สามารถเป็นวิดีโอเกมได้เช่นกัน โดยเฉพาะกีฬาอย่างฟุตบอล จะไม่มีทางหนี นับตั้งแต่มีวิดีโอเกมมา ฟุตบอลก็เหมือนรากฐานอีกรูปแบบหนึ่ง ที่ผู้ผลิตวิดีโอเกมชอบหยิบมาใช้

แต่ไม่ใช่ทุกเกมฟุตบอลที่จะอยู่รอด แม้จะได้รับความนิยมจากกีฬา แต่วิดีโอเกมก็ต้องพิสูจน์ตัวเองเช่นกัน และหลักร้อยที่เราจะพูดถึง หนึ่งตำนานที่รอดพ้นจากอุปสรรคนานัปการมาจนถึงทุกวันนี้ ซีรี่ย์เรื่องหนึ่งที่ทุกคนต้องรู้จัก “ฟีฟ่า” ยอดฮิตอันดับหนึ่งจาก EA

เริ่มบทใหม่ใน FIFA 22 ซึ่งเป็นชื่อแรกภายใต้ร่มของเจเนอเรชันถัดไป จะสนุกขนาดไหน? ลองอ่านดูในพรีวิวนี้

สานต่อตำแหน่งผู้จัดการทีมสร้างตำนานของคุณเอง

FIFA 22 สัมผัสแรก เกมฟุตบอลที่สุดในโลก ฉบับเน็กซ์เจน

ก่อนจะพูดถึงระบบเกมโดยรวม สิ่งหนึ่งที่เราอยากพูดถึงใน FIFA 22 มากที่สุดก็คงจะเป็น Career Mode โหมดเล่นคนเดียวของเกมฟุตบอลที่ในภาคนี้พูดถึงเรื่องราวของการเป็นผู้เล่น “ทีมผู้จัดการ” น่าสนใจ

คุณจะเริ่มต้นด้วยการเข้ารับตำแหน่งผู้จัดการทีม จากคนก่อนหน้า โหมดนี้ให้อิสระแก่คุณในการสร้างทีมฟุตบอลในฝันของคุณ – ชื่อ โลโก้สโมสร ผู้เล่น – คุณจัดการทุกอย่าง เลือกอยู่ในทีมระดับโลก ระดับตำบล หรือระดับตำบล

เกมจะพาคุณไปสนุกไปกับการจัดการส่วนต่างๆของธุรกิจฟุตบอล เรียกเสียงโห่จากแฟนบอล พัฒนานักเตะของเราสู่ระดับโลก รวมถึงต้องควบคุมธุรกิจต่างๆในแนวการสร้างกำไรอีกด้วยเพื่อเอาใจกลุ่มทุนและผู้ถือหุ้น ใครที่ชอบอะไรจริงจังตามสไตล์เกมกีฬาโหมดนี้บอกเลยว่าตอบโจทย์

เคล็ดลับโหมดดั้งเดิม เพิ่มเติมคือเข้มข้นกว่าเดิม

1681214073 6 FIFA 22 สัมผัสแรก เกมฟุตบอลที่สุดในโลก ฉบับเน็กซ์เจน

ใน FIFA 22 เรียกได้ว่าสานต่อข้อดีจากภาคที่แล้ว โหมดใดก็ได้ที่สามารถเล่นได้ในส่วนก่อนหน้า ในภาคนี้คุณสามารถเล่นได้ทุกโหมด ไม่ว่าจะเป็น Volta หรือ Street Football ภาคนี้เขาใส่ความเป็น Arcade เข้าไปอย่างไม่หยุดยั้ง ทั้งกดสกิลเท่ๆ ใช้พลังพิเศษ แบบกัปตันซึบาสะ ยังมีโหมดที่ชื่อว่า Volta Arcade เข้ามาให้เราเล่นอีกด้วย ในโหมดนี้จะเป็นการรวมกติกาของกีฬาอื่นๆ เข้ากับฟุตบอล ให้เราสนุกได้ทุกสุดสัปดาห์

โหมดโสดยังเหมือนเดิม รอบนี้อัพเดททีมต่างๆ ตามฟังก์ชั่น Live Update ที่มีมาครบทุกภาคแล้ว ทำให้สถานะของทีม รวมถึงนักเตะ เปลี่ยนไปตามสถานการณ์ของโลกแห่งความจริงซึ่งเป็นข้อดีสำหรับคนที่ชอบดูบอลอยู่แล้ว ทำให้สนใจในการเล่นมากยิ่งขึ้น

FUT หรือ FIFA Ultimate Team ในภาคนี้ยังคงเข้มข้นเช่นเคย ใครที่ชอบสร้างดรีมทีมและแข่งขันกับคนอื่นๆ โหมดนี้ก็ยังคงเป็นโหมดที่ดีที่สุดในเกมเช่นเคย

Hyper Motion สุดยอดระบบสำหรับยุคหน้า

1681214075 858 FIFA 22 สัมผัสแรก เกมฟุตบอลที่สุดในโลก ฉบับเน็กซ์เจน

สำหรับใครที่มี PS5 หรือ Xbox Series X อยู่ที่บ้าน อาจจะได้เปรียบกว่าเจ้าอื่นเล็กน้อย เพราะระบบ Hyper Motion ซึ่งเป็นตัวชูโรงของภาคนี้ ใช้งานได้กับคอนโซลรุ่นถัดไปเท่านั้น

การอธิบายความสำคัญของ Hyper Motion เป็นเรื่องง่าย เกือบจะเหมือนกันทุกประการ” ทำให้การเคลื่อนไหวต่างๆไม่มีรูปแบบที่แน่นอน นักฟุตบอลไม่เกินสิบคนแกว่งแขนในระนาบเดียวกัน จากนี้ไปทุกคนจะแกว่งแขนในท่าต่างๆ จากการคำนวณของ AI สิ่งนี้รวมถึงท่าทางของการยิงจุดโทษด้วย ฉลองหลังยิง

FIFA 22 วางจำหน่ายแล้ววันนี้ และแน่นอนว่า Happyconsole มีแผ่นพร้อมให้คุณได้เพลิดเพลิน เพียงส่งข้อความหาเราที่ Inbox แล้วไปสนุกกันได้เลย

ราคา

Nintendo Switch- FIFA 22 ราคา 1,390 บาท
PS4- FIFA 22 ราคา 1,990 บาท

PS5- FIFA 22 ราคา 2,290 บาท

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสั่งซื้อได้ที่

อินบ็อกซ์เพจ: m.me/happyconsole

ไอดีไลน์: @happyconsole

เว็บไซต์: happyconsole.com

อินสตาแกรม: bit.ly/2kuFVpT

Happy Console บนถนนพระราม 3 ระหว่างซอย 36-34

แผนที่ร้าน: bit.ly/2m1Am2D

google map นำทาง ค้นหา: happyconsole

โทรศัพท์: 085-9821509

อัพเดทข่าวสารเกี่ยวกับเกม คลิกที่นี่

5/5 - (8 votes)

Leave a Reply