14 เกมยิงที่ดีสุดบน Android ทั้งแบบฟรีและเสียเงิน รับรองเด็ดโดนใจ !!

mc5-recenzia-cover

หนึ่งในประเภทเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกของเกมมือถือ เป็นแนวยิงไปข้างหน้า โดยเฉพาะแนว FPS ที่เราสวมบทบาทเป็นผู้เล่นจริงๆ การเดิน การยิง ตามภารกิจต่างๆ ในเกม ซึ่งในปัจจุบันตัวเกมได้ถูกพัฒนาให้มีกราฟิก รวมถึงฟอร์มการเล่นที่ดีขึ้นเรื่อยๆ คุณยังสามารถใช้ตัวควบคุมที่เป็นปุ่มได้ สามารถเพิ่มแยกได้ เราจึงได้เห็นเกมยิงปืนดีๆ ออกมาในท้องตลาดมากมาย ในบทความนี้เราจะมาดูกันว่า เกมยิงบน Android เกมไหนที่เรียกว่าเป็นเกมยิงที่ดีที่สุดบน Android มีมากกว่า 14 เกม มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง (ไม่เรียงลำดับ)

Call of Duty: ทีมสไตรค์

Call-of-Duty-Strike-Team

ราคา $6.99 (ยังไม่มีขายในไทย)

ถือได้ว่ายกมาจากซีรีย์เกมดังมาไว้ในเกมใหญ่ๆ แต่รูปแบบการเล่นจะแตกต่างจากซีรีส์ปกติเล็กน้อย เพราะมีกองกำลังบุคคลที่ 3 ส่วนหนึ่งมองเราเป็นคนนอกและสามารถสั่งการทัพในเกมได้เช่นกัน

ทริกเกอร์ตาย 1 และ 2

Dead-Trigger-2-HEADER

ฟรี

สำหรับ Dead Trigger นี่คือเกมยิงซอมบี้ที่โด่งดังตลอดกาล ด้วยกราฟิกที่ทำออกมาได้ดีในระดับเกมมือถือด้วยกัน แถมยังเล่นบนอุปกรณ์สเปคต่างๆ ได้อีกด้วย และที่สำคัญที่สุดคือฟรี ทุกคนสามารถโหลดเล่นได้อย่างสบายใจ ตอนนี้มีภาคหลักออกมา 2 ภาค ใครยังไม่เคยเล่น ฉันแนะนำให้คุณลองดาวน์โหลดดู คุณอาจจะชอบมัน ร้านขายของเล่น

เดียร์ ฮันเตอร์ 2014

เดียร์_ฮันเตอร์_2

ฟรี

สำหรับใครที่อยากสวมบทบาทเป็นนักล่าในเกมก็จัดได้เลยกับเกม Deer Hunter 2014 ซึ่งภายในเกมจะมีสัตว์ต่างๆ มาวิ่งไล่เก็บแต้มกีฬากัน มีการอัพเกรดอาวุธด้วย เอาเป็นว่าใครอยากล่า แต่ฉันไม่ต้องการฆ่าสัตว์จริงๆ มาต่อกันในเกมกันเลยดีกว่า ดาวน์โหลดฟรีด้วย ร้านขายของเล่น

ยุค

ยุคที่ 3

ราคาประมาณ 90 บาท

ส่วนเกม EPOCH จะเป็นเกมวิ่งหลบยิง ที่เราจะต้องบังคับตัวละครของเราเดินไปตามฉากเรื่องราวต่างๆ เมื่อเจอศัตรู วิธีสู้ที่ดีที่สุดคือวิ่งหาที่กำบัง แล้วค่อยจัดการยิง ลักษณะของเกม จะเป็นเกมแอคชั่น กราฟิกของเกมถือว่าทำออกมาได้ดี สามารถใช้ประโยชน์จากหน้าจอสัมผัสได้อย่างเต็มที่ สนใจกดซื้อได้เลย หรือรอสิ้นปีเผลอๆอาจจะมีแจกฟรี (แจกไปแล้ว) ร้านขายของเล่น

สนามรบ

ไม่มีชื่อ

ฟรี

เกมยิงมือถือส่วนใหญ่ มักจะเป็นแนวยิงทหาร หุ่นยนต์ ซอมบี้ แต่การมาเจอเกมนี้อาจจะแหวกแนวไปสักหน่อย เพราะมันเป็นเกมยิงเพนท์บอล สามารถปรับแต่งปืนได้ จะเล่นคนเดียว หรือจะเล่นออนไลน์กับคนอื่นๆ ทั่วโลกก็ได้ พร้อมสภาพแวดล้อมที่ทำออกมาได้เหมือนสนามเพนท์บอลจริงๆ อยากลองก็ไปโหลดกันฟรีๆ ที่ Play Store ได้เลย ร้านขายของเล่น

กันซอมบี้: เฮลล์เกต

ไม่มีชื่อ

ฟรี

เป็นเกมยิงซอมบี้ที่น่าสนใจอีกเกมหนึ่ง จุดเด่นคือตัวเกมนั้นยาวมาก มีบอสให้ต่อสู้มากกว่า 60 ตัว มีด่านให้เล่นมากกว่า 500 ด่าน และมี 3 โหมดให้เลือกเล่น หนึ่งในโหมดที่เล่นแล้วติดใจคือโหมดไม่รู้จบที่คุณสามารถยิงซอมบี้และบอสได้ (หรือโดนมันกินแทน) อยากลองก็โหลดได้นะครับ นอกจากนี้ยังเล่นฟรี ร้านขายของเล่น

เข้าสู่ความตาย

เข้าไปใน_the_dead_02

ฟรี

สำหรับ Into the Dead ธีมเกมนี้จะคล้ายกับซีรีส์ Walking Dead ที่ต้องเอาชีวิตรอดในโลกที่เต็มไปด้วยซอมบี้ เน้นวิ่งหนีเป็นหลัก คล้าย Temple Run และยิงซอมบี้เป็นหลัก สามารถเก็บอาวุธจากข้างถนนมาใช้ได้ ใครชอบเกมแนววิ่งผสมยิงปืนน่าจะสนุกกับเกมนี้ได้ไม่ยาก ได้ฟรีเช่นกัน ร้านขายของเล่น

การประทุษร้ายพันตรี

61_Full_Insane_2880x1800

ฟรี

คราวนี้เป็นเกมยิงสุดแปลกกับ Major Mayhem ที่จะมีฉากแบ่งเป็นสองชั้น ชั้นแรกคือฉันที่เดินเคียงข้าง ศัตรูจะอยู่เบื้องหลัง ที่เราต้องไล่ตามเก็บให้หมด สามารถหลบหลังที่กำบังได้ เปลี่ยนอาวุธได้ ภาพสีสันสดใสดีมาก มีด่านให้เล่นมากกว่า 45 ด่าน เล่น 4 ด่าน เรทติ้งของเกมค่อนข้างสูง ที่สำคัญ โหลดฟรี เล่นฟรี ร้านขายของเล่น

ตัวแทรกซึมของ Mass Effect

แทรกซึม-02-o

ราคาประมาณ 230 บาท

ใครเป็นคอเกม PC หรือ Console อยู่แล้วบ้าง? คงจะคุ้นเคยกับเกมในซีรีส์ Mass Effect เป็นอย่างดี เพราะเป็นเกมแนวไซไฟผจญภัยในอวกาศ ด้วยเนื้อหาสุดเข้มข้น วิธีเล่นที่หลากหลาย ส่วนแอคชั่นก็มันส์ เมื่อพูดถึงเกมเวอร์ชั่นมือถือก็ถือได้ว่าเป็นเกมที่ดีที่สุดอีกเกมหนึ่งเช่นกัน กราฟิกสวยงาม ระบบการเล่นที่สนุก บันทึกยังสามารถถ่ายโอนไปยัง Mass Effect 3 เวอร์ชันเต็มเพื่อรับสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมในเกม แต่มันมีปัญหา มือถือบางรุ่นเล่นแบบนั้นไม่ได้ ราคาตัวเกมประมาณ 230 บาท ถ้าใครกำลังจะซื้อ แนะนำว่าซื้อแล้วรีบโหลดเลย รีบมาลองกันนะครับ หากเล่นไม่ได้สามารถกดขอคืนเงินเพื่อขอรับเงินคืนได้ แต่เอาจริงช่วงเทศกาล EA จะแจกเกมนี้ฟรี ได้จากการแจกฟรีด้วย (ฮา) ร้านขายของเล่น

การต่อสู้สมัยใหม่ 4 และ 5

ภาพหน้าจอ.358105.100000

ราคาตอนที่ 4 ประมาณ 230 บาท

ราคาตอนที่ 5 ประมาณ 230 บาท (ตอนนี้มีโปรโมชั่นลดเหลือประมาณ 130 บาทเท่านั้น)

Modern Combat สำหรับโลกเกมมือถือ แทบจะเทียบได้กับ Call of Duty ในโลกพีซีและคอนโซล ด้วยรูปแบบการเล่นที่สนุกสนาน มีเนื้อเรื่องที่ชวนติดตาม กราฟิกที่ยอดเยี่ยม ทำให้เกมดังและออกมาถึง 5 ภาคแล้วสำหรับแนะนำทั้ง 2 ภาค เพราะแต่ละภาคมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน เช่น Modern Combat 4 จะโดดเด่นในเรื่องของรูปแบบการเล่นและการควบคุมที่ดีกว่าภาค 5 ล่าสุด ส่วนภาค 5 จะโดดเด่นในเรื่องของกราฟิกที่ดีขึ้น มาจากภาค 4 เยอะมาก รวมถึงระบบการเล่นออนไลน์ที่ทำมาอย่างดี สนใจก็จัดไป ภาค 5 ตอนนี้ (ต้นเดือนตุลาคม) ก็วางขายเช่นกัน หรือถ้าใจเย็นพอก็รอของแจกฟรีได้เลย

ตอนที่ 4

ร้านขายของเล่น

ตอนที่ 5

ร้านขายของเล่น

NOVA 3 – ใกล้วงโคจร

ไม่มีชื่อ (1)

ราคาประมาณ 230 บาท อีกหนึ่งเกมยิงที่เราได้เห็นกันมานาน และยังสนุกสำหรับเกม NOVA3 ที่เน้นการยิงเอเลี่ยนในสงครามเป็นหลัก มีหลายฉากทั้งในและนอกโลกนี้ อีกทั้งยังมีระบบการเล่นแบบ Multiplayer สูงสุดถึง 12 คนอีกด้วย รับรองว่าจะต้องเล่นกันอย่างสนุกสนานอย่างแน่นอน ส่วนราคานั้นอยู่ในระดับเดียวกับเกมยิงหลายๆ เกม แต่แนะนำให้รอปลายปี เร็วๆนี้จะมีการแจกฟรี เกมนี้มักจะฟรี ร้านขายของเล่น

Shadowgun: DeadZone (รวมถึงชื่ออื่น ๆ )

1383825849-shadowgun-deadzone-5

ฟรี

เป็นอีกหนึ่งซีรีส์เกมยิงปืนบนมือถือที่มีมานานหลายปี และมีหลายภาคเลยทีเดียว สำหรับ DeadZone ภาคนี้เป็นภาคใหม่ล่าสุด เน้นเล่นออนไลน์เป็นหลัก ซึ่งระบบถือว่าทำได้ค่อนข้างดีหรือถ้าใครอยากเล่นคนเดียวก็สามารถโหลดภาคอื่นมาเล่นได้เลย สนุกมาก แถมภาพก็สวยอีกด้วย

ร้านขายของเล่น

อาวุธซอมบี้

อาวุธซอมบี้ฟรี-816c45-h900

ฟรี

ส่วนใหญ่เป็นเกมแนวซอมบี้ เรามักจะหาแนวเดินเพื่อยิง ทีนี้มาดูเกมยิงซอมบี้อีกเกมหนึ่ง Zombie Gunship ที่เราสามารถควบคุมป้อมปืนบนเครื่องบินได้ ยิงซอมบี้บนพื้นต่อไป มีอาวุธให้เลือกหลากหลาย สามารถอัพเกรดอาวุธได้ ใครอยากฆ่าซอมบี้ด้วยการยิงและบูมทีละคน? คุณสามารถดาวน์โหลดและทดลองใช้ เกมฟรีเช่นกัน

ร้านขายของเล่น

ซอมบี้วูด

ไม่มีชื่อ (1)

ฟรี

ปิดท้ายด้วย Zombiewood เกมยิงซอมบี้ที่เป็นหนังครึ่งนึง ที่เราจะได้เข้าไปอยู่ในฉากในภาพยนตร์และถ่ายทำฉากยิงซอมบี้ฝูงใหญ่ ตัวเกมมีกราฟิกที่สวยงามสดใส สนใจก็โหลดไปเล่นได้เลย ฟรีเช่นกัน

ร้านขายของเล่น

เนื้อหาต้นฉบับ: หน่วยงาน Android

5/5 - (6 votes)

Leave a Reply