วิธีดาวน์โหลดเกม Steam ไปยังพีซีของคุณจากโทรศัพท์ของคุณ – TheFastCode

วิธีดาวน์โหลดเกม Steam ไปยังพีซีของคุณจากโทรศัพท์ของคุณ TheFastCode

Steam อนุญาตให้คุณติดตั้งเกมจากระยะไกลจากสมาร์ทโฟนของคุณ เช่นเดียวกับที่คุณทำได้กับ PlayStation 4 หรือ Xbox One การดาวน์โหลดจำนวนมากเสร็จสิ้นแล้วและเกมจะพร้อมเล่นเมื่อคุณกลับถึงบ้าน คุณสามารถทำได้จากเว็บเบราว์เซอร์ใดก็ได้

สิ่งที่คุณต้องรู้

ที่เกี่ยวข้อง:


คุณควรปิดหรือไฮเบอร์เนตแล็ปท็อปของคุณหรือไม่?

วิธีนี้ใช้ได้เฉพาะเมื่อคุณลงชื่อเข้าใช้ Steam บนพีซีและหาก Steam กำลังทำงานบนพีซีเครื่องนั้น พีซีจะต้องเปิดอยู่ไม่ใช่ใน

การนอนหลับหรือไฮเบอร์เนต

. พีซีหลายเครื่องได้รับการกำหนดค่าให้เข้าสู่โหมดสลีปและไฮเบอร์เนตโดยอัตโนมัติตามค่าเริ่มต้น ซึ่งเป็นการตั้งค่าที่ดีสำหรับการประหยัดพลังงาน คุณจะต้องตัดสินใจว่าจะปิดการตั้งค่าการประหยัดพลังงานที่มีประโยชน์หรือไม่

เพื่อให้แน่ใจว่าพีซีของคุณไม่เข้าสู่โหมดสลีปหรือไฮเบอร์เนตเมื่อคุณไม่อยู่ ให้ไปที่แผงควบคุม > ระบบและความปลอดภัย > ตัวเลือกการใช้พลังงาน > เปลี่ยนเมื่อคอมพิวเตอร์เข้าสู่โหมดสลีป แล้วตั้งค่า เป็น “ไม่เคย” คุณยังสามารถเริ่มโหมดสลีปได้ด้วยตนเองจากเมนูเริ่ม

1681212872 61 วิธีดาวน์โหลดเกม Steam ไปยังพีซีของคุณจากโทรศัพท์ของคุณ TheFastCode

วิธีติดตั้งเกม Steam จากโทรศัพท์ของคุณ

คุณสามารถเข้าถึงคุณสมบัตินี้ได้โดยใช้แอป Steam อย่างเป็นทางการสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ของ Valve ซึ่งมีให้บริการจาก Google Play สำหรับ Android , App Store ของ Apple สำหรับ iPhone และแม้แต่ Windows Store สำหรับ Windows Phone บนสมาร์ทโฟนของคุณและลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชีเดียวกับที่คุณใช้ใน Steam บนเดสก์ท็อปพีซีของคุณ

เมื่อคุณลงชื่อเข้าใช้แล้ว ให้แตะปุ่มเมนูที่มุมบนซ้ายของแอพ จากนั้นแตะ “Library” เพื่อดูคลังเกมของคุณ

1681212873 870 วิธีดาวน์โหลดเกม Steam ไปยังพีซีของคุณจากโทรศัพท์ของคุณ TheFastCode
1681212873 905 วิธีดาวน์โหลดเกม Steam ไปยังพีซีของคุณจากโทรศัพท์ของคุณ TheFastCode

ที่ด้านบนของหน้า Library คุณจะเห็น “Current Steam Logins” ซึ่งจะบอกคุณว่าคุณลงชื่อเข้าใช้ Steam ด้วยพีซีเครื่องใด นี่คือพีซีที่คุณจะติดตั้งเกม คุณสามารถใช้กล่องกรองเพื่อค้นหาเกมที่ต้องการหรือจัดเรียงตามชื่อเรื่องหรือเวลาเล่น และดูได้จากคลังทั้งหมดของคุณ

หากเกมถูกติดตั้งบนพีซีของคุณ คุณจะเห็นเป็นเกมที่ “พร้อมเล่น” หากยังไม่ได้ติดตั้งเกม คุณสามารถคลิกปุ่มดาวน์โหลดทางด้านขวาของชื่อเกมเพื่อเริ่มการติดตั้ง

เมื่อคุณเริ่มดาวน์โหลด คุณจะเห็นความคืบหน้าการดาวน์โหลดในหน้านี้ คุณยังสามารถหยุดชั่วคราวและดาวน์โหลดต่อโดยใช้ปุ่มที่นี่

1681212873 999 วิธีดาวน์โหลดเกม Steam ไปยังพีซีของคุณจากโทรศัพท์ของคุณ TheFastCode
1681212874 232 วิธีดาวน์โหลดเกม Steam ไปยังพีซีของคุณจากโทรศัพท์ของคุณ TheFastCode

คุณยังสามารถซื้อเกมในแอพมือถือ Steam และเริ่มดาวน์โหลดได้โดยตรงใน Steam บนพีซีของคุณ

หากคุณมีรหัสซีดีจากเกมจริงหรือเว็บไซต์ที่ขายรหัส Steam อยู่แล้ว ตอนนี้คุณสามารถทำได้

เปิดใช้งานสิ่งเหล่านี้

ในขณะที่ออกจาก Steam ให้ไปที่ เปิดใช้งานผลิตภัณฑ์ บนหน้าเว็บ Steam และระบุรหัสซีดีหรือรหัสผลิตภัณฑ์ คุณจะต้องดำเนินการนี้ในเว็บเบราว์เซอร์ของคุณ เนื่องจากตัวเลือกนี้ไม่รวมอยู่ในแอพมือถือ Steam แต่คุณสามารถทำได้ผ่านเว็บเบราว์เซอร์บนโทรศัพท์ของคุณ

1681212874 330 วิธีดาวน์โหลดเกม Steam ไปยังพีซีของคุณจากโทรศัพท์ของคุณ TheFastCode

ที่เกี่ยวข้อง:


วิธีขายการ์ดสะสม Steam ของคุณ (และรับเครดิต Steam ฟรี)

แอพ Steam ยังมีคุณสมบัติที่มีประโยชน์อื่น ๆ เช่น คุณสมบัติการสร้างคีย์ที่ทำงานร่วมกับ Steam Guard เพื่อรักษาบัญชี Steam ของคุณให้ปลอดภัย คุณสามารถกำหนดค่า Steam ให้ต้องใช้คีย์ที่สร้างโดยทุกแอปในโทรศัพท์ของคุณ จำนวนครั้งที่คุณลงชื่อเข้าใช้ นอกเหนือจากรหัสผ่านของคุณ ยังจำเป็นสำหรับการยืนยันการซื้อขายในตลาดชุมชน Steam ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญเมื่อคุณเป็น

ขายการ์ดสะสม Steam ของคุณเพื่อรับเครดิต Steam

.

วิธีติดตั้งเกม Steam จากเว็บเบราว์เซอร์

คุณสามารถทำได้จากเว็บไซต์ Steam ในเว็บเบราว์เซอร์ใดก็ได้ โปรดใช้ความระมัดระวังในการลงชื่อเข้าใช้ Steam บนพีซีที่คุณเชื่อถือเท่านั้น

ในการทำเช่นนี้ ไปที่เว็บไซต์ Steam และลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชีเดียวกับที่คุณใช้ใน Steam วางเมาส์เหนือชื่อของคุณที่ด้านบนของหน้า Steam แล้วคลิก “โปรไฟล์”

1681212874 26 วิธีดาวน์โหลดเกม Steam ไปยังพีซีของคุณจากโทรศัพท์ของคุณ TheFastCode

คลิก “เกม” ที่ด้านขวาของหน้าโปรไฟล์บัญชีของคุณ

1681212875 709 วิธีดาวน์โหลดเกม Steam ไปยังพีซีของคุณจากโทรศัพท์ของคุณ TheFastCode

คุณจะเห็นหน้าที่แสดงชื่อพีซีที่คุณลงชื่อเข้าใช้ Steam และรายชื่อเกมในคลังของคุณ มันทำงานเหมือนกับอินเทอร์เฟซ Steam บนมือถือ คุณสามารถกรองเกมของคุณหรือจัดเรียงและเลื่อนดูได้ เกมที่ติดตั้งจะขึ้นว่า “พร้อมเล่น” ในขณะที่เกมที่ติดตั้งจะขึ้นว่า “พร้อมเล่น” คุณสามารถติดตั้งได้โดยคลิกปุ่มดาวน์โหลดทางด้านขวาและจะเริ่มติดตั้งทันที ความคืบหน้าการดาวน์โหลดจะแสดงในหน้านี้ด้วย

ในอนาคต คุณสามารถบุ๊กมาร์กหน้านี้และมาที่นี่โดยตรง ที่อยู่คือ

steamcommunity.com/id/NAME/games/?tab=all

โดยที่ “NAME” คือชื่อ Steam ของคุณ

1681212875 805 วิธีดาวน์โหลดเกม Steam ไปยังพีซีของคุณจากโทรศัพท์ของคุณ TheFastCode

คุณยังสามารถซื้อเกม Steam จากร้านค้าบนเว็บไซต์และเริ่มดาวน์โหลดได้ทันที หรือเปิดใช้งานรหัสผลิตภัณฑ์ในบัญชี Steam ของคุณโดยใช้หน้าเว็บ เปิดใช้งานผลิตภัณฑ์บน Steam และเริ่มดาวน์โหลดได้ทันที

วิธีติดตั้งเกมพีซีที่ไม่ใช่ Steam จากระยะไกล

ที่เกี่ยวข้อง:


สรุปเดสก์ท็อประยะไกล: TeamViewer กับ Splashtop กับ Windows RDP

บริการต่างๆ เช่น EA Origin, GOG Galaxy และ Blizzard Battle.net ไม่มีคุณลักษณะที่คล้ายกัน แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเป็นไปไม่ได้ หมายความว่าคุณต้อง

ตั้งค่าเครื่องมือเดสก์ท็อประยะไกลบนพีซีของคุณ

. จากนั้นคุณสามารถเข้าถึงได้จากระยะไกลจากคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นหรือแม้แต่โทรศัพท์ของคุณ หากคุณพร้อมที่จะนำทางไปยังเดสก์ท็อปของโทรศัพท์บนหน้าจอขนาดเล็ก

เมื่อคุณตั้งค่าเดสก์ท็อประยะไกลแล้ว คุณสามารถทำอะไรก็ได้บนพีซีของคุณจากระยะไกล รวมถึงการดาวน์โหลดและติดตั้งเกม แน่นอนว่าสะดวกและคล่องตัวน้อยกว่ามาก

5/5 - (7 votes)

Leave a Reply