MDs’ LIFE | แนะนำ 5 เกม Single Player เกมเล่นคนเดียว ก็สนุกยาว ๆ ได้ที่บ้าน

ถ้าพูดถึงความสนุกในการเล่นเกมสำหรับยุคนี้ ความสมจริงของภาพและมิติของเรื่องราว. เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผู้ชายตัดสินใจซื้อเกม เพราะปัจจุบันคนมักจะสนใจเกมที่ใช้ทักษะในการเล่นหลายด้านมากกว่าเกมที่เล่นเอาสนุกเพียงอย่างเดียว สำหรับช่วงนี้ เมื่อหลาย ๆ บริษัทปรับการทำงานเป็น Work from home กันแล้ว เราก็จะได้มีเวลาส่วนตัวกลับมามากขึ้นในวันนี้ MenDetails.com อยู่ที่นี่แนะนำ 5 เกมส์เล่นคนเดียว (Single Player Games) ที่โดดเด่นในเรื่องภาพและแอคชั่นที่เข้มข้น


The Witcher 3 ล่าสัตว์ป่า

เริ่มต้นด้วยเกมผู้เล่นคนเดียว ในดวงใจของใครหลายๆ คน ที่คว้ารางวัล Game of the year 2015 ไปครองสร้างจากนวนิยายยอดนิยม The Witcher 3

ประเภท : แอ็กชัน/RPG/โอเพ่นเวิลด์

แพลตฟอร์ม : พีซี / เพลย์สเตชัน 4 / เอกซ์บอกซ์วัน

MDs LIFE แนะนำ 5 เกม Single Player เกมเล่นคนเดียว ก็สนุกยาว

เนื้อหาของเกม: เราจะสวมบทบาทเป็นนักล่าปิศาจที่ชื่อว่า Geralt of Rivia มนุษย์ผู้ฝึกฝนสิ่งเหนือธรรมชาติ เกมดังกล่าวมีความโดดเด่นในแง่ของเนื้อเรื่อง จะมีบทพูดให้เลือกเป็นระยะไม่ว่าจะเป็น เลือกที่จะเป็น Witcher ที่ดีหรือชั่วร้าย และระหว่างการเดินทางเราจะพบกับการต่อสู้มากมายที่ต้องใช้ทั้งทักษะของตัวละคร พลังเวทย์ และไอเทมต่างๆ เพื่อต่อกรกับมนุษย์และปีศาจ

1681211387 269 MDs LIFE แนะนำ 5 เกม Single Player เกมเล่นคนเดียว ก็สนุกยาว

ความคิดเห็นจากทีมงาน MenDetails.com : โดดเด่นในเรื่องเขียนได้ดีทั้งเนื้อเรื่องหลัก (Main Quest) และเนื้อเรื่องรอง (Side Quest) ซึ่งน้อยเกมจะทำได้ เส้นเรื่องไม่ตายตัว เราเห็นตัวละครเป็นสีเทาแทนที่จะยึดติดกับด้านใดด้านหนึ่ง เกมเป็นแบบโอเพ่นเวิลด์ ดังนั้นผู้เล่นจึงมีอิสระที่จะปล่อยตัวละครไปในทิศทางใดก็ได้ เนื้อหาเต็มไปด้วยความรุนแรงและเรื่องเพศ นอกจากนี้ องค์ประกอบต่างๆ เช่น กราฟิก แสง เสียงประกอบ และแม้แต่รายละเอียดในแผนที่โอเพ่นเวิลด์ขนาดใหญ่ยังทำออกมาได้ดีอีกด้วย ล่าสุดเกมนี้ยังถูกดัดแปลงเป็นซีรีส์คนแสดงทาง Netflix อีกด้วย


เทพเจ้าแห่งสงคราม 2018

แนว : แอคชั่น/RPG

แพลตฟอร์ม : PS4

1681211388 689 MDs LIFE แนะนำ 5 เกม Single Player เกมเล่นคนเดียว ก็สนุกยาว

เนื้อหาของเกม: การันตีความคุ้มค่าด้วยรางวัล Game of the year 2018 เรื่องราวภาคต่อของพี่หัวโล้นสุดโหดชื่อ Kratos Kratos เป็นที่รู้จักในฐานะเทพเจ้าแห่งสงครามกระหายเลือด มีเพื่อนร่วมทางอีกหนึ่งคน Atreus ลูกชายของเขาเป็นผู้ที่ทำให้ Kratos มีมิติความเป็นพ่อ ทั้งสองต้องเดินทางไปโปรยเถ้าถ่านของ Faye ภรรยาของ Kratos บนยอดเขาที่สูงที่สุดของอาณาจักรนอร์ส ซึ่งระหว่างทางต้องผ่านการต่อสู้และการเดินทางมานับครั้งไม่ถ้วน แกนหลักของเรื่องคือด้านพัฒนาการของตัวละครทั้งสองเป็นมากกว่าเกมแอคชั่น

1681211389 241 MDs LIFE แนะนำ 5 เกม Single Player เกมเล่นคนเดียว ก็สนุกยาว

ความคิดเห็นจากทีมงาน MenDetails.com : แม้ว่าตัวเกมจะเป็นเกมภาคต่อ แต่คนที่ไม่เคยเล่นเกมนี้สามารถหามาลองเล่นได้โดยที่ไม่เสียอรรถรสหรือพลาดอะไรไปมากนัก ตัวเกมมีการเปลี่ยนแปลงจากภาคที่แล้วหลายจุด ไม่ว่าจะเป็นเกมเพลย์ที่เปลี่ยนมุมกล้องเป็นแบบบุคคลที่ 3 และเปลี่ยนการอ้างอิงจาก Greek Mythology เป็น Norse Mythology แทน ตัวเกมยังคงไว้ซึ่งฉากแอคชั่นที่ดิบ โหด เลือดสาด และเพิ่มความหลากหลาย ให้เล่นโดยทำคอมโบกับลูกชายตัวเองอีกด้วย เนื้อเรื่องของภาคนี้จะไม่เน้นไปที่สงครามและการล้างแค้น มันมุ่งเน้นไปที่ความสัมพันธ์ระหว่าง Kratos และลูกชายของเขาแทน ซึ่งทำออกมาได้น่าประทับใจ กราฟิกและเพลงประกอบได้รับการยกเครื่องใหม่ให้สวยงามไร้ที่ติสำหรับ PlayStation 4 ในราคา


Call of Duty : Modern Warfare รีมาสเตอร์

ประเภท : การยิง

แพลตฟอร์ม : PS4, Xbox One, ไมโครซอฟท์ วินโดวส์

1681211390 684 MDs LIFE แนะนำ 5 เกม Single Player เกมเล่นคนเดียว ก็สนุกยาว

เนื้อหาของเกม: เรื่องราวดำเนินไปในรูปแบบการก่อการร้ายก่ออาชญากรรมสงคราม การปลดปล่อยพวกกบฏที่ไม่ยอมอยู่ใต้อำนาจอธรรม และนำไปสู่สงครามตัวแทนในที่สุด โดยมีกัปตัน ไพรซ์ เป็นตัวละครหลักในเรื่อง เรื่องราวเริ่มต้นด้วยการโจมตีของผู้ก่อการร้ายในลอนดอนในตอนแรก

1681211390 643 MDs LIFE แนะนำ 5 เกม Single Player เกมเล่นคนเดียว ก็สนุกยาว

ความคิดเห็นจากทีมงาน MenDetails.com : เกมยิงเป็นที่นิยมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบ เกมผู้เล่นคนเดียว Call of duty ภาค 2019 มีการเปลี่ยนแปลงทิศทางจากภาคก่อนๆ หลายอย่าง ตั้งแต่ปรับเนื้อเรื่องให้เข้ากับยุคปัจจุบัน (ปี 2019) และปรับจังหวะของเกมให้สมจริงมากขึ้น การระเบิดภูเขาเผากระท่อมไม่รุ่งโรจน์เหมือนเมื่อก่อน นอกจากนี้ยังมีระบบการเล่นที่ผู้เล่นอาจจะรู้สึกว่าไม่รวดเร็วเหมือนปกติ แต่อีกมุมกลับกลายเป็นจุดที่สร้างเสน่ห์ของเกมนี้ เพราะมันให้ความรู้สึกใกล้เคียงกับความเป็นจริง ในส่วนของเนื้อเรื่องนั้น รูปแบบของ Call of Duty ก็ยังเหมือนเดิมคือเราจะได้สวมบทบาทเป็นกองกำลังต่อต้านการก่อการร้าย จะใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมงในการเล่นโหมดเนื้อเรื่อง ถือเป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่าและน่าประทับใจสำหรับผู้เล่นอย่างแน่นอน


หุบเขา

ประเภท : แอ็คชัน/ ผจญภัย/ พัซเซิล / อินดี้

แพลตฟอร์ม : PS4

1681211391 551 MDs LIFE แนะนำ 5 เกม Single Player เกมเล่นคนเดียว ก็สนุกยาว

เนื้อหาของเกม: ผู้เล่นจะรับบทเป็นนักผจญภัยที่ไปค้นหาโบราณวัตถุลึกลับและทรงพลังที่เรียกว่า Life Seed ในหุบเขาแห่งหนึ่ง โดยออกผจญภัยและค้นหาความลับดำมืดที่ซ่อนอยู่ในหุบเขาที่สวยงามแห่งนี้พร้อมกับชุดเกราะที่เรียกว่า LEAF suit ที่มีพลังหลากหลายไม่ว่าจะเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่ กระโดด หรือแม้กระทั่งชุบชีวิตและขโมยของ แย่งชิงชีวิต

1681211392 424 MDs LIFE แนะนำ 5 เกม Single Player เกมเล่นคนเดียว ก็สนุกยาว

ความคิดเห็นจากทีมงาน MenDetails.com : เกมเล่นคนเดียวที่จะทำให้เราสนุกจนลืมเวลา จุดเด่นของเกม Valley คือโลกภายในเกมที่ทำออกมาได้อย่างสวยงาม มีเพลงประกอบที่ไพเราะ รู้จักกันในนามเกมขายบรรยากาศจริงๆ เหมาะกับช่วงกักตัวแบบนี้มาก ๆ เพราะแค่เข้าเกมวิ่งเล่นก็เหมือนได้ไปเที่ยวต่างประเทศแล้ว


สงครามของฉันครั้งนี้

ประเภท : เกมเอาชีวิตรอด / เกมแอคชั่นผจญภัย

แพลตฟอร์ม : Android, PlayStation 4, Nintendo Switch, iOS, Xbox One, ระบบปฏิบัติการ Macintosh, Linux, Microsoft Windows

1681211392 24 MDs LIFE แนะนำ 5 เกม Single Player เกมเล่นคนเดียว ก็สนุกยาว

เนื้อหาของเกม: คุณจะอยู่รอดได้อย่างไรหากเกิดสงครามกลางเมือง? เกมนี้ให้คุณสวมบทบาทของกลุ่มพลเมืองที่รอดชีวิตในเมืองที่ถูกปิดล้อม ขาดแคลนอาหารและยา การตัดสินใจของผู้เล่นทุกคนมีความสำคัญและมีผลที่ตามมา ไม่ว่าจะเป็นการแลกเปลี่ยนยาเป็นอาหาร หรือแย่งชิงเสบียงจากผู้รอดชีวิตคนอื่นๆ บางครั้งก็เป็นเพียงคนชราที่ทำอะไรไม่ถูก ผู้รอดชีวิตแต่ละคนมีความแข็งแกร่งเฉพาะตัว

1681211393 633 MDs LIFE แนะนำ 5 เกม Single Player เกมเล่นคนเดียว ก็สนุกยาว

ระบบของเกมนี้จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลักๆ คือ กลางวัน ที่เราต้องใช้เวลานี้สร้างสิ่งอำนวยความสะดวก ทำอาหาร ค้าขาย หรือแม้แต่ช่วยเหลือผู้รอดชีวิตคนอื่นๆ และดื่มตอนกลางคืน ที่เราต้องเลือกว่าจะให้ตัวละครนั้นอยู่ที่อยู่อาศัย พักผ่อน หรือปล้นเสบียงจากถิ่นอื่นเพื่อความอยู่รอด

1681211394 787 MDs LIFE แนะนำ 5 เกม Single Player เกมเล่นคนเดียว ก็สนุกยาว

ความคิดเห็นจากทีมงาน MenDetails.com : สงครามของฉันเป็นเกมที่เครียด และทำให้เรานึกถึงสถานการณ์จริงว่าถ้าเจอสงครามจริงจะเป็นยังไง (สำหรับช่วงโรคระบาดอาจจะรู้สึกคล้ายๆ กัน) บรรยากาศในเกมมันหดหู่ ทั้งกราฟิกโทนสีเข้มและเพลงประกอบ เกมไม่มีเป้าหมายที่แน่นอน อยู่ที่ว่าเราจะเลือกเล่นแบบไหน ให้อยู่รอดได้นานที่สุดจนกว่าสงครามจะสงบลงหรือจะเลือกทางอื่น เช่นปล่อยให้คนตาย แต่จะส่งผลให้ตัวละครนั้นหดหู่ เรียกได้ว่าเป็นเกมที่ทำให้พึงทราบเรื่องธรรมในใจคน.ดีมากเกมหนึ่ง


เกมเล่นคนเดียว 5 เกมที่เราเลือกมาแนะนำนั้น ประกอบด้วยเกมฮิตในดวงใจของใครหลายๆ คน ร่วมกับเกมดีที่ได้รับความนิยมในระดับหนึ่ง ถ้าใครเล่นคนเดียวจนหนำใจก็ยังมีเกมให้เล่นกับเพื่อน มาร่วมทีมเดียวกันในโลกออนไลน์เพื่อไม่ให้มิตรภาพจืดจางเช่นกัน

5/5 - (8 votes)

Leave a Reply