10 เกมสร้างเมืองมือถือ 2022 ใหม่ล่าสุด เล่นไม่มีเบื่อ

Contents

ถ้าพูดถึง “เกมสร้างเมือง” เป็นเกมอีกประเภทหนึ่งที่น่าสนใจมากด้วยเสน่ห์ของมัน ได้ใช้จินตนาการในการวางผังเมืองในฝันรวมถึงบริหารจัดการทรัพยากรที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด เป็นการใช้ ความคิดสร้างสรรค์ที่ตอบโจทย์มากเลยทีเดียว ใครที่กำลังมองหาเกมสร้างเมืองบนมือถือปี 2022 ที่ออกใหม่อยู่ ลุยกันเลยกับ 10 เกม ห้ามพลาด!!!

1. เมืองแฟนตาซี

เกมจำลองมือถือที่ดีที่สุด

เริ่มกันที่เกมสร้างมือที่กำลังมาแรงที่สุดในขณะนี้ แกนหลักของเกมให้ความรู้สึกของการ “ปลูกผัก” เลี้ยงสัตว์ ทำฟาร์ม บริหารบ้านเมืองให้เจริญขึ้น เมื่อเก็บพืชผลได้ก็นำไปขาย แต่สิ่งที่พิเศษไปกว่านั้นคือผู้เล่นจะได้ผจญภัยไปกับโลกของเกมใหม่ที่แตกต่างจากเกมทำฟาร์มผักทั่วไปที่คุ้นเคย มาพร้อมคาแร็กเตอร์น่ารัก โหลดลงมือถือได้เลย

2. การผจญภัยในฟาร์มของครอบครัว

เกมจำลองมือถือที่ดีที่สุด

ต่อด้วยเกมสร้างเมืองบนมือถือปี 2022 ที่เติมความตื่นเต้นด้วยดีไซน์สไตล์ RPG โดยหลักการคือผู้เล่นจะต้องสวมบทบาทเป็นตัวละครในเกม นอกจากการทำฟาร์มปกติแล้วคุณยังได้ผจญภัยผ่านด่านต่างๆ ทำภารกิจ ไขปริศนา เมื่อผ่านด่านก็จะได้รับไอเทมเป็นรางวัล หรือฟีเจอร์พิเศษต่าง ๆ ถือว่าเป็นฟีเจอร์ใหม่ที่น่าจะทำให้สนุกมากขึ้น

3. โรงเรียนจำลองของฉัน

เกมจำลองมือถือที่ดีที่สุด

แนะนำเกมมือถือแนวสร้างเมืองที่ไม่ธรรมดา โดยจำลองให้ผู้เล่นใช้ชีวิตในโรงเรียนมัธยมปลายของญี่ปุ่นที่ต้องเผชิญกับความสนุกและภารกิจต่างๆ มากมาย เช่น ออกไปเที่ยวกับเพื่อนๆ การเรียนรู้ในเรื่องต่างๆ การเลือกชุด รวมถึงการตัดสินใจตามภารกิจที่เกมจะบอกให้คุณทราบ คุณสามารถปรับแต่งตัวละครของคุณเองได้ แต่งห้องให้เหมือนบ้านในฝัน ใครชอบญี่ปุ่นอยู่แล้วต้องโหลดเลย

4. ตำนานการซื้อขาย

เกมจำลองมือถือที่ดีที่สุด

ตามมาติดๆ กับเกมมือถือแนวสร้างเมืองที่จะสวมบทบาทให้คุณกลายเป็นเศรษฐีในประเทศจีน จากนั้นเขาต้องจัดการเมืองของตัวเองให้เจริญรุ่งเรือง ร่ำรวยกว่าที่เคย ไม่ว่าจะเป็น การค้า การบริหารคน การสร้างเมือง ฯลฯ ให้ความรู้สึกเหมือนนิยายจีนโบราณ อีกทั้งงานกราฟิกก็ช่วยรองรับความรู้สึกนั้นให้ได้มากที่สุด แถมมี Mission ในเกมให้ทำพอสมควร เรียกได้ว่าเล่นกันแบบจุใจไม่มีเบื่ออย่างแน่นอน

5. มีฟาร์ม เดอะ สกาย วิลเลจ

เกมจำลองมือถือที่ดีที่สุด

ใครบ้าปลูกผัก แนะนำ เกมส์มือถือ เกมส์สุดมันส์ เนื้อหาของเกมคือผู้เล่นเป็นตัวละครเด็กหนุ่มที่กำลังสร้างดินแดนของตัวเอง มีไอเทม ฟีเจอร์ต่างๆ ที่น่าสนใจ และยังมีการผจญภัยเล็กๆ น้อยๆ จนบางอารมณ์รู้สึกเหมือนเล่นเกมโอเพ่นเวิลด์ เหมือนกัน แต่สิ่งที่จัดว่าเป็นทีเด็ดและควรสนับสนุนมากๆ นั่นก็คือ เกมส์นี้เป็นความคิดและสร้างสรรค์ของพวกเราชาวไทย กราฟิกทำออกมาได้น่ารักน่าใช้อีกด้วย

6. เรื่องราวของ Seasons Mobile

เกมมือถือที่ดีที่สุด

เกมสร้างเมืองบนมือถือปี 2022 ถือว่าได้รับความนิยมในวงการพอสมควรเพราะเป็นเกมที่ได้รับความนิยมตั้งแต่ Play Station ผู้เล่นต้องพยายามสร้างเมืองของตนเองให้เติบโตมากที่สุด มีภารกิจให้ทำแทบไม่ต่างจากตอนเล่น PS ทั้งตัดต้นไม้ เลี้ยงสัตว์ ตกปลา ทำฟาร์ม หาทรัพยากรเพื่อพัฒนาเมือง ฯลฯ แถมยังมีโอกาสออกเดทกับสาว ๆ ในเกมอีกด้วย สนุกแน่นอน

7. Happy Pig Farmer มือถือ

เกมจำลองมือถือที่ดีที่สุด

มาต่อที่เกมดังที่เคยฮิตสุดบน Facebook ตอนนี้ล็อกอินลงแอพมือถือแล้ว รับรองความมันส์ไม่เปลี่ยนแปลงทั้งลูกเล่นและลูกเล่นที่จัดเต็ม ใครห้ามขโมยหมูจากฟาร์ม? ไม่งั้นจะรู้ว่าหมูของใครหมดฟาร์มก่อนกัน หรือจะเป็นการขุนหมูให้โต และอีกหลายๆ คนที่เคยเล่นหรือพลาดเกมนี้ไปต้องดาวน์โหลดมาติดตั้งนะครับ

8. ความโกรธเกรี้ยวของไททันส์

เกมจำลองมือถือที่ดีที่สุด

แนะนำเกมมือถือ ที่อาจจะไม่ใช่แนวสร้างเมือง 100% เพราะตัวเกมเน้นไปที่การสร้างความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครมากกว่า เป็นเกมใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน แกนหลักของเกมคือจะมีภารกิจให้ผู้เล่นสวมบทบาทเป็นตัวละครเพื่อปลดล็อกระดับตามเลเวลและสะสมไอเทมเพื่อใช้งาน กราฟิกให้อารมณ์ที่สมจริงมาก ช่วยเพิ่มความเพลิดเพลินในการเล่นมากขึ้นกว่าเดิม

9. ปฐมกาล (ทั่วโลก)

เกมจำลองมือถือที่ดีที่สุด

ถัดไปคือเกมสร้างเมืองที่ผสมผสานระหว่างแอ็คชั่นกับความตื่นเต้น เนื้อหาของเกมคือผู้เล่นจะต้องสร้างเมืองของตัวเองบนดินแดนที่ถูกแบ่งโดยฝ่ายปกครองต่าง ๆ โดยต้องสวมบทบาทเป็นผู้นำกองกำลังทหารที่ต่อสู้เพื่อดินแดน พันธมิตรขยายดินแดนของตัวเอง รวมถึงทำภารกิจต่างๆ ได้สำเร็จ ถือว่าแปลกใหม่และลบภาพเกมสร้างเมืองเดิมๆ ไปอย่างสิ้นเชิง

10. มหากาพย์สงคราม: บัลลังก์ (SEA)

เกมจำลองมือถือที่ดีที่สุด

ปิดท้ายด้วยเกมสร้างเมืองบนมือถือปี 2022 ที่มาในรูปแบบการวางกลยุทธ์เพื่อหวังยึดครองดินแดนอื่นเป็นของตนเอง เมื่อคุณมีพื้นที่มากขึ้น คุณก็สามารถสร้างอาณาจักรของคุณเองได้ตามต้องการ ซึ่งจุดเด่นของเกมนอกจากเนื้อเรื่องที่แหวกแนวนี้แล้ว กราฟิกยังถือว่าสวยและน่าเล่นมาก ช่วยส่งอารมณ์ และดึงเอาความสมจริงของตัวเกมออกมาได้อย่างน่าประทับใจ

นี่คือ 10 เกมสร้างเมืองบนมือถือปี 2022 ที่นำมารวมกัน เชื่อว่าจะต้องโดนใจคนที่ชอบเกมสไตล์นี้อย่างแน่นอน และไม่ว่าคุณจะต้องการเติมเงินเกมหรือซื้อเกมใหม่สกุลเงินต่างประเทศ อย่าลืมเลือกใช้จ่ายผ่าน ยูทริป เพราะได้เรทดีกว่า ใช้ได้มากกว่า 150 สกุลเงินทั่วโลก ไม่มีค่าธรรมเนียม 2.5% บอกเลยว่าประหยัดสุดๆ ลงทะเบียนฟรี. ไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี

บทความเกมที่น่าสนใจ

7 เกมออนไลน์ PC ใหม่ล่าสุด เล่นมันส์ยันเช้า
เปิดวาร์ป 11 สุดยอดเกม PC ใหม่ล่าสุด สนุกเกินห้ามใจ
11 เกม Nintendo Switch เล่นสนุก มันส์ไม่มีเบื่อ
อัพเดท 11 เกมสร้างเมือง PC ยอดนิยมแห่งปีที่ไม่ควรพลาด
9 สุดยอดเกมซอมบี้ น่าเล่น เล่นมันส์ถึงเช้า
เทคนิคใหม่! ซื้อเกม Nintendo Switch ในราคาต่ำสุดกับ YouTrip
เคล็ดลับใหม่! วิธีเติมเงินเกมฟีฟ่าที่ถูกที่สุด

เคล็ดลับ! เติมเงิน Genshin Impact ราคาถูก. คุ้มกว่าใคร.
เทคนิคใหม่! เติมเงิน PUBG Mobile สุดคุ้ม ถูกที่สุดในสามโลก

แบนเนอร์บล็อก
5/5 - (2 votes)

Leave a Reply