ยิ่งเล่นยิ่งได้! มัดรวมเกม NFT Play-to-Earn น่าเล่น ที่สายเกมไม่ควรพลาด

จะดีแค่ไหน? ถ้าการเล่นเกมสามารถทำเงินให้เราได้จริงๆ! บทความนี้จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ 7 เกม Play-to-Earn NFT สุดเจ๋ง ที่คัดมาแบบเน้นๆ ว่า นอกจากจะทำให้เราสนุกไปกับเกมแล้ว ยังได้รับของแถมเป็นเหรียญคริปโตอีกด้วย

สนใจเปิดบัญชี Zipmex crypto ผ่าน FINNOMENA ดูรายละเอียดได้ที่ 👉 https://finno.me/zipmex-sign-up

ยิ่งเล่น ยิ่งได้มาก! รวมเกม NFT Play-to-Earn ที่น่าสนใจที่เกมเมอร์ไม่ควรพลาด

แซนด์บ็อกซ์

ยิ่งเล่น ยิ่งได้มาก! รวมเกม NFT Play-to-Earn ที่น่าสนใจที่เกมเมอร์ไม่ควรพลาด

ถ้าพูดถึงเกม Metaverse เจ๋งๆ หลายคนคงจะนึกถึงเกม ‘กล่องทราย’ ก่อนอื่นเกมนี้ออกแบบมาเพื่อเปลี่ยนตลาดเกมแบบดั้งเดิมที่แพลตฟอร์มควบคุมเนื้อหาทั้งหมดภายในเกม โดยสามารถเป็นเจ้าของที่ดินในโลกเสมือนจริง (LAND) สร้างเกมของคุณเองผ่าน ‘ผู้สร้างเกมแซนด์บ็อกซ์’ รวมไปถึงการสร้างทรัพย์สินด้วย VoxEdit ซึ่งเป็นเครื่องมือสำหรับสร้างไอเทมต่างๆ ภายในเกม แล้วทำการอัพโหลด ‘ตลาดแซนด์บ็อกซ์’ เพื่อขายในรูปแบบ NFT ตัวอย่างทรัพย์สินที่สามารถขายได้ เช่น ตัวละคร สัตว์เลี้ยง หรือไอเทมต่างๆ ในเกม

นอกจากนี้ผู้เล่นยังสามารถหารายได้จากการซื้อ-ขาย อีกทั้งยังสามารถเช่าที่ดินที่ตนเองเป็นเจ้าของได้อีกด้วย ด้วยเหรียญ ‘ทราย’ สร้างขึ้นบน Ethereum Blockchain เป็นเหรียญพื้นฐานสำหรับทุกธุรกรรมภายในเกม และผู้ถือเหรียญ SAND ก็มีสิทธิ์โหวตและแสดงความคิดเห็นเพื่อปรับปรุงระบบ

ใครที่อยากสร้างเกมของตัวเองหรือมีที่ดินในโลก Metaverse แล้วล่ะก็ The Sandbox ก็เป็นอีกเกมที่น่าสนใจมากๆ

แอ๊กซี่ อินฟินิตี้

ยิ่งเล่น ยิ่งได้มาก! รวมเกม NFT Play-to-Earn ที่น่าสนใจที่เกมเมอร์ไม่ควรพลาด

‘แอ็กซี่ อินฟินิตี้’ อาจเป็นเกมที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดในชุมชน crypto เกมนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากเกม ‘โปเกมอน โก’ แนวคิดคล้ายกันโดยให้ผู้เล่นรวบรวมสัตว์เลี้ยงดิจิทัลน่ารักที่เรียกว่า ‘แอกซี่’ ซึ่งแต่ละชนิดก็มีคุณสมบัติและพลังที่แตกต่างกันไป (เริ่มแรกต้องซื้ออย่างน้อย 3 Axies เพื่อเล่นเกม) และฝึกฝนมันเพื่อต่อสู้กับ Axie ของผู้เล่นอื่นในเกม

ตัวเกมแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ Adventure ที่จะพาเราไปผจญภัยผ่านแต่ละภารกิจ หากทำสำเร็จ คุณจะได้รับรางวัลเป็นเหรียญ ‘สมูทเลิฟโพชั่น (SLP)’ รวบรวมพวกมันเพื่อขายใน Exchange และ Arena Battles ซึ่งผู้เล่นนำ Axies ออกจากคลังเพื่อต่อสู้กับ Axies ของผู้เล่นอื่นในเกม ในโหมดนี้จะมีระบบจัดอันดับ หากคุณอยู่ในอันดับที่สูง คุณจะมีสิทธิ์ได้รับเหรียญ ‘Axie Infinity Shards (AXS)’ ซึ่งเป็นโทเค็นการกำกับดูแล

การผสมพันธุ์ Axie สามารถทำได้เช่นกัน นอกจากนี้ แต่ละ Axie ยังเป็น NFT ที่สามารถซื้อขายในตลาด NFT ได้

เพื่อนบ้านของฉันอลิซ

ยิ่งเล่น ยิ่งได้มาก! รวมเกม NFT Play-to-Earn ที่น่าสนใจที่เกมเมอร์ไม่ควรพลาด

‘เพื่อนบ้านของฉันอลิซ’ เกมสร้างผู้เล่นหลายคนสุดน่ารักที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเกมยอดนิยม ‘การข้ามสัตว์’ ที่จะพาคุณไปยังเกาะต่าง ๆ และใช้ชีวิตในโลกเสมือนจริง

ผู้เล่นแต่ละคนมีอวตารที่ทำหน้าที่เป็นตัวแทนของตนเอง ใช้อวาตาร์นี้เพื่อพบปะและโต้ตอบกับเพื่อนใหม่ภายในเกม รวมถึงแปลงร่างอวาตาร์ให้เปล่งประกายด้วยไอเท็มต่างๆ ที่พร้อมให้คุณสนุกกับกิจกรรมต่างๆ ภายในเกม เช่น ปลูกผัก เลี้ยงสัตว์ ตกปลา และสร้างสิ่งก่อสร้าง ผู้เล่นทุกคนสามารถซื้อและเป็นเจ้าของที่ดินในเกมได้ (ซึ่งที่ดินหายากบางแห่งอาจต้องแข่งขันกัน) สะสมและแลกเปลี่ยนสิ่งของต่างๆ เช่น บ้าน รั้ว ต้นไม้ และสัตว์เลี้ยงผ่าน Marketplace ด้วยเหรียญ ‘อลิซ’ ซึ่งเป็นสกุลเงินหลักของเกม

ที่ดิน หรือ Land ในเกมเรียกว่า ‘หมู่เกาะลุมเมลุนดา’ แบ่งออกเป็นหกเกาะ ได้แก่ เกาะเกล็ดหิมะ ที่ราบยุคกลาง ลุมเมสตัด (เมือง) ส่วนที่เหลือของธรรมชาติ ชายฝั่งทราย และเกาะใต้น้ำ

สิ่งที่น่าสนใจของเกมนี้คือมีระบบชุมชนที่ผู้เล่นสามารถเล่นกับผู้เล่นคนอื่นๆ นอกจากนี้ ผู้เล่นสามารถเข้าร่วมในกิจกรรมต่างๆ ภายในเกม และหากพวกเขาชนะในกิจกรรมนั้น พวกเขาจะได้รับรางวัลเป็นเหรียญ ALICE

ดีเซนทราแลนด์

ยิ่งเล่น ยิ่งได้มาก! รวมเกม NFT Play-to-Earn ที่น่าสนใจที่เกมเมอร์ไม่ควรพลาด

‘เดเซนทราแลนด์’ มันเป็นเกมโลกเสมือนจริงในโลก Metaverse ที่กระจายอำนาจ (Decentralized) เกมแรกที่สร้างขึ้นบน Ethereum Blockchain โดยมีโครงสร้าง Decentralized Autonomous Organization (DAO) แนวคิดของเกมนี้คือให้ผู้เล่นทุกคนเข้าสู่โลกเสมือนจริง ด้วยการสร้างและออกแบบอวตาร (Avatar) ที่ทำหน้าที่เป็นตัวแทนของผู้เล่นในเกม ซื้อที่ดิน (LAND) สร้างอาณาจักรของคุณเอง ไม่ว่าจะเป็น สร้างคลับ สถานที่แสดงงานศิลปะ NFT ฯลฯ และตกแต่งมันตามใจชอบด้วยไอเทมต่างๆ ให้ผู้เล่นอื่นได้เยี่ยมชมอาณาจักร ของเราและหากมีการใช้สิ่งของบนบกเราจะได้รับค่าธรรมเนียมในการใช้เป็นเหรียญ ‘มานา’ ซึ่งเป็นสกุลเงินหลักที่ใช้ในการทำธุรกรรมต่างๆ ภายในเกม ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย ที่ดิน ไอเทมต่างๆ. นอกจากนี้ ผู้ถือเหรียญ MANA ยังมีสิทธิ์โหวตหรือเสนอความคิดเห็นเพื่อปรับปรุงระบบ คุณสมบัติที่น่าสนใจอีกอย่างของ Decentraland คือสามารถเล่นผ่าน Virtual Reality (VR) เพื่อความสมจริงยิ่งขึ้น

อิลลูเวียม

ยิ่งเล่น ยิ่งได้มาก! รวมเกม NFT Play-to-Earn ที่น่าสนใจที่เกมเมอร์ไม่ควรพลาด

‘อิลลูเวียม’ เป็นเกม RPG แบบโอเพ่นเวิลด์ที่สร้างขึ้นบน Ethereum Blockchain ซึ่งจะวางจำหน่ายในปี 2022 ซึ่งผู้เล่นสามารถท่องไปในโลกแห่งจินตนาการ พร้อมล่าและสะสมสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า ‘อิลลูเวียล’ มี 5 คลาส: Empath, Fighter, Guardian, Rogue และ Psion และ 5 ความเกี่ยวข้อง: อากาศ, ดิน, น้ำ, ไฟ และธรรมชาติ โดยแต่ละคลาสและความสัมพันธ์จะมีคุณสมบัติและพลังที่แตกต่างกัน หลังจากเพิ่ม Illuvials ลงในคอลเลกชันของคุณแล้ว คุณสามารถใช้มันเพื่อต่อสู้กับผู้เล่นอื่นในเกมได้ พร้อมทำภารกิจให้สำเร็จ อิลลูเวียลของคุณจะแข็งแกร่งขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นไปได้ที่จะจัดตั้งทีม Illuvials ในคอลเลกชันของคุณสำหรับการต่อสู้แบบทัวร์นาเมนต์กับทีมของผู้เล่นอื่นในเกม หากชนะการแข่งขันจะได้รับรางวัลเป็นเหรียญ ‘อิลวี’ เป็นเหรียญหลักสำหรับทุกธุรกรรมในเกม และรวมถึง Governance Token ที่ให้สิทธิ์แก่ผู้ถือเหรียญในการลงคะแนนเสียงในการพัฒนาระบบ

สินทรัพย์ในเกมทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นอิลลูเวียลหรือไอเท็มอื่นๆ สามารถซื้อขายบน IlluviDEX ซึ่งเป็นตลาดกลางในเกมสำหรับการซื้อขาย NFT ด้วยเหรียญ ILV

แม้ว่าตัวเกม Illuvium จะยังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่ดูจากความรู้ของเกมแล้วเรียกได้ว่ามีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย เกมนี้จะเปิดตัวยิ่งใหญ่ขนาดไหน? ต้องรอติดตามกัน

เทตันอารีน่า

ยิ่งเล่น ยิ่งได้มาก! รวมเกม NFT Play-to-Earn ที่น่าสนใจที่เกมเมอร์ไม่ควรพลาด

‘เทพารักษ์ อารีน่า’ มันเป็นเกม NFT MOBA (Multiplayer Online Battle Arena) ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในขณะนี้ ตัวเกมเป็นการต่อสู้ที่เต็มไปด้วยแอ็คชั่นที่ออกแบบมาให้ผู้เล่นผสมผสานความสามารถของตนเองและความสามัคคีในทีม ท้าทายตัวเองด้วยโหมดเกมที่หลากหลาย เกมจะอัพเดททุกเดือน รวมทั้งแจกของรางวัลมากมาย

เรียกตัวละครในเกมว่า ‘ฮีโร่’ มีทั้งเวอร์ชันฟรีที่ไม่สามารถแลกเปลี่ยนได้บน NFT Marketplace และเวอร์ชันพรีเมียมที่สามารถซื้อขายได้บน NFT Marketplace ไม่สามารถเข้าร่วมได้ ประเภทของฮีโร่มี 3 ประเภท ได้แก่ Tank, Assassin และ Maskman แต่ละสายจะมีความสามารถต่างกัน ส่วนโหมดการเล่นมีทั้งหมด 4 โหมด ได้แก่ Battle Royale, Death Match, Superstar และ Tower Destroy ซึ่งผู้เล่นสามารถเก็บเหรียญ ‘เหรียญธาตัน (THC)’ เป็นสกุลเงินหลักในเกม และมีอัญมณี ‘ธาทัน เจมส์ (THG)’ โดยทำภารกิจให้สำเร็จ แข่งขันในทัวร์นาเมนต์ สงครามกิลด์ และเข้าร่วมกิจกรรมพิเศษ เพื่ออัพเกรดฮีโร่หรือซื้อไอเทมในเกม

โลกต่างดาว

ยิ่งเล่น ยิ่งได้มาก! รวมเกม NFT Play-to-Earn ที่น่าสนใจที่เกมเมอร์ไม่ควรพลาด

สำหรับเกมสุดท้ายที่กล่าวถึงในบทความนี้เป็นเกมที่ผู้เขียนได้ค้นคว้ามาแล้วรู้สึกว่าเป็นเกมที่น่าสนใจมาก ถ้าไม่กล่าวถึงก็คงจะไม่ได้ เกมนี้มีชื่อว่า ‘โลกต่างดาว’ มันเป็นเกมที่จะพาคุณไปสำรวจอวกาศ สำรวจดาวเคราะห์ ขับยานอวกาศ ปฏิบัติภารกิจทั่วจักรวาล Metaverse ขุดแร่ ‘ไตรเลี่ยม (TLM)’ ซึ่งเป็นสกุลเงินหลักของเกมนี้ สะสมการ์ด NFT ที่เป็นไอเทมในเกม พร้อมกับภารกิจที่น่าตื่นเต้นเพื่อชิงเหรียญรางวัล TLM อีกด้วย นักสำรวจอวกาศแต่ละคนสามารถรับเหรียญรางวัลได้สูงสุด 5 ครั้งหลังจากทำภารกิจสำเร็จ

โดยเหรียญ TLM ที่ได้จากการขุดหรือทำภารกิจสามารถสะสมและใช้ซื้อการ์ด NFT เพื่ออัพเกรดไอเทมเพื่อทำให้อวาตาร์ (Avatar) ของเราแข็งแกร่งขึ้น ซื้อที่ดิน (LAND) เพื่อขุด TLM Coins หรือเช่าที่ดิน รอเก็บค่าธรรมเนียม หรือขายใน Exchange ก็ได้เช่นกัน

สนใจเปิดบัญชี Zipmex crypto ผ่าน FINNOMENA ดูรายละเอียดได้ที่ 👉 https://finno.me/zipmex-sign-up

— ดาวเคราะห์ 46

อ้างอิง


คำเตือน

ผู้ลงทุนควรเข้าใจลักษณะของสินค้า คืนเงื่อนไขและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน

คู่มือการเลือกกองทุน SSF RMF ให้ประสบความสำเร็จ
5/5 - (8 votes)

Leave a Reply