10 เกม FPS บน PC ยอดฮิตตลอดกาลที่คอเกมยิงไม่ควรพลาด

10 อันดับเกม FPS บน PC ตลอดกาล ขอแนะนำเกมที่คอเกมยิงไม่ควรพลาดเลย

เกม FPS

เมื่อพูดถึงเกมพีซี หนึ่งในประเภทที่ได้รับความนิยมมากที่สุดน่าจะเป็นเกมพีซีเกม FPS หรือที่บางคนเรียกว่าเกมยิง ที่นับวันยิ่งมีออกมาให้เล่นมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งเกมที่เน้นเล่นออนไลน์โดยเฉพาะ รวมถึงเกมที่เล่นได้ทั้งคนเดียวและออนไลน์ วันนี้เราจะมาแนะนำเกม FPS ยอดนิยมบน PC ให้คอเกมได้ลองเล่นกัน แต่ละเกมนี้เรียกได้ว่าห้ามพลาดเลย

1.โอเวอร์วอตช์

เกม FPS

เกม FPS ออนไลน์จาก Blizzard เป็นเกมยอดนิยมและชนะรางวัล Game of the Year ธีมของเกมคือโลกอนาคต ตัวละครฮีโร่มากมายให้เลือก แต่ละตัวมีอาวุธและความสามารถที่แตกต่างกัน พวกมันแบ่งออกเป็นประเภทรถถัง ประเภทโจมตี และประเภทสนับสนุน แบ่งทีมออกเป็นทีมป้องกันและทีมรุก ทำภารกิจที่แตกต่างกันในแต่ละระดับ เช่น ยึดฐานหรือผลักดันน้ำหนักบรรทุก

2. Counter-Strike : Global Offensive

เกม FPS

เกม FPS ในตำนานที่ถูกพัฒนายกระดับเกมให้ทันสมัยยิ่งขึ้น โดยยังคงเอกลักษณ์ของรูปแบบเกมคือ แบ่งฝ่ายระหว่างผู้ก่อการร้ายและผู้ต่อต้านการก่อการร้าย (โจรกับตำรวจนั่นแหละ) ซึ่งมีภารกิจนอกเหนือไปจากการกำจัดฝ่ายตรงข้ามอย่างการวางระเบิด/จุดชนวนระเบิด หรือช่วยเหลือตัวประกัน มีปืนและอาวุธหลายประเภทให้เลือก เช่น ปืนพก ปืนไรเฟิล ระเบิดมือ

3. สนามรบ 1

เกม FPS

เกม Battlefield นี้อิงจากสงครามโลกครั้งที่ 1 โดยเน้นการเล่นออนไลน์ มีโหมดให้เลือกค่อนข้างหลากหลายอาวุธจากยุคสงครามโลกครั้งที่ 1 เกมถูกออกแบบมาให้มีความสมดุล ผู้เล่นทุกคนเท่าเทียมกัน เน้นฝีมือและแม้ว่าตัวเกมจะเน้นการเล่นแบบออนไลน์ แต่ก็มีโหมดเล่นคนเดียวให้เล่นเช่นกัน

4. ครึ่งชีวิต 2

เกม FPS

เกมในตำนานที่ยังอยู่ในใจของแฟน ๆ หลายคนและเรียกร้องให้มีภาคต่อ แต่ไม่มีวี่แวว… เกมมีธีมไซไฟกับศัตรูต่างดาว เกมสามารถเล่นคนเดียว องค์ประกอบต่างๆ ในเกม รวมถึงการใช้อาวุธต่างๆ เพื่อกำจัดศัตรู ตัวละครและเนื้อเรื่องมีเสน่ห์ ทำให้เป็นหนึ่งในเกม FPS ที่ดีที่สุดในปัจจุบัน

5.ซ้าย 4 ตาย 2

เกม FPS

เกมที่ผู้เล่นทั้ง 4 คนจะต้องหลบหนีและต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้ และหนีไปให้ถึงที่หมาย ในเกมผู้เล่นจะต้องเจอกับทั้งซอมบี้ธรรมดาและบอสที่ทั้งโหดและน่ากลัว นอกจากนี้ยังมีโหมด Versus ที่ผู้เล่นอีกทีมสามารถเล่นเป็นบอสซอมบี้และตามล่าผู้เล่นอีกทีมที่เป็นมนุษย์ได้

6. Call of Duty: Modern Warfare รีมาสเตอร์

เกม FPS

เกมที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับเกม FPS อื่นๆ ในยุคนี้ เพราะตัวเกมมีความสมบูรณ์แบบ ทั้งอาวุธต่างๆ ในยุคปัจจุบัน ตัวละครและเนื้อเรื่องที่ทำให้ผู้เล่นดื่มด่ำไปกับทหารรบ พร้อมกับโหมดออนไลน์ที่มีระบบที่ยอดเยี่ยมและเป็นต้นแบบของเกมอื่นๆ อีกมากมาย จนถึงทุกวันนี้

7.ไททันฟอลล์ 2

เกม FPS

เกม FPS ที่มีฟิสิกส์ที่ไม่เหมือนใคร มีฉากผาดโผนมากมายในเกม สามารถทำได้ทั้งวิ่งบนกำแพง กระโดดสูง กระโดดไกล ใช้ส่วนต่างๆ ของฉากในเกมให้เป็นประโยชน์ในการต่อสู้กับศัตรู เกมมีทั้งโหมดเนื้อเรื่องเดี่ยวและโหมดออนไลน์ ถือว่าเป็นเกมที่ค่อนข้างแหวกแนวและมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองไม่เหมือนใคร

8.ทีมป้อมปราการ 2

เกม FPS

เกม FPS ที่มีกราฟิกสไตล์การ์ตูนพร้อมตัวละครในทีมชายหนุ่มที่มีทักษะและความสามารถที่แตกต่างกัน ตัวเกมเข้าถึงได้ง่าย เพียงเลือกตัวละครที่คุณชื่นชอบและร่วมทีมกับผู้เล่นคนอื่นเพื่อทำภารกิจกับทีมอื่น มีโหมดภารกิจให้เล่นมากมาย ทั้งโหมดยึดธงหรือดันเพย์โหลด ที่คล้ายกับ Overwatch (แต่ Team Fortress 2 ออกมาก่อน)

9. ดูม (2559)

เกม FPS

หนึ่งในเกม FPS ที่ดีที่สุด ดีที่สุดในทุกๆ ด้าน รวมถึงการเลือกอาวุธที่หลากหลายให้เหมาะกับศัตรูและสถานการณ์ บรรยากาศเกมที่เร้าใจ ความโหดของเกมที่ทำให้หลายคนตื่นเต้น เกมในภาคนี้เน้นไปที่แอ็คชั่นมันส์ๆ ศัตรูจำนวนมากเคลื่อนไหวค่อนข้างเร็ว และนอกจากโหมดเล่นคนเดียวแล้วยังมีโหมดออนไลน์ให้ต่อสู้กับผู้เล่นอื่นด้วยโดยมีให้เลือกเล่นหลายโหมด


10. Tom Clancy’s Rainbow Six Siege

เกม FPS

เกม FPS ออนไลน์ที่เน้นการเล่นเป็นทีมและภารกิจ นอกจากการใช้ฝีมือในการยิงต่อสู้แล้ว ยังต้องใช้สมองในการวางแผนรุกและรับอีกด้วย อีกทั้งฉากในเกมยังก่อให้เกิดความได้เปรียบเสียเปรียบ ไม่ว่าจะเป็นกำแพงหรือเพดานที่สามารถยิงทำลายเพื่อโจมตีอีกฝ่ายได้ ถือว่าเป็นเกมที่ต้องใช้กลยุทธ์ในการเล่นค่อนข้างสูงเลยทีเดียว

ภาพและข้อมูลจาก pcgamesn, gameradar.

5/5 - (8 votes)

Leave a Reply