5 อันดับ เกมมือถือสุดฮิต น่าเล่น ปี 2022

เกมมือถือ
5 อันดับเกมมือถือยอดนิยมที่น่าเล่นในปี 2022

เกมมือถือปัจจุบันถือว่าเป็นที่นิยมพอ ๆ กับเกมคอมพิวเตอร์ เพราะนอกจากจะสะดวกเพราะเล่นผ่านมือถือได้แล้ว ยังสนุกตื่นเต้นไม่แพ้เกมคอมพิวเตอร์เลย เพื่อนๆ ที่ชอบการต่อสู้หรือผจญภัยมักจะเล่นเกมผ่านมือถือเป็นส่วนใหญ่ เพราะสามารถเล่นได้ทุกที่ทุกเวลา เหมือนยกคอม มือถือ ไปไหนมาไหน แต่ถ้าเพื่อนๆไม่รู้จะเล่นเกมอะไรดี วันนี้เราจะมาแนะนำเกมสุดฮิตที่น่าเล่นทั้ง ANDROID และ IOS ในปี 2022 ให้เพื่อนๆได้ ทำความรู้จักกับคนอื่น. จะมีเกมอะไรบ้าง ไปดูกันเลยครับ

เกมมือถือคืออะไร?

ความหมายของเกมมือถือนั่นหมายถึงเกมที่เล่นบนโทรศัพท์มือถือ จัดทำขึ้นเพื่อความบันเทิง บางครั้งอาจมีประโยชน์ในการศึกษาด้วย มีโครงสร้างหลักประกอบด้วยเป้าหมายและกฎเกณฑ์ เป้าหมายสำหรับการแข่งขันนั้นคือการได้รับชัยชนะ ถึงจะชนะแต่ถ้าเล่นอย่างมีสติจะรู้ว่าทุกนัดมีชนะมีเสมอ ในทางกลับกันก็สามารถพัฒนาทักษะทางด้านร่างกายในการใช้พละกำลังได้เช่นกัน หากเพื่อนๆ ต้องการเล่นเกมเพื่อความสนุกและคลายเครียด คุณควรเล่นอย่างมีสติ

เกมมือถือ
5 อันดับเกมมือถือยอดนิยมที่น่าเล่นในปี 2022

ประเภทของเกมมือถือ

เกมต่อสู้

เกมประเภทนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากเกมชกมวย เป็นการนำตัวละครมาสู้กันแบบตัวต่อตัว มีการแบ่งเป็นสองฝ่ายอย่างชัดเจน ซึ่งตัวละครแต่ละตัวก็มีสกิลพิเศษที่โดดเด่นแตกต่างกันไป แต่มีระดับกำลังและจำนวนรอบเท่าเดิม ผู้เล่นจะต้องควบคุมตัวละครบนหน้าจอ ใช้เทคนิคการต่อสู้เช่นการป้องกัน ตอบโต้การโจมตีหรือการต่อสู้แบบลูกโซ่ เข้าร่วมเพื่อชนะ เกมเช่นนี้ต้องใช้ความพยายามและความฉลาดในการต่อสู้ เพราะทุกชัยชนะต้องแลกมาด้วยความรู้ความสามารถ ไม่ว่าจะเป็น การใช้เครื่องมือต่างๆ หรืออาวุธเสริมที่มีในการต่อสู้ และการพยายามเอาชนะคู่ต่อสู้ ถ้าชอบแนวนี้ก็ลองเล่นได้นะครับ

เกมเล่นตามบทบาท

เกมนี้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายว่าเป็นเกม RPGเกมมือถือที่ให้ผู้เล่นสวมบทบาทเป็นตัวละครในเกมมีเป้าหมายหรือวัตถุประสงค์ในการติดตามเนื้อเรื่องที่กำหนด อิสระในการทำสิ่งต่าง ๆ เพื่อชัยชนะ เกมประเภทนี้นิยมให้ผู้เล่นสวมบทบาทเป็นตัวการ์ตูนต่าง ๆ เพื่อทำภารกิจ สามารถเล่นได้ทั่วโลกจนเป็นที่มาของแนวเกมที่เรียกว่า MMORPG ถือว่าตอบโจทย์ผู้เล่นที่ต้องการเล่นเกมออนไลน์ได้ดียิ่งขึ้น ใครชอบแนวนี้ก็หามาเล่นกันได้นะครับ

เกมผจญภัย

ส่วนใหญ่เกมมือถือแนวนี้จะสร้างขึ้นเพื่อเล่นคนเดียวเพราะเนื้อหาและรูปแบบการเล่นเหมาะสำหรับผู้เล่นคนเดียวเท่านั้น รูปแบบการเล่นเกี่ยวข้องกับผู้เล่นที่สวมบทบาทเป็นตัวละครและต้องทำวัตถุประสงค์บางอย่างในเกมให้สำเร็จ โดยส่วนใหญ่มุ่งเน้นไปที่การไขปริศนา โดยจะเน้นไปที่การใช้ตรรกะในการแก้ปัญหาและใช้ไอเทมที่รวบรวมระหว่างการผจญภัยเพื่อบรรลุเป้าหมายต่างๆ ผู้เล่นต้องมีความรู้และความระมัดระวังในการแก้ปัญหาต่างๆให้สำเร็จ ถ้าเพื่อนๆคิดว่าคุณฉลาดและรอบคอบพอที่จะลองหามาเล่นดู

เกมจำลอง

วัตถุประสงค์ของเกมมือถือประเภทนี้มีไว้เพื่อให้ความสมจริงในสถานการณ์ต่างๆ และเพื่อเรียนรู้ทักษะต่างๆ สำหรับผู้เล่น เป็นเกมที่เน้นความสมจริงในการเล่น เหตุการณ์และสถานที่เน้นข้อเท็จจริงมากกว่าข้อสันนิษฐาน ผู้เล่นสามารถเข้าร่วมเล่นเกมได้อย่างสนุกสนานและสมจริงเพราะเราสามารถเล่นได้สมจริง เกมประเภทนี้ส่วนใหญ่เป็นเกมสวมบทบาท อาชีพ หรือสถานการณ์ต่าง ๆ ซึ่งเกมมีภารกิจเป็นขั้น ๆ ผู้เล่นต้องทำคะแนนหรือรายได้ให้ผ่านเกณฑ์ที่กำหนด ถ้าผ่านก็เล่นตอนต่อไปได้

เกมปริศนา

เกมประเภทนี้คือเกมมือถือที่ต้องใช้ความรู้และทักษะของเราเพื่อชัยชนะ เป็นเกมที่ให้เราไขปริศนาหรือเล่นเพื่อแก้ไขสถานการณ์ต่างๆ เป็นเกมที่สนุกไม่แพ้เกมประเภทอื่น ๆ เพราะนอกจากจะได้ฝึกสมองแล้วยังให้ความบันเทิงเพลิดเพลินอีกด้วย จุดประสงค์ของเกมคือการฝึกให้เราใช้ตรรกะในการแก้ปัญหาอย่างถูกต้อง ฝึกสมองของคุณให้รู้จักไหวพริบมากขึ้น เกมพัซเซิลบางเกมเพิ่มความสนุกให้กับเกมด้วยการลงโทษเมื่อทำผิดหรือพลาด สนุกสนานอย่าบอกใคร

ประโยชน์ของเกมมือถือ

ประโยชน์ของเกมบอกเลยว่ามีมากมายด้วยกัน การเล่นเกมแต่ละครั้งเราได้อะไรกลับมาเสมอไม่ว่าจะช่วยคลายเครียด นอกจากดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ก็ช่วยคลายเครียดได้แล้ว เพราะได้ลองสวมบทบาทในสถานการณ์ต่างๆ กัน มันก็ผ่อนคลายนิดหน่อย หากลองเล่นดูอาจทำให้อารมณ์ดีขึ้นได้ ประการที่สองสามารถส่งเสริมการแข่งขันระดับมืออาชีพ ในการเล่นเกมหากคุณมีความรู้และทักษะที่จะเชี่ยวชาญ เรายังสามารถแข่งขันชิงรางวัล เป็นการใช้ความรู้ความสามารถให้เกิดประโยชน์ครับผม นอกจากนี้การเล่นเกมยังช่วยเราสร้างความสัมพันธ์กับเพื่อนของเราอีกด้วย ถ้าอยากมีเพื่อนเยอะๆลองหาเกมเล่น

5 อันดับเกมมือถือที่น่าเล่นในปี 2022

1. เกม ROV : ARENA OF VALOR

เกมมือถือ
เกม ROV : ARENA OF VALOR

เป็นเกมมือถือชื่อดังที่ไม่มีใครรู้จัก ถือเป็นเกมมือถือที่ได้รับความนิยมสูงสุดในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เป็นเกมที่เข้าถึงได้ง่ายและเล่นง่ายมาก สำหรับเกม ROV จะเป็นเกมสไตล์ MOBA แบบ 5V5 ที่ให้เราเลือกฮีโร่ทีมละ 5 ตัว และสามารถเลือกซื้อไอเทมภายในเกมได้อีกด้วย โดยมีให้เลือกซื้อมากเช่นเคย วิธีการเล่น คือ เราต้องไปตีป้อมของอีกฝ่าย ถ้าตีป้อมฝ่ายตรงข้ามได้เราก็ชนะแน่ เกมนี้เมื่อเล่นไปนาน ๆ อาจทำให้เกิดความเครียดได้ ดังนั้นแนะนำให้เพื่อนเล่นเพื่อความสนุกมากกว่าชนะ

2. เกมมือถือ GARENA FREE FIRE

เกมมือถือ
เกมมือถือ GARENA FREE FIRE

เพราะเป็นเกมออนไลน์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดหลายปีติดต่อกัน ปัจจุบันเกม FIFA ได้สร้างภาคใหม่ภายใต้ชื่อ 4NNIVERSARY ฉลองครบรอบ 4 ปีของการเดินทางในเกมสาย เป็นอีกหนึ่งเกมที่ครองใจผู้เล่นมาอย่างยาวนาน โดยเกมนี้เป็นเกมแนว BATTLE ROYAL หรือ SURVIVAL เป็นเกมเอาชีวิตรอดจากผู้เล่นทั้งหมด 50 คนในแมตช์เดียว เราจะเล่นกับเพื่อนหรือเล่นคนเดียวก็ได้ แต่เราต้องเอาชีวิตรอดและเอาชนะผู้เล่นทุกคนเพื่อชนะเกมนี้ เป็นเกมที่เล่นสนุกสู้กันดุเดือดทุกนัด หากคุณอยากสัมผัสกับความตื่นเต้นลองชวนเพื่อนของคุณมาเล่นเกมนี้

3. เกมมือถือ PUBG MOBILE 1.5 : IGNITION

เกมมือถือ
เกมมือถือ PUBG MOBILE 1.5 : IGNITION

เมื่อพูดถึงเกมที่เล่นเพลินๆ คงหนีไม่พ้น PLAYER UNKNOWN’S BATTLEGROUNDS หรือที่เรียกว่า PUBG ถือเป็นเกมใหม่หรือเกมแรกในบ้านเราที่มีระบบ BATTLE ROYAL เกมนี้เป็นเกมที่พัฒนามาจากเกม PC ที่ถือว่าตื่นเต้นและสนุกที่สุด กฎและกติกาจะเหมือนกับเกม SURVIVAL ทั่วไปที่สามารถเล่นได้สูงสุด 50 คน โดยเราสามารถชนะได้ด้วยการยืนเป็นคนสุดท้าย ที่สนุกที่สุดน่าจะเป็นการบีบพื้นที่เล่นให้เล็กลงเรื่อยๆ เพื่อที่เราจะได้พบปะกับผู้เล่นคนอื่นๆ ได้ง่ายขึ้น ใครอยากเจอความท้าทายใหม่ต้องเล่น

4. เกมมือถือ CANDY CRUSH SAGA

เกมมือถือ
เกมมือถือ Candy CRUSH SAGA

เป็นเกมพัซเซิลที่ได้รับความนิยมต่อเนื่องจากเกม CANDY CRUSH หรือเกมแคนดี้แสนสนุก (CANDY GAMES) เกมนี้มีวิธีเล่นง่าย ๆ เพียงแค่เรานำลูกอมมาวางเรียงกันให้ครบ 3 ลูก ก็จะหายไปกลายเป็นแต้มสะสมของเรา มีด่านให้เราเก็บสะสมถึง 100 ด่าน ระดับความยากและความท้าทายก็จะเพิ่มขึ้นตามลำดับ เกมนี้เป็นอีกเกมที่อาศัยโชคนิดหน่อยในการทำให้ลูกกวาดแต่ละสีออกมามีสีเดียวกัน หากเพื่อนๆ กำลังมองหาเกมสนุกๆ น่ารักๆ คลายเครียด เกมนี้ช่วยคุณได้

5. เกมมือถือ COIN MASTER

เกมมือถือ
เกมมือถือ COIN MASTER

มันเป็นเกมสุดท้าย แม้เวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน เกมนี้ก็ยังเป็นหนึ่งในเกมที่น่าเล่นแห่งปี ด้วยตัวการ์ตูนที่น่ารักและสีสันสดใส เป็นเกมฟรี ที่อยากแนะนำให้เพื่อนเล่น นี่คือเกมสร้างบ้านหรือสร้างเมืองบนเกาะของคุณเอง โดยต้องสะสมเหรียญแล้วต่อยอดมีการเพิ่มความสนุกด้วยการหมุนวงล้อเพื่อลุ้นรับของรางวัลต่างๆไม่ว่าจะเป็นเหรียญ ปล้นเงินคนอื่น โล่ป้องกันบ้านหรือกระทบบ้านคนอื่น เกมจะมีรูปแบบคือ สร้างบ้าน เก็บเงิน ทุบบ้านคนอื่นและโดนบ้านคนอื่น ความสนุกอยู่ที่การขโมยเงินคนอื่นและทุบบ้านคนอื่น

บทสรุป

เป็นไงบ้างกับเกมมือถือที่เรานำมาแนะนำในวันนี้มีถึง 5 เกมดังด้วยกัน ลองเล่นดูก่อน ถ้าเพื่อนๆ ยังไม่รู้ว่าจะเล่นเกมไหนดี เกมเหล่านี้สามารถช่วยได้ ลองโหลดตัวเกมมาเล่นกันดูนะครับ การเล่นเกมนอกจากจะช่วยคลายเครียดแล้วยังสามารถสร้างรายได้ให้กับเราอีกด้วย ดังนั้น ถ้าเวลาว่างไม่รู้จะทำอะไร ลองฝึกเล่นเกมเพื่อสร้างอาชีพหรือลองหาเกมเล่นกับเพื่อนดูครับ สิ่งสำคัญคือการเล่นเกม รู้จักแพ้ รู้จักชนะ ไม่ควรเล่นจนอยากเอาชนะอย่างเดียวอาจทำให้หัวร้อนได้ หวังว่าบทความนี้จะทำให้เพื่อนๆได้ผ่อนคลายในเวลาว่าง

5/5 - (7 votes)

Leave a Reply