20 เกมมือถือ เล่นกับเพื่อน โหลดฟรี เล่นออนไลน์ ฉบับปี 2023

เล่นเกมมือถือกับเพื่อน เล่นเกมมือถือกับเพื่อน 180722 00
ภาพจาก pixabay.com

แพลตฟอร์มสมาร์ทโฟนถือว่ามาแรงมาก ใครๆ ก็มีมือถือ แต่ถ้าอยากเล่นเกมเล่นคนเดียวมันเหงา หาเพื่อนเล่นด้วยจะดีกว่า วันนี้เรามาดู 20 เกมมือถือน่าโหลดมาเล่นกับเพื่อนกันดีกว่า มีเกมอะไรบ้าง?

แนะนำ 20 เกมมือถือเล่นกับเพื่อน ฉบับปี 2022

1. League of Legends ไวลด์ริฟท์

เล่นเกมมือถือกับเพื่อน เล่นเกมมือถือกับเพื่อน 180722 01

จากเกม MOBA ระดับโลกสู่ประสบการณ์บนมือถือที่ทีม Riot ใช้เวลาพัฒนาอย่างยาวนาน มันถูกสร้างใหม่โดยเฉพาะสำหรับรุ่นมือถือ เต็มอิ่มกับฮีโร่ กิจกรรม ของรางวัลที่ไม่แพ้เวอร์ชั่น PC สนุกมันส์ไปกับผองเพื่อน

2. อารีน่าแห่งความกล้าหาญ

เล่นเกมมือถือกับเพื่อน เล่นเกมมือถือกับเพื่อน 180722 02

อีกหนึ่งเกม MOBA ที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนาน และตอนนี้ Garena ก็แทบจะเป็นเจ้ามือจัดการให้แล้ว และบันทึกกิจกรรมลงเกมอย่างต่อเนื่อง. เข้าเกม กิจกรรมฟรี เต็มจอ เป็นเกมแนว MOBA เล่นง่าย เข้าใจง่าย จบไว เหมาะสำหรับคนที่มีเวลาว่างน้อยกับเพื่อนและอยากสนุกด้วยกัน มาได้เลย

3. มือถือ PUBG

เล่นเกมมือถือกับเพื่อน เล่นเกมมือถือกับเพื่อน 180722 03

ประสบการณ์เกม Battle Royale ดั้งเดิมบนหน้าจอมือถือได้รับการปรับให้เล่นบนอุปกรณ์พกพาได้ง่ายยิ่งขึ้น ด้วยการเพิ่มระบบช่วยเหลือต่าง ๆ แต่ใครอยากโหด อยากมัน ก็ปรับตั้งค่าให้เหมือน PC อยากเดือดกับเพื่อนเกมนี้คือคำตอบ

4. เอเพ็กซ์เลเจนด์มือถือ

เล่นเกมมือถือกับเพื่อน เล่นเกมมือถือกับเพื่อน 180722 04

น้องใหม่มาแรงที่สุดในตอนนี้คือ? แซงหน้าหลายเกมขึ้นมาเป็นเกมอันดับต้นของไทยสำหรับ Apex Legends ที่สร้างเวอร์ชันใหม่สำหรับมือถือ และยังนำเสนอระบบเกมเพลย์ที่เล่นได้เหมือนต้นฉบับมากด้วยความสามารถของตัวละครที่หลากหลายและรูปแบบการเล่นที่สนุกมากๆ รับรองว่าเล่นกับเพื่อนได้สนุกกว่าเดิมหลายเท่า

5. Call of Duty มือถือ

เล่นเกมมือถือกับเพื่อน เล่นเกมมือถือกับเพื่อน 180722 05

อีกหนึ่งเกมยิงที่หยิบเอาแฟรนไชส์เกมดังระดับโลกมาสร้างใหม่บนมือถือ และยังได้เล่นเกมยิงที่สนุกกว่าเกมอื่น ๆ แถมมือถือยังมาพร้อมโหมดการเล่นมากมายที่ไม่เล่นไม่ได้ แถมยังมีโหมด Battle Royale ให้ยิงอีกด้วย พร้อมไอเทมตกแต่ง ตัวละครมากมาย ใครไม่มีคอมก็เล่นบนมือถือแทนได้!

6. มนุษย์ไส้กรอก

เล่นเกมมือถือกับเพื่อน เล่นเกมมือถือกับเพื่อน 180722 06

เบื่อยัง? ด้วยความรุนแรง ถึงจะเป็นเกม Battle Royale แต่ก็เป็นเกม Battle Royale ที่โคตรดี เล่นทุกวัน ตัวละครหลักของเราจะเป็นไส้กรอก โดดร่มลงมาชักปืนยิงคนอื่น นอกจากนี้ยังมีระบบขี่ ยานพาหนะสุดเจ๋ง ของตกแต่ง Battle Pass และอีกมากมายให้เล่นด้วย

7. ทัวร์มาริโอคาร์ท

เล่นเกมมือถือกับเพื่อน เล่นเกมมือถือกับเพื่อน 180722 07

เปลี่ยนจากเกมยิงปืนมาเป็นเกมขับรถกันบ้างจากเกมดังบน Nintendo Switch เวอร์ชั่นมือถือก็มากับเขาด้วย ซึ่งภาคมือถือนี้จะมาพร้อมสนามแข่งในหลายประเทศ ล่าสุดเพิ่งปรับปรุงสนามจากประเทศไทย สามารถเล่นออนไลน์กับเพื่อน ๆ แข่งขันเพื่อชิงรางวัลและของตกแต่งมากมาย

8. ในหมู่พวกเรา

เล่นเกมมือถือกับเพื่อน เล่นเกมมือถือกับเพื่อน 180722 08

เกมที่สร้างปรากฏการณ์ในปี 2020 และยังคงเล่นอยู่ในปัจจุบันกับ Among Us ยิ่งมีเพื่อนมากก็ยิ่งสนุก แล้วนั่งเดาว่าใครคือฆาตกรและนั่งบลัฟกันหัวหมุนว่าใครคือผู้ร้ายตัวจริง เกมสำหรับคนรวยที่แท้จริงคือเกมนี้

9. ตำนานแห่ง Runeterra

เล่นเกมมือถือกับเพื่อน เล่นเกมมือถือกับเพื่อน 180722 09

หากคุณเบื่อจักรวาล League of Legends หลัก ไม่ชอบการผลักป้อมปืน หรือไม่ชอบ MOBA เกมนี้ก็เป็นอีกเกมหนึ่งที่อิงจากซีรีส์ LoL แต่เปลี่ยนมาเป็นเกมไพ่แทน โดยยึดความสามารถของการ์ดและการออกแบบการ์ดจาก LoL เป็นหลัก ใครเป็นแฟน LoL อยู่แล้วห้ามพลาด

10. โรบอกซ์

เล่นเกมมือถือกับเพื่อน เล่นเกมมือถือกับเพื่อน 180722 10

เกมขวัญใจเด็กและวัยรุ่น จากแค่เกม platform ที่สร้างขึ้นโดยไม่หวังอะไร กลายเป็นเวทีปลดปล่อยความคิด ระเบิดความคิดสร้างสรรค์ และถึงกระนั้นก็ยังมีเกมประเภทต่าง ๆ ให้เล่น ถ้าชวนเพื่อนมาเล่น Roblox รับรองว่าลืมวันเพราะโหมดการเล่นเยอะมาก!

11. เอกลักษณ์ V

เล่นเกมมือถือกับเพื่อน เล่นเกมมือถือกับเพื่อน 180722 11

เกม 4vs1 ที่มีมือสังหารและผู้รอดชีวิต คล้ายกับ Dead by Daylight แต่มาในแนวการ์ตูนโกธิคแบบทิม เบอร์ตัน ที่หลายคนน่าจะชอบมากกว่า เกมมีเนื้อหามากมาย ทั้งโหมดเกมหลักมาท้าทายฝีมือกันอย่างสนุกสนาน และของแต่งอื่นๆ อีกมากมาย รวมถึงกิจกรรม collab จากแบรนด์ดังต่างๆ

12. ผลกระทบของเกนชิน

เล่นเกมมือถือกับเพื่อน เล่นเกมมือถือกับเพื่อน 180722 12

แม้ว่าศักยภาพของเกมจะก้าวไกลเกินคำว่าเกมมือถือ แต่คุณสามารถค้นหาประสบการณ์การเล่นเกมยุคต่อไปบนมือถือด้วยเกมนี้ ถ้าเครื่องแรงพอ นี่คือเกม Action RPG Open World ที่อลังการงานสร้างด้วยตัวละครที่พร้อมเรียกเงินจากกระเป๋าคุณในทุกแพตช์ และที่สำคัญ สามารถ Co-op เล่นกับเพื่อนได้ด้วย ไปด้วยกันได้ไกล

13. การอยู่รอดบนแพ – Ocean Nomad

เล่นเกมมือถือกับเพื่อน เล่นเกมมือถือกับเพื่อน 180722 13

ถ้าคุณชอบเกมเอาชีวิตรอด Raft Survival เป็นเกมมือถือที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเกมพีซียอดนิยมที่เราต้องเริ่มจากไม่มีอะไรเลย แล้วค่อย ๆ รวบรวมวัสดุ เอาชีวิตรอด สร้างแพ เล็กให้กลายเป็นแพใหญ่และสามารถชวนเพื่อนๆ มาช่วยเล่น นอกจากจะเอาชีวิตรอดจากความอดอยากแล้ว ยังมีฉลามว่ายไปมา ให้เราเล่นด้วยความระแวง

14. กลยุทธ์การต่อสู้แบบทีม

เล่นเกมมือถือกับเพื่อน เล่นเกมมือถือกับเพื่อน 180722 14

อีกหนึ่งเกมจากจักรวาล LoL ที่มาในรูปแบบเกม Auto Chess ที่เราต้องจัดการหมากเท่านั้น แล้วปล่อยให้เกมดำเนินไปเอง แต่เราต้องรู้ลึกถึงความสามารถของตัวละคร การเลือกผสม การส่งชิ้นส่วนลงบนกระดาน เกมนี้หากเล่นกับเพื่อน เป็นการต่อสู้ที่แก้ปัญหาได้ดี แถมได้สนุกไปกับตัวละครจากจักรวาล LoL อีกด้วย

15.Minecraft ฉบับกระเป๋า

เล่นเกมมือถือกับเพื่อน เล่นเกมมือถือกับเพื่อน 180722 15

เกมเอาชีวิตรอดในตำนานที่ถูกพอร์ตลงมือถือในรูปแบบ Pocket Edition ความนิยมถล่มทลาย เพราะเป็นเกมมือถือที่แทบทุกคนยอมเสียเงินซื้อมัน ถ้าไม่มีเวลาเปิด PC นั่งหน้าจอคอมนานๆ ตั้งเพื่อน ชวนเพื่อนมาเล่นเวอร์ชั่นมือถือ มันควรจะสะดวกสบายมากขึ้น

16. ฮาร์ธสโตน

เล่นเกมมือถือกับเพื่อน เล่นเกมมือถือกับเพื่อน 180722 16

เกมการ์ด Blizzard ในประเทศไทยที่รองรับอย่างเต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการแปลภาษาไทย ทำให้สามารถเข้าใจและรู้รายละเอียดการ์ดมากขึ้น นอกจากจะแข่งขันกับผู้เล่นทั่วโลกแล้ว คุณยังสามารถเล่นออนไลน์กับเพื่อน ๆ ของคุณในการแข่งขันกระชับมิตรได้อีกด้วย แฟนเกมการ์ดไม่ควรพลาด

17.ยูเอ็นโอ

เล่นเกมมือถือกับเพื่อน เล่นเกมมือถือกับเพื่อน 180722 17

หากคุณมีเพื่อนที่ไม่ชอบเล่นเกม หรือเล่นเกมไม่ได้ ไม่มีเกมไหนดีกว่าสำหรับผู้เริ่มต้นที่จะเข้าใจไปกว่า UNO UNO เป็นเกมไพ่ที่เล่นง่าย ไม่จำกัดเวลา แต่ปัจจุบันนี้คุณไม่ต้องนั่งตามร้านบอร์ดเกมอีกต่อไป เพราะสามารถเล่นผ่านมือถือได้ ชวนเพื่อนมาเล่นด้วยกัน สอนกันเล่นง่ายๆและสนุกไปด้วยกัน

18. หน่วยเก็บกู้ระเบิด

เล่นเกมมือถือกับเพื่อน เล่นเกมมือถือกับเพื่อน 180722 18

เกมนี้ถือว่าเป็นเกมที่หลายคนแนะนำว่าควรมีติดเครื่องไว้เล่นกับเพื่อน เพราะเป็นเกมสไตล์ Party Game เล่นร่วมกันได้สูงสุด 8 คน ช่วยกันกำจัดศัตรูด้วยระเบิด แล้วแต่แต่ละภารกิจจะเล่นด้วยกัน หรือแบ่งทีมสู้กัน หรือไปเล่นมินิเกมทุกโหมดแล้วแต่ บางโหมดเล่น 1-4 คน บางโหมด 8 คน สนุกเป็นกลุ่ม

19. โปเกมอน โก

เล่นเกมมือถือกับเพื่อน เล่นเกมมือถือกับเพื่อน 180722 19

เกมโซเชียลสำหรับ Pokemon GO ที่เราจะได้ท่องไปในโลกแห่งความเป็นจริง จับโปเกมอนต่างๆ ทั่วโลก และยังมีความท้าทายในการต่อสู้กับยิม หรือจะฝึกโปเกม่อน สะสมโปเกม่อน เลี้ยงโปเกม่อนที่เราจับมาก็ได้หมด แน่นอน ในเกมนี้สามารถเลือกฝั่งได้ และเล่นกับเพื่อนได้ด้วย สาวกโปเกม่อน ต้องเล่น

20. ข้ามถนน

เล่นเกมมือถือกับเพื่อน เล่นเกมมือถือกับเพื่อน 180722 20

มาวัดกันว่าใครแม่นและเก่งกว่ากัน กับเกมข้ามถนนสุดน่ารักที่เราต้องพาตัวละครในฉากข้ามถนนไปฝั่งตรงข้ามให้สำเร็จ มีสิ่งกีดขวางหลายประเภทขวางทาง ทั้งรถยนต์ ไม้ซุง และอื่น ๆ อีกมากมายขึ้นอยู่กับระดับ เกมนี้สนุกตรงที่เราได้นั่งเล่นกับเพื่อนๆและแข่งกันทำคะแนน ใครทำได้สูงกว่าก็เยาะเย้ยกันไปอีกหลายวัน แม้ว่าเกมจะดูเรียบง่าย แต่ก็ไม่สนุกเลย

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

20 เกมนี้เล่นคนเดียวก็สนุก เล่นกับเพื่อนได้สนุกยิ่งขึ้น แนะนำให้หยิบมือถือ ดาวน์โหลดและเล่นทันที!

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply