เกมต่อสู้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 2022

ปี 2022 ยังเป็นอีกปีที่มีช่องว่างสำหรับเกมของการต่อสู้ เกมต่อสู้สิ่งที่ดีที่สุดในปี 2022 เกิดขึ้นในโลกที่ทุกสิ่งสามารถพูดคุยกันได้ด้วยหมัด ลูกเตะ และลูกโหม่งเกมต่อสู้ด้วยตัวละครอันเป็นเอกลักษณ์ที่หลากหลายซึ่งเกิดขึ้นอย่างน่าตื่นเต้นและสมดุล

เกมต่อสู้เกมยอดนิยมบางเกมในปี 2022 ดึงดูดผู้เล่นไม่เพียงแค่ท่าทางที่ลื่นไหลเท่านั้น แต่มันยังได้รับการออกแบบให้มีการควบคุมที่เสถียรและมั่นคงซึ่งช่วยให้สามารถปลดปล่อยคอมโบที่สวยงามได้

เกมต่อสู้ได้รับความนิยมสูงสุดในปี 2022 มีทั้งเกมออกใหม่และเกมผลสืบเนื่องที่รอคอยมานาน ตู้เพลง All-Star Brawl และ Super Smash Bros. อัลติเมท ขึ้นชื่อว่ามีตัวละครที่มีเอกลักษณ์และหลากหลายที่สุดในขณะที่ มอร์ทัลคอมแบท, เทคเคน และ นักสู้ข้างถนน พวกเขากำลังแข่งขันกันในการต่อสู้ที่เข้มข้นเพื่อรักษาตำแหน่งแถวหน้าของเกมต่อสู้ และนี่คือ 10 อันดับเกมต่อสู้ที่ร้อนแรงที่สุดของปี 2022

Guilty Gear พยายาม

ก้าวร้าว

Guilty Gear พยายาม เป็นหนึ่งในชื่อใหม่ที่เป็นภาคหลักลำดับที่เจ็ดในซีรีส์ นำเสนอกลไกใหม่ที่ออกแบบมาให้เล่นง่ายสำหรับทั้งผู้เล่นใหม่และผู้เล่นที่เชี่ยวชาญ Guilty Gear Strive ตั้งใจให้เป็นประเภทใหม่ของแฟรนไชส์เพื่อยกระดับมาตรฐาน เกมต่อสู้สไตล์อนิเมะที่สมบูรณ์แบบ และปัจจุบันถือเป็นหนึ่งในเกมต่อสู้ยอดนิยมแห่งปี

วันที่วางจำหน่าย: 2021
ผู้พัฒนา: งานระบบอาร์ค
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, PC

ราชาแห่งนักสู้ XV

kof15

คิงออฟไฟท์เตอร์ส XV เป็นเกมงวดที่สิบห้าของซีรีส์ ราชาแห่งนักสู้ มีนักสู้มากถึง 39 คน ระบบ “Shatter Strike” ใหม่ และไคลแม็กซ์ที่เข้มข้นในโหมดเนื้อเรื่อง เกมดังกล่าวเป็นเหตุการณ์สำคัญข้างต้น กอฟ.14 มีการปรับแต่งรูปแบบการเล่นและสร้างประสบการณ์ที่อัดแน่นไปด้วยแอ็คชั่นที่สนุกสนานอย่างมากสำหรับทั้งผู้เล่นที่ช่ำชองและผู้เล่นใหม่

วันที่วางจำหน่าย: 2022
ผู้พัฒนา: เอสเอ็นเค
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Xbox X/S, PlayStation 4

Super Smash Bros. อัลติเมท

สส

ถือว่าเป็นหนึ่งในเกมความทะเยอทะยานและเป็นตำนานมากที่สุดในประเภทเกมต่อสู้ทั้งหมดเพราะ Super Smash Bros อัลติเมท มีตัวละครจำนวนมากที่สามารถดึงดูดผู้เล่นจำนวนมากได้ ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางจากทั้งนักวิจารณ์และผู้เล่น เป็นเกมต่อสู้ที่มียอดสตรีมมากกว่าสามล้านครั้ง ชัก และ ยูทูบ และกลายเป็นหนึ่งในเกมยอดนิยมแห่งปี

วันที่วางจำหน่าย: 2018
ผู้พัฒนา: Bandai Namco Studios, Sora Ltd..
แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch

 • Sifu ขายได้มากกว่า 2 ล้านชุดทั่วโลกแล้ว
 • ตัวอย่าง The King of Fighters 15 เผยรูปแบบการเล่นของ Kim Kaphwan
 • เทคเคน 7

  เทคเคน7

  เกมส่วนหลักที่เจ็ดของซีรีส์ เทคเคน นำเสนอบทสรุปที่ยิ่งใหญ่ของเผ่า มิชิมะ และคลี่คลายสาเหตุของการต่อสู้ที่ไม่รู้จักจบสิ้น ทั้งนักวิจารณ์และผู้เล่นต่างเห็นพ้องต้องกันว่าเกมงวดนี้เป็นหนึ่งในซีรีส์ที่ดีที่สุด มีการสตรีมเกือบสองล้านครั้งบน Twitch และ Youtube

  เปิดตัว: 2017
  ผู้พัฒนา: เกมส์นัมโคบันได
  แพลตฟอร์ม: Microsoft Windows, PlayStation 4, Xbox One

  บรอว์ฮัลล่า

  บัลลา

  เกมต่อสู้เล่นฟรีที่มีตัวละคร 54 ตัว ปัจจุบันมีการสตรีมมากกว่าล้านครั้งบน Twitch และ Youtube ผู้พัฒนาเกมยังเป็นเจ้าภาพการแข่งขัน e-sports อย่างเป็นทางการและเติบโตอย่างช้าๆ ทุกปี

  เปิดตัว: 2017
  ผู้พัฒนา: เกมส์บลูแมมมอธ
  แพลตฟอร์ม: Microsoft Windows, macOS, PlayStation 4, Xbox One, Nintendo Switch

  สตรีทไฟท์เตอร์ V

  sfv

  เกมต่อสู้ลำดับที่แปดในซีรีส์ นักสู้ข้างถนน นำคุณสู่ความเข้มข้นของการต่อสู้ตัวต่อตัวในซีรีส์คลาสสิก ด้วยรายชื่อตัวละครทั้งหมด 40 ตัว และการแข่งขันที่ต่อเนื่องยาวนาน สตรีทไฟท์เตอร์ V มีการเปิดตัว DLC เพิ่มเติมตลอดเวลา สร้างความสนใจให้ผู้เล่นเข้ามาเยี่ยมชมอย่างต่อเนื่อง

  เปิดตัว: 2016
  ผู้พัฒนา: แคปคอม
  แพลตฟอร์ม: PlayStation 4, Microsoft Windows

  มอร์ทัลคอมแบท 11

  mk11

  เกมภาคล่าสุดในซีรีส์ยอดนิยมที่สุดในประวัติศาสตร์ของซีรีส์ Mortal Kombat 11 นำวิวัฒนาการใหม่มาสู่ซีรีส์ในตำนาน มีการแนะนำเอ็นจิ้นกราฟิกใหม่ พร้อมรายชื่อนักชกหน้าใหม่และนักชกหน้าเก่าที่นำกลับมาเกมได้รับรางวัลและการเสนอชื่อมากมาย มีผู้ติดตามมากกว่าล้านสตรีม ชัก

  วันที่วางจำหน่าย: 2019
  ผู้พัฒนา: NetherRealm สตูดิโอ
  แพลตฟอร์ม: Microsoft Windows, Nintendo Switch, PlayStation 4, Xbox One

  ตู้เพลง All-Star Brawl

  ตู้เพลง

  เกมที่ได้รวบรวมตัวละครจาก ตู้เพลง เข้าหากันให้มากที่สุด ตู้เพลง All-Star Brawl เกมผู้เล่นดังกล่าวสามารถเลือกตัวละครได้หลากหลาย โดยมีแผนจะเพิ่มมากขึ้นในอนาคต

  วันที่วางจำหน่าย: 2021
  ผู้พัฒนา: Ludosity, แฟร์เพลย์แล็บ
  แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Xbox X/S, Nintendo Switch, PC, PlayStation 4

  เพื่อเป็นเกียรติแก่

  ให้เกียรติ

  หนึ่งในเกมต่อสู้พร้อมรายละเอียดแอ็คชั่นอัดแน่นที่สุด เพื่อเป็นเกียรติแก่ เป็นเกมแนวแฟนตาซียุคกลางที่ผู้เล่นหลายคนใฝ่ฝันถึงเมื่อครั้งยังเด็ก มีตัวละครให้เลือกหลายประเภท มีระบบการต่อสู้ที่ซับซ้อนที่ทำให้เกมนี้เป็นหนึ่งในเกมต่อสู้ได้รับความนิยมสูงสุดโดยมีผู้ติดตามกว่าล้านสตรีมบน ชัก

  เปิดตัว: 2017
  ผู้พัฒนา: Ubisoft Montreal
  แพลตฟอร์ม: พีซี, เพลย์สเตชัน 4, เอกซ์บอกซ์วัน

  Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba-พงศาวดาร Hinokami

  ดีเอ็มสเลเยอร์

  เกมดัดแปลงจากมังงะและอนิเมะของ โคโยฮารุ โกโตเกะ ยอดนิยมที่สุดในปี 2019 เนื้อหาของเกมมีรายละเอียดที่ถ่ายทอดอย่างใกล้ชิดจากอะนิเมะ และมีการต่อสู้ที่น่าอัศจรรย์ 18 ครั้งต่อกันและกัน และด้วยความนิยมที่เพิ่มขึ้นของอนิเมะซีรีส์ พงศาวดารฮิโนะคามิ กลายเป็นหนึ่งในเกมที่อัดแน่นไปด้วยแอ็คชั่น สร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนๆทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่าได้เป็นอย่างดี

  วันที่วางจำหน่าย: 2021
  ผู้พัฒนา: ไซเบอร์คอนเนค2
  แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Xbox X/S, PC, PlayStation 4, Xbox One

  5/5 - (5 votes)

  Leave a Reply