รวมหนังสร้างจากเกม สู่ Live Action ก่อนเปิดมิติข้ามไปโลกของ Monster Hunter

7 ภาพยนตร์ การแสดงสด สร้างจากวิดีโอเกมยอดฮิต!

เขียนโดย อาย คุณ.

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Telegraph, Gamerant, Wikipedia, Gamesradar

โลกที่สนุกสนานระหว่างภาพยนตร์และวิดีโอเกมสามารถข้ามจักรวาลและปรากฏในสื่อของกันและกันได้เสมอ และไม่ใช่แค่การเอาหนังมาเล่นในเกมเท่านั้น แต่เกมก็สามารถกลายเป็นภาพยนตร์ได้เช่นกัน และนี่คือ 7 ภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชัน ที่เอาคนมาเล่นเป็นตัวละครดังจากวิดีโอเกม จะมีเรื่อง เพื่อนเป็นสาวหรือไม่? ไปดูกันเลย!

มีอีกโลกหนึ่งอยู่ข้างหลังเรา โลกของสัตว์ประหลาดที่อันตรายและทรงพลัง ที่ซึ่งผู้ปกครองที่ดุร้าย แอล. อาร์เทมิส (มิลลา โจโววิช) และทีมของเธอถูกพายุทรายพัดถล่มและความรุนแรงได้พัดพาไปยังโลกใหม่ เหล่าทหารต่างตกตะลึงเมื่อพบว่าสภาพแวดล้อมที่ไม่เป็นมิตรและไม่รู้จักนี้มีสัตว์ประหลาดขนาดใหญ่และน่าสะพรึงกลัวอาศัยอยู่ นอกจากนี้ยังไม่ได้รับผลกระทบจากกระสุนปืนอีกด้วย

ในการต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด เหล่าทหารได้พบกับฮันเตอร์ลึกลับ (โทนี่ จา) ซึ่งมีทักษะการต่อสู้เฉพาะตัวที่ทำให้เขาล้ำหน้าสิ่งมีชีวิตที่ทรงพลังไปหนึ่งก้าว ขณะที่อาร์ทิมิสและฮันเตอร์ค่อยๆ สร้างความไว้วางใจ เธอพบว่าเขาเป็นส่วนหนึ่งของทีม ต่อมาหน่วยทหารต้องเผชิญกับอันตรายครั้งใหญ่ที่คุกคามโลกของพวกเขา นักรบผู้กล้าหาญจะต้องรวมความสามารถของพวกเขาเพื่อการต่อสู้ขั้นสูงสุด

รวมหนังสร้างจากเกม สู่ Live Action ก่อนเปิดมิติข้ามไปโลกของ Monster Hunter

1681274995 701 รวมหนังสร้างจากเกม สู่ Live Action ก่อนเปิดมิติข้ามไปโลกของ Monster Hunter

ลาร่า ครอฟต์: Tomb Raider

สร้างจากวิดีโอเกมแอคชั่นผจญภัยชื่อดัง ทูมไรเดอร์ ผลิตขึ้นเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2539 โดยนักโบราณคดีหนุ่มชาวอังกฤษ ลาร่า ครอฟต์ เป็นตัวละครหลักในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ แองเจลิน่าโจลี่ สวมบทบาท ลาร่า ครอฟต์ ซึ่งกลายเป็นหนึ่งในภาพจำของเธอไปทั่วโลก กำกับโดย ไซมอน เวสต์ ซึ่งการแสดงของ โจลี่ ได้รับการยกย่องจากนักวิจารณ์และแฟนวิดีโอเกมในเรื่องความคล้ายคลึงของตัวละคร

แม้ว่าจะมีกระแสด้านลบในแง่ของพล็อตและลำดับเหตุการณ์ก็ตามแต่ ลาร่า ครอฟต์: Tomb Raider เป็นการเปิดตัวที่ทำรายได้สูงสุดในบ็อกซ์ออฟฟิศ และทำรายได้ทั่วโลกไปกว่า 274 ล้านเหรียญ ด้วยทุนสร้าง 115 ล้านเหรียญ มนุษย์ต่างดาว กับ Sigourney Weaver เป็นตัวละครหลักด้วย

ลาร่า ครอฟต์: Tomb Raider ยังส่งภาคต่อภายใต้ชื่อ Lara Croft Tomb Raider: ชีวิตในเปล ออกฉายในปี 2546 โดยนักวิจารณ์ต่างชื่นชมในโครงเรื่องและพัฒนาการกระทำ และแน่นอนว่ายังรักการแสดง โจลี่ เหมือนเคย

1681274995 29 รวมหนังสร้างจากเกม สู่ Live Action ก่อนเปิดมิติข้ามไปโลกของ Monster Hunter

เรซิเดนท์อีวิล

อีกหนึ่งหนังไซไฟสยองขวัญที่โด่งดังไปทั่วโลกกับการเอาชีวิตรอดจาก “ผีที่มีชีวิต” … เรซิเดนท์อีวิล สร้างจากวิดีโอเกมญี่ปุ่นชื่อดัง ไบโอฮาซาร์ด ซึ่งเป็นเกมแนวแอคชั่นผจญภัยล่าผีที่คิดค้นโดย ชินจิ มิคามิ พัฒนาและจัดจำหน่ายโดยบริษัท แคปคอม โดยในฉบับภาพยนตร์ได้หยิบเอาโครงเรื่องที่โดดเด่นที่สุดจาก เรซิเดนท์อีวิล และ เรซิเดนต์อีวิล 2 ใช้โดย อลิซ นักล่าผีฮีโร่หญิงและบริษัท อัมเบรลล่า คอร์ปอเรชั่น ที่เก็บสารอันตรายอย่าง T-Virus ไว้ในใจกลาง Raccoon City

เรซิเดนท์อีวิล กำกับโดย พอล ดับเบิลยู. แอนเดอร์สัน และได้รับ มิล่า โจโววิช นักแสดงและนางแบบชื่อดังมารับบทนี้ อลิซ จนกลายเป็นความทรงจำของเธอเช่นกันซึ่ง เรซิเดนท์อีวิล (2545) ประสบความสำเร็จอย่างมากในบ็อกซ์ออฟฟิศ ทำให้ทีมงานต้องส่งภาคต่อออกมาเอาใจแฟนหนังและเกม คัมภีร์ของศาสนาคริสต์ (2547), การสูญพันธุ์ (2550), ชีวิตหลังความตาย (2553), กรรม (2555) และภาคล่าสุดอย่าง บทสุดท้าย ที่นั่น

1681274995 58 รวมหนังสร้างจากเกม สู่ Live Action ก่อนเปิดมิติข้ามไปโลกของ Monster Hunter

เจ้าชายแห่งเปอร์เซีย: ทรายแห่งกาลเวลา

ภาพยนตร์แอคชั่นแฟนตาซีที่กำกับโดย ไมค์ นิวเวลล์ สามารถ เจค จิลเลนฮาล นักแสดงมากความสามารถรับบทเจ้าชายดัสตันและ เจมม่า อาร์เทอร์ตัน เป็นเจ้าหญิงทามิน่า ตัวเอกสองคน ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากเนื้อเรื่องของวิดีโอเกมชื่อเดียวกัน เจ้าชายแห่งเปอร์เซีย: ทรายแห่งกาลเวลา ใช้แต่บางส่วนนำมาจาก นักรบภายใน และ บัลลังก์ทั้งสอง วิดีโอเกมอีกสองเกมในไตรภาคของ ทรายแห่งกาลเวลา ด้วย

เจ้าชายแห่งเปอร์เซีย: ทรายแห่งกาลเวลา ได้รับเสียงชื่นชมจากทั้งสองฝ่าย แต่สามารถกวาดรายได้ทั่วโลกจนกลายเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดจากวิดีโอเกม โดยทำรายได้ 336.4 ล้านเหรียญ

1681274995 754 รวมหนังสร้างจากเกม สู่ Live Action ก่อนเปิดมิติข้ามไปโลกของ Monster Hunter
Cr. wheresthejump.com

ไซเลนท์ ฮิลล์

เริ่มจากภาพยนตร์สยองขวัญแนวจิตวิทยาที่สร้างจากเกมสยองขวัญเอาชีวิตรอดชื่อดังของญี่ปุ่นในชื่อเดียวกัน ไซล์ที ฮิลล์ เกี่ยวกับเรื่องราวของ ดอกกุหลาบ หญิงสาวที่ย้ายไปยังเมืองใหม่ที่เรียกว่า ไซเลนท์ ฮิลล์ พร้อมด้วย ชารอน ลูกสาวบุญธรรม อย่างไรก็ตาม เธอประสบอุบัติเหตุระหว่างทางและพบว่าชารอนหายตัวไป ทำให้โรสต้องออกตามหาลูกสาว แต่ยิ่งค้นหา ยิ่งไปถึงก็พบว่าเมืองนี้เต็มไปด้วยเซอร์ไพรส์ที่คาดไม่ถึงรอเธออยู่!

ไซเลนท์ ฮิลล์ ที่ยังคงองค์ประกอบความสยองขวัญจากเกมภาค 1 – 4 ไว้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวทางศาสนา อารมณ์ของเกม หรือบรรยากาศที่ยากจะรับมือ ไซเลนท์ ฮิลล์ โดยทั่วไปได้รับคำวิจารณ์ในแง่บวกในด้านภาพ การออกแบบฉาก และบรรยากาศ แต่โครงเรื่องและบทสนทนาไม่ดีเท่าที่ควร ไซเลนท์ ฮิลล์ ก็กวาดไปเกือบ 100 ล้านเหรียญ จากงบ 50 ล้านเหรียญ พร้อมกับภาคต่อ Silent Hill: การเปิดเผย ออกมาในปี 2012 อีกด้วย

1681274995 87 รวมหนังสร้างจากเกม สู่ Live Action ก่อนเปิดมิติข้ามไปโลกของ Monster Hunter

นักฆ่า: เจ้าหน้าที่ 47

ตามมาด้วยภาพยนตร์ไลฟ์แอคชั่นที่นำวิดีโอเกมนักฆ่ายอดนิยมอย่าง นักฆ่า กลับมาสร้างใหม่อีกครั้งกับ นักฆ่า: เจ้าหน้าที่ 47 ซึ่งเรื่องนี้จะเป็นที่เกลียดของภาคก่อนๆอย่าง นักฆ่า (2550) ออล นิว กำกับโดย อเล็กซานเดอร์ บาค นำแสดงโดย รูเพิร์ต เฟรนด์ นักแสดงมากความสามารถที่กลายเป็นที่ฮือฮาในสังคมเพราะความคล้ายคลึงของเขาและตัวละครนี้ ตัวแทน 47 หรือนักฆ่ารหัส 47

สำหรับวิดีโอเกมยอดนิยมอย่าง นักฆ่า เป็นเกมแอคชั่นผจญภัยที่พัฒนาโดย ไอโอ อินเตอร์แอคทีฟ มีทั้งหมด 8 ภาค รวมทั้งภาคล่าสุดที่ใช้ชื่อสั้นๆง่ายๆ นักฆ่า ที่จะวางจำหน่ายในปลายปีนี้อีกด้วย นอกจากนั้น เกมนี้ยังได้รับรางวัลมากมายอีกด้วย

1681274995 209 รวมหนังสร้างจากเกม สู่ Live Action ก่อนเปิดมิติข้ามไปโลกของ Monster Hunter

โปเกมอน: นักสืบ Pikachu

จากวิดีโอเกมยอดฮิตและการ์ตูนดังที่โด่งดังและได้รับความนิยม เป็นที่รักของแฟนๆตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ผ่านมาหลายยุคหลายสมัย ทุกวันนี้ โปเกมอนได้ถูกทำให้มีชีวิตขึ้นมาบนจอยักษ์ในเวอร์ชั่นฟอร์มยักษ์จากฮอลลีวูด!

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อแฮรี่ กู๊ดแมน นักสืบเอกชนระดับสูงหายตัวไปอย่างลึกลับ ทำให้ทิม ลูกชายวัย 21 ปีของเขาต้องหาคำตอบว่าเกิดอะไรขึ้น ผู้ที่ช่วยเขาหาเบาะแสคือโปเกมอนคู่หูของแฮร์รี่ นักสืบปิกาจู โปเกมอนปากแหลม จอมตามรอยสุดน่ารักที่บางทีก็เวียนหัวไปหน่อย ทิมและปิกาจูร่วมมือกันในการผจญภัยอันน่าตื่นเต้นเพื่อไขปริศนาที่น่างงงวย ไล่ล่าเบาะแสร่วมกันผ่านถนนแสงนีออนของ Rime เมืองสมัยใหม่ที่มนุษย์และโปเกมอนอยู่ร่วมกันในรูปแบบไลฟ์แอ็กชันที่สมจริง พวกเขาพบกับโปเกมอนหลากหลายชนิด ค้นพบแผนสมคบคิดที่น่าสะพรึงกลัวที่สามารถทำลายความสงบสุขของจักรวาลโปเกมอนทั้งหมด

5/5 - (10 votes)

Leave a Reply