ถ้าหาก Super League เกิดขึ้นมาจริงๆ เกมฟุตบอลอย่าง FIFA จะโดนอะไรบ้าง

วันพฤหัสบดีที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 07:07:29 น. ตามเวลาอินโดจีน

สัปดาห์นี้มีเรื่องชุลมุนวุ่นวาย ในวงการฟุตบอลและการก่อตั้ง ซูเปอร์ลีก เพื่อนำสโมสรชั้นนำมาบดในรายการใหม่ซึ่งส่งผลให้ ยูฟ่า และ ฟีฟ่า ต้องขอโทษ และเรื่องจบลงด้วยการที่หลายสโมสรถอนตัวออกไปแล้ว แต่ถ้ารายการนี้เกิดขึ้นจริงล่ะ? จะส่งผลอย่างไรต่ออุตสาหกรรมเกม? ลองคิดวิเคราะห์ดูว่าพอจะคิดออกไหม

1. เสียสิทธิ์ในการใช้ชื่อทีมและผู้เล่น

skysports-ยูโรเปียนซูเปอร์ลีก

นี่เป็นผลกระทบแรกอย่างไม่ต้องสงสัย เพราะหากทีมใหญ่ย้ายไปเตะรายการใหม่ที่ไม่ได้รับการรับรองจากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติหรือ ฟีฟ่า ทาง อีเอ ไม่สามารถใช้สโมสรหรือรายชื่อผู้เล่นในลีกใหม่ได้อีกต่อไป ยิ่งทำให้เกมสูญเสียมูลค่ามหาศาล เพราะทั้งทีมงานและผู้เล่นที่ออกมาบอกว่า ถือว่าเป็นแม่เหล็กชั้นดีในการดึงตัวมาเล่นในเกมอีกด้วย

2. เกม FIFA ใหม่จะเหลือแต่ทีมเล็กๆ

1681273973 464 ถ้าหาก Super League เกิดขึ้นมาจริงๆ เกมฟุตบอลอย่าง FIFA จะโดนอะไรบ้าง

หากทีมชั้นนำทั้งหมดหายไป กิจกรรมนี้จะมีผู้เล่นจากทีมที่ไม่ได้เข้าร่วมการแข่งขัน ยกเว้นบาเยิร์น มิวนิค, RB ไลป์ซิก และปารีส แซงต์-แชร์กแมง ไม่เห็นด้วยที่จะเข้าร่วมรายการดังกล่าว แต่ก็ไม่เพียงพอที่จะดึงดูดแฟนฟุตบอลทั่วโลกให้เข้ามาเล่น แต่อย่างใด (ส่วนหนึ่งเป็นเพราะแฟนเกมหลัก จะเป็นแฟนบอลอังกฤษและสเปน)

3.ลิขสิทธิ์จะเป็นของค่ายอื่นเต็มจำนวน

1681273974 844 ถ้าหาก Super League เกิดขึ้นมาจริงๆ เกมฟุตบอลอย่าง FIFA จะโดนอะไรบ้าง

อันนี้อาจไม่เกี่ยวโดยตรงแต่ลองคิดดู จดทะเบียนกับ ฟีฟ่า ทางนั้น อีเอ สามารถใช้ได้ยกเว้น Pro Evolution Soccer ด้วยสัญญาการทำทีม แล้วทีมนั้นดันไปเล่นลีกใหม่ทั้งหมด แปลว่า ทางนั้น อีเอ กำลังจะเสียเปรียบ โคนามิ ในเรื่องของสิทธิ์ใช้งานสโมสรและทีมได้ทันที ซึ่งคิดว่า หากเกิดบิ๊ก 6 ของพรีเมียร์ลีก โดย 3 ยักษ์ใหญ่ของอิตาลี และ 2 แข้งจากสเปน ต่างหนีเตะกัน ฟีฟ่า จะเหลือทีมใหญ่ คุณเล่นมาจากไหน

นี่เป็นเพียง 3 หัวข้อใหญ่ที่น่าจะบอกได้ว่าเกิดขึ้นจริงหรือไม่ อีเอ จะมีแต่ขาดทุนและขาดทุน เพราะไม่มีแม่เหล็กดึงดูดผู้เล่นให้กลับมาเล่นจริง แต่ก็ถือว่าโชคดี เพราะไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมาทั้ง 14 สโมสรที่เข้าร่วมได้ถอนตัวออกไปแล้ว ฟีฟ่า22 ปีหน้าเราอาจจะได้เห็นพรีเซนเตอร์เป็นนักเตะจากทีมกลางตารางอย่างแน่นอน

5/5 - (6 votes)

Leave a Reply