การถ่ายภาพรอยสัก: วิธีถ่ายภาพความงดงามของผิวหนังที่มีรอยสัก

หากคุณต้องการเป็นผู้เชี่ยวชาญในการถ่ายภาพคนที่มีรอยสัก เราพร้อมสนับสนุนคุณ เรามีข้อมูลเชิงลึกว่าอะไรได้ผลและอะไรไม่ได้ผล

รอยสักนั้นดูดี บางทีเราทุกคนอาจเห็นด้วยกับเรื่องนี้ แต่การถ่ายภาพรอยสักอาจเป็นเรื่องยาก หากคุณต้องการจับภาพความงามของผิวที่มีรอยสักของคุณเพื่อจุดประสงค์ทางโซเชียลมีเดีย นั่นอาจเป็นเรื่องง่าย แต่ถ้าคุณต้องการถ่ายภาพสวย ๆ ที่จะใช้เป็นมากกว่าแค่โพสต์ Instagram คุณต้องถ่ายภาพให้ถูกวิธี ไม่ว่ารอยสักจะดูน่าทึ่งแค่ไหน หากภาพถ่ายไม่ได้มาตรฐาน อาจไม่มีประโยชน์สำหรับพอร์ตโฟลิโอของคุณ ดังนั้นสิ่งที่ทำให้รอยสักโดดเด่น? แล้วถ่ายยังไงให้สวย?

การถ่ายภาพรอยสัก วิธีถ่ายภาพความงดงามของผิวหนังที่มีรอยสัก

ภาพที่ได้รับความอนุเคราะห์จาก Inked ของ Shutterstock – คอลเลกชันภาพถ่ายรอยสักที่งดงาม


ต้องใช้อะไรบ้างเพื่อให้ได้ภาพรอยสักที่ดี?

มีองค์ประกอบหลายอย่างที่เกี่ยวข้องกับภาพถ่ายรอยสักที่สวยงาม แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือแสงที่เหมาะสม คุณไม่ต้องการให้แสงจ้าและแสงที่ไม่จำเป็นชี้ไปในทิศทางที่ไม่ถูกต้อง คุณต้องมีเงาในปริมาณที่เหมาะสมด้วย

อีกปัจจัยหนึ่งคือมุมที่คุณถ่ายภาพ การถ่ายภาพรอยสักเป็นเรื่องสนุก แต่ถ้าเป้าหมายของคุณคือการได้ภาพถ่ายที่ดูเป็นมืออาชีพซึ่งคุณสามารถใช้ในคอลเลกชันภาพสต็อกหรือเพิ่มในพอร์ตโฟลิโอของคุณ คุณต้องทำให้สิ่งต่าง ๆ ดูมีชีวิต ซึ่งหมายถึงการถ่ายภาพด้วยมุมกล้องที่น่าสนใจ

ภาพที่ได้รับความอนุเคราะห์จาก Inked ของ Shutterstock – คอลเลกชันภาพถ่ายรอยสักที่งดงาม

ในที่สุด มันเกี่ยวกับการทำให้มันง่าย การถ่ายภาพที่มีรายละเอียดน้อยเกินไปอาจทำให้คุณรู้สึกหวาดหวั่นได้ พื้นหลังธรรมดาอาจทำให้เบื่อได้ การเข้าใกล้เพื่อเก็บรายละเอียดของรอยสักหรือการเบลอพื้นหลังจะฟังดูเหมือนคุณกำลังลบรูปลักษณ์ของตัวละคร ราวกับว่าไม่มีคำบรรยายอยู่ในภาพ แต่ด้วยรอยสักจะได้ผลดีที่สุด เพราะเมื่อคุณถ่ายรูปรอยสักอย่างถูกต้อง ภาพถ่ายบอกเล่าเรื่องราวของตัวมันเอง


วิธีจับภาพความงามของผิวหนังที่มีรอยสัก

ปรับแต่งการตั้งค่ากล้องของคุณ

1681266653 147 การถ่ายภาพรอยสัก วิธีถ่ายภาพความงดงามของผิวหนังที่มีรอยสัก

พิจารณาการใช้ระยะชัดลึกของคุณ ได้รับความอนุเคราะห์จาก Greentellect Studio

แม้ว่าจะแตกต่างกันไปตามประเภทของการถ่ายภาพที่คุณต้องการถ่าย แต่ภาพถ่ายรอยสักที่ยอดเยี่ยมส่วนใหญ่เน้นที่ระยะชัดลึก อย่ากลัวที่จะใช้รูรับแสงที่เปิดกว้าง นี่เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งเมื่อคุณถ่ายภาพกลางแจ้งหรือเมื่อพื้นหลังมีรายละเอียดมากเกินไป เช่น ต้นไม้และโครงสร้างคอนกรีต การเบลอภาพหรือดันภาพไปด้านหลังจะช่วยเน้นวัตถุที่มีรอยสักและตัวรอยสักเอง

เมื่อพูดถึงการตั้งค่าการเปิดรับแสง โดยเฉพาะในโหมดแมนนวล จะช่วยได้มากหากคุณเปิดรับแสงเป็น 0 และใช้ค่า f ต่ำสุด เมื่อรวมกับความเร็วชัตเตอร์ที่เหมาะสมและ ISO ที่ถูกต้อง จะช่วยให้คุณได้ภาพที่แสดงถึงความงามของรอยสัก นอกจากนี้ ให้ถ่ายภาพในรูปแบบ RAW แม้ว่าการถ่ายภาพเกือบทุกประเภทจะได้ประโยชน์จากสิ่งนี้ แต่สิ่งสำคัญอย่างยิ่งเมื่อพูดถึงการถ่ายภาพรอยสัก ในระหว่างขั้นตอนหลังการประมวลผล จะช่วยให้คุณสามารถกู้คืนรายละเอียดใดๆ ที่อาจสูญหายไปได้ หากคุณกำลังถ่ายภาพรอยสักที่มีรายละเอียดหรือส่วนของร่างกายที่ซับซ้อน เช่น ส่วนเว้าส่วนโค้งของร่างกาย สิ่งนี้จะยิ่งสำคัญมากขึ้นไปอีก

ใช้กล้องและเลนส์ที่เหมาะสม

1681266653 367 การถ่ายภาพรอยสัก วิธีถ่ายภาพความงดงามของผิวหนังที่มีรอยสัก

กล้องมิเรอร์เลสนั้นยอดเยี่ยมสำหรับการถ่ายภาพรอยสัก รูปภาพโดย bogdandimages

ไม่มีกล้องหรือเลนส์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการถ่ายภาพรอยสัก อย่างไรก็ตาม มีกล้องและเลนส์เฉพาะที่ใช้งานได้ดี อย่างแรกคือคุณจะไม่มีทางพลาดกับกล้องมิเรอร์เลส พวกเขาตรงไปตรงมามาก แม้ว่าคุณจะยังใหม่กับการถ่ายภาพ กล้องมิเรอร์เลสสามารถช่วยให้คุ้นเคยกับความเชี่ยวชาญนี้ได้

เลนส์มุมกว้างเป็นทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับภาพถ่ายรอยสัก เพราะคุณสามารถถ่ายภาพมุมกว้างของตัวแบบและพื้นหลังได้ สำหรับการถ่ายภาพระยะใกล้ คุณจะต้องใช้เลนส์มาโครหรือเลนส์ที่ใช้สำหรับถ่ายภาพบุคคล นอกจากนี้ เลนส์ 50 มม. f/1.8 ยี่ห้อใดก็ได้ก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ดี

เน้นรอยสักในแบบที่คุณเน้นใบหน้าในภาพบุคคล

ภาพที่ได้รับความอนุเคราะห์จาก Inked ของ Shutterstock – คอลเลกชันภาพถ่ายรอยสักที่งดงาม

การถ่ายภาพรอยสักไม่ทางใดก็ทางหนึ่งคล้ายกับการถ่ายภาพบุคคล เป็นส่วนหนึ่งของหัวข้อใหญ่ (นั่นคือมนุษย์) ที่คุณต้องการเน้น กล่าวอีกนัยหนึ่ง วิธีปฏิบัติที่ดีในการถ่ายภาพความงามของผิวที่มีรอยสักคือการเน้นรอยสัก วิธีเดียวกับที่คุณโฟกัสที่ใบหน้าและการแสดงออกเมื่อถ่ายภาพบุคคล นี่อาจเป็นความท้าทาย เพราะรอยสักไม่ได้แสดงอารมณ์เหมือนใบหน้า แต่พวกเขามีความสวยงาม หากคุณต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติม ให้มองรอยสักเป็นงานศิลปะจนติดเป็นนิสัย เพราะนั่นคือสิ่งที่พวกเขาเป็นจริงๆ เน้นข้อความที่คุณต้องการสื่อและรายละเอียดในรอยสักของคุณโดดเด่นยิ่งขึ้นในทุกช็อต

อย่าลืมจัดแสงให้ถูกต้อง

ภาพที่ได้รับความอนุเคราะห์จาก Inked ของ Shutterstock – คอลเลกชันภาพถ่ายรอยสักที่งดงาม

บางครั้งการทำงานกับแสงนั้นอาจเป็นเรื่องยุ่งยาก เมื่อถ่ายภาพผิวที่มีรอยสัก คุณจะต้องใช้แสงที่เหมาะสมเพื่อหลีกเลี่ยงแสงจ้าและความสว่างที่ไม่จำเป็น หากแสงจ้าเกินไป คุณอาจสูญเสียรายละเอียดบางส่วนของรอยสักหรือกล้องอาจไม่โฟกัสที่รอยสัก แสงธรรมชาติเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดของคุณ ถ่ายภาพกลางแจ้ง หาสถานที่ที่มีแสงธรรมชาติเพียงพอและมีสิ่งรบกวนน้อย สำหรับการถ่ายภาพในสตูดิโอ แหล่งกำเนิดแสงภายนอกที่ดีจะมีประโยชน์มาก ถ้าเข้าถึงพลังต่อเนื่องได้ก็เยี่ยม! ถ้าไม่ คุณต้องใช้แฟลชที่ถูกต้อง คุณควรพิจารณาใช้ตัวกระจายแสงเพื่อให้แสงนุ่มนวลขึ้น เราอยากจะบอกว่าอย่ากลัวที่จะเล่นกับเงา

ลองถ่ายภาพระยะใกล้

ภาพที่ได้รับความอนุเคราะห์จาก Inked ของ Shutterstock – คอลเลกชันภาพถ่ายรอยสักที่งดงาม

รอยสักที่ยิ่งใหญ่ที่สุดบางส่วนเป็นภาพระยะใกล้ และเราไม่ได้พูดถึงภาพที่ศิลปินใช้สำหรับโซเชียลมีเดียและพอร์ตโฟลิโอที่เน้นรอยสักเพียงอย่างเดียว เรากำลังพูดถึงภาพที่ใกล้พอที่จะจับภาพส่วนโค้งของร่างกายมนุษย์ได้

เมื่อคุณคุ้นเคยกับการถ่ายภาพแนวสตรีทแล้ว คุณอาจเคยชินกับสถานการณ์ที่ไม่สามารถเข้าใกล้วัตถุที่คุณเลือกได้ เมื่อคุณคุ้นเคยกับการถ่ายภาพไลฟ์สไตล์ คุณอาจคุ้นเคยกับการถ่ายภาพพื้นหลังให้ได้มากที่สุดโดยไม่ทำให้ภาพดูแออัดจนเกินไป ในที่สุด ฉากก็สวยงามเท่านั้น — มันทำให้ภาพสมบูรณ์

ในการถ่ายภาพรอยสัก เราขอแนะนำให้คุณถ่ายภาพในระยะที่ใกล้กว่าที่เคยเป็น เชื่อถือเลนส์กล้องและการตั้งค่าของคุณ และที่สำคัญเชื่อฝีมือตัวเอง ถ่ายเยอะๆ จนชิน สำหรับการถ่ายภาพประเภทนี้ คุณต้องเข้าใกล้มากกว่าปกติ คุณจะสังเกตเห็นว่ารอยสักจะกลายเป็นหัวข้อของภาพถ่ายและบุคคลที่มีรอยสักจะกลายเป็นพื้นหลัง

ใช้พื้นหลังสีดำด้านที่เรียบง่าย

ภาพที่ได้รับความอนุเคราะห์จาก Inked ของ Shutterstock – คอลเลกชันภาพถ่ายรอยสักที่งดงาม

พื้นหลังที่เรียบง่ายจะไม่ทำให้คุณผิดหวังเมื่อถ่ายภาพรอยสัก ในความเป็นจริง ยิ่งง่ายยิ่งดี อย่างไรก็ตาม พื้นหลังมันวาวนั้นสวยงาม แต่สำหรับการถ่ายภาพรอยสัก คุณจะต้องมีพื้นหลังแบบด้าน และถ้าเป็นไปได้ให้ทำให้เป็นสีดำ ซึ่งจะเพิ่มโฟกัสให้กับรอยสักมากขึ้นไม่ว่าจะถ่ายภาพในระยะใกล้หรือไม่ก็ตาม แม้ว่าการใช้พื้นหลังที่มีรายละเอียดมากขึ้นก็ไม่เป็นไร แต่อาจมีความเสี่ยง ไม่ว่าพื้นหลังที่มีรายละเอียดจะดูดีแค่ไหน ซึ่งอาจทำให้เสียสมาธิในเฟรมแทนที่จะเพิ่มความน่าสนใจให้กับภาพรวม

บางครั้งทุกอย่างขึ้นอยู่กับท่าทางที่ถูกต้อง

ภาพที่ได้รับความอนุเคราะห์จาก Inked ของ Shutterstock – คอลเลกชันภาพถ่ายรอยสักที่งดงาม

เป็นเรื่องดีที่จะถ่ายภาพแฟชั่นที่เย้ายวนใจซึ่งเต็มไปด้วยท่าทางที่รวดเร็วและสนุกสนาน แต่ในการถ่ายภาพรอยสัก รู้ว่ามีวิธีที่ถูกและผิดในการโพสท่า ในการถ่ายภาพให้สวยด้วยท่าทางที่เหมาะสม คุณต้องการให้นางแบบของคุณโพสท่าในลักษณะที่เธออวดรอยสักโดยไม่ให้ดูเหมือนว่ากำลังโชว์รอยสัก คุณจะต้องรักษาท่าทางที่เรียบง่ายและปล่อยให้รอยสักดึงดูดความสนใจของผู้ชม

หรือมุมกล้องที่ถูกต้อง

ภาพที่ได้รับความอนุเคราะห์จาก Inked ของ Shutterstock – คอลเลกชันภาพถ่ายรอยสักที่งดงาม

นอกจากท่าทางที่ถูกต้องแล้ว มุมกล้องที่ถูกต้องยังมีความสำคัญอีกด้วย อย่ากลัวที่จะทดลองมุมกล้องต่างๆ เมื่อถ่ายภาพ หากคุณกำลังถ่ายภาพศิลปินในที่ทำงาน เธอจะกลายเป็นประเด็นหลัก: ถ่ายภาพหลายๆ ภาพจากมุมต่างๆ เพื่อให้คุณถ่ายภาพได้อย่างมีอารมณ์ขัน หากคุณกำลังถ่ายภาพรอยสักที่ต้นแขน คุณอาจขอให้นางแบบนั่งลงและวางแขนของเธอไว้บนโต๊ะเพื่อที่คุณจะได้ถ่ายภาพจากด้านบน จำไว้ว่าคุณต้องการให้รูปภาพเน้นที่รอยสัก ในเวลาเดียวกัน คุณต้องการให้สิ่งต่างๆ สนุกสนาน ไม่ซ้ำใคร และน่าสนใจ

กล้าพอที่จะถ่ายภาพขาวดำ

ภาพที่ได้รับความอนุเคราะห์จาก Inked ของ Shutterstock – คอลเลกชันภาพถ่ายรอยสักที่งดงาม

แม้ว่าคุณจะถ่ายภาพรอยสักที่มีสีสัน แต่คุณจะไม่มีทางผิดหวังกับภาพถ่ายขาวดำ ท้ายที่สุดแล้ว การจับภาพความงามของผิวที่มีรอยสักไม่จำเป็นต้องอาศัยสีเสมอไป ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะถ่ายภาพอย่างไรให้ง่ายที่สุด และยังได้ภาพรายละเอียดความสวยงามของการออกแบบรอยสัก.


หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการส่งภาพรอยสักไปยัง Shutterstock โปรดดูข้อมูลใบอนุญาตรอยสักของเรา รวมถึงแนวทางของเราในการส่ง Model Release สำหรับภาพถ่ายของคุณ


สำหรับเคล็ดลับและคำแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับการถ่ายภาพ โปรดอ่านบทความเหล่านี้:

ภาพหน้าปกโดย LightField Studios

ดูล่าสุด

การถ่ายภาพรอยสัก วิธีถ่ายภาพความงดงามของผิวหนังที่มีรอยสัก

${ข้อความที่ตัดตอนมา}


แบ่งปันโพสต์นี้

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply