แนะนำ 15 เกมมือถือน่าเล่น ทั้ง iOS, Android ฟรี! อัปเดต 2023

แนะนำ 15 เกมมือถือน่าเล่น ทั้ง iOS, Android ภาพสวย เล่นฟรี อัพเดท 2023

เกมมือถือฟรี เกมมือถือ 2023 เกมมือถือตลอดกาล

เกมมือถือนั้นในปัจจุบันมีหลากหลายแนวให้เลือกเล่น นอกจากนี้ยังมีเกมที่น่าสนใจอีกมากมาย ทางทีมงาน NotebookSPEC ขอแนะนำเกมมือถือฟรี ที่เล่นได้ทั้ง iOS และ Android ภาพสวย น่าสนใจ เล่นเพลินๆ ให้เล่นแก้เบื่อ เพลินทั้ง 2 เกม บางเกมก็ทำให้ติดได้


แนะนำเกมมือถือน่าเล่น โหลดฟรี กราฟฟิคสวย

1. Ragnarok X: รุ่นต่อไป

ส39526403

เริ่มกันที่เกมมือถือเกมแรกที่เราจะมาแนะนำกัน นั่นคือ Ragnarok X: Next Generation ซึ่งเป็นเกมออนไลน์ระดับตำนานในตระกูล Ragnarok ที่ครองใจใครหลายคน เกมนี้จะเป็นเกม MMORPG ระดับที่มาพร้อมความน่ารัก สดใส กราฟิกสวยงามที่ยังคงกลิ่นอายของเกม Ragnarok ในเกมนี้เราสามารถเลือกอาชีพได้อย่างอิสระ มีทั้งเควสเก็บเลเวล ระบบดันเจี้ยน ระบบปาร์ตี้ ล่าบอส ค้าขาย ฯลฯ เรียกว่าครบครัน เป็นอีกเกมที่ไม่ควรพลาด


2. My Hotpot Story – Happy Pot Shop

ด้าน S 38519095

สำหรับตัวเกม My hotpot Story ออกแบบมาให้เล่นง่าย เข้าถึงได้ทุกเพศทุกวัย ตัวเกมยังรองรับการใช้งานภาษาไทยอีกด้วย ทำให้เข้าใจง่ายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเมนู ภารกิจ สูตรอาหาร หรือส่วนผสมต่างๆ นอกจากนี้ยังมีในส่วนของการจ้างพนักงาน เจ้าของร้าน แคชเชียร์ พ่อครัว ฯลฯ ผู้เล่นยังสามารถจัดการอาหารประเภทหม้อไฟต่างๆ ได้หลายส่วนไม่ว่าจะเป็นภายนอกร้าน ห้องโถง ห้องครัว ห้องนิทรรศการ ห้องส่วนตัว และห้องบุฟเฟ่ต์ ใครที่ชอบ เกมส์ทำอาหาร ร้านอาหาร เกมส์นี้เป็นอีกเกมส์ที่ถือว่าน่าสนใจและเป็นที่นิยมมาก


3. ห่านห่านเป็ด

ส39526405

เกม Goose Goose Duck เป็นเกมมือถือที่น่าสนใจซึ่งไม่ได้มีแค่บน PC เท่านั้นแต่ยังมีให้เล่นบนมือถืออีกด้วย เกมนี้เป็นเกม co-op ในหมู่พวกเราที่มีกราฟิกสีสันสดใส Bright ในเกมนี้ผู้เล่นจะต้องสวมบทบาทเป็นห่านที่ต้องร่วมมือกับผู้เล่นคนอื่นในทีม เพื่อค้นหาว่าใครคือเป็ดที่แอบฆ่าเพื่อนคนอื่นๆ ในทีม ผู้ที่รับบทเป็นเป็ดจะต้องลอบสังหารผู้เล่นคนอื่นโดยไม่ให้ถูกจับได้ ในเกมนี้ ตัวละครห่านแต่ละตัวมีความสามารถที่แตกต่างกัน


4. เอเพ็กซ์เลเจนด์มือถือ

ส39526408

Apex Legends เกมแนวแบทเทิลรอยัลจากเกมคอมพิวเตอร์สู่เกมมือถือโดยตัวละครจะมีให้เลือกเล่นหลากหลาย และมีทักษะและความสามารถพิเศษที่แตกต่างกันเช่นเดียวกับในพีซี รวมถึงอุปกรณ์อื่นๆ ก็มีให้เลือกอย่างหลากหลายเช่นกัน ในเกมจะเป็นทีม 3 คนที่ต้องเอาตัวรอดและฆ่าผู้เล่นคนอื่นๆ รวมถึงการจำกัดพื้นที่ในการเล่นแบบค่อยเป็นค่อยไปเพื่อความอยู่รอดจนจบเกม


5. Genshin Impact – พิธีกรรมโคมไฟ

ส39526409

Genshin Impact เป็นเกมมือถือที่น่าทึ่ง ด้วยกราฟิกญี่ปุ่นสีสันสดใสสวยงามและยังมาพร้อมกับระบบภายในเกมที่น่าสนใจและหลากหลายมาก โดยผู้เล่นจะต้องผจญภัยไปในโลกแห่งจินตนาการ ซึ่งต้องผจญภัยไปยังสถานที่ต่างๆ ใน ​​Open World เพื่อทำภารกิจเนื้อเรื่อง นอกจากนี้ ตัวละครเรายังสามารถเลือกได้อย่างอิสระ ขึ้นอยู่กับความสามารถ สกิล องค์ประกอบที่เหมาะสมกับพื้นที่หรือกับมอนสเตอร์ที่เราต้องต่อสู้ นอกจากนี้ตัวเกมยังมีระบบผสมธาตุ, กาชาปอง, ระบบเควส, เล่นร่วมกับผู้เล่นอื่น ฯลฯ Genshin Impact ถือว่าเป็นอีกเกมที่น่าเล่นมากๆ


6. เมเปิ้ลสตอรี่เอ็ม

ส39526410

อีกหนึ่งเกมในตำนาน จากเกมออนไลน์บนคอมพิวเตอร์สู่เกมมือถืออย่าง MapleStory ในเกมมือถืออย่าง MapleStory M เรียกได้ว่าแทบจะถอดแบบมาจากเกมออนไลน์ในอดีตเลยทีเดียว เพราะตัวเกมยังคงเป็นเกม 2D side-scrolling MMORPG เช่นเดิม มาพร้อมระบบเก็บเลเวล, เควสต์, เปลี่ยนอาชีพ, เข้าดันเจี้ยน, อัพเกรดอุปกรณ์และอาวุธต่างๆ, ระบบอัญมณี, สัตว์เลี้ยง ฯลฯ อีกทั้งยังมีคอสตูมมากมายให้ผู้ใช้ สามารถเล่นเลือกสวมใส่ได้ หากใครคิดถึงเกม 2D ยอดนิยมในอดีต ต้องไม่พลาด MapleStory M


7. Harvest Town – Pixel Sim RPG

ส39526411

เกมทำฟาร์ม Harvest Town – Pixel Sim RPG ทำให้เรานึกถึงเกม Harvest Moon ของ PlayStation ในเกมนี้ผู้เล่นสามารถเลือกเป็นเจ้าของฟาร์ม เพื่อทำภารกิจ ปลูกผัก ขายผัก จีบคนในหมู่บ้าน เป็นต้น นอกจากนี้ ตัวเกมยังมีระบบฤดูกาล ที่จะมีความแตกต่างกันใน 4 ฤดู ได้แก่ ฤดูหนาว ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูใบไม้ผลิ โดยผัก ผลไม้ ใบไม้แต่ละฤดูก็จะแตกต่างกันไปเช่นกัน เพิ่มความท้าทายให้กับผู้เล่นมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ผู้เล่นสามารถเลี้ยงสัตว์ แปรรูปสินค้า ขุดแร่ และตกปลา


8. มอนสเตอร์เชฟ

S 39526412 ด้าน

Monster Chef เป็นเกมรวบรวมข้อมูลดันเจี้ยนผสมกับเกมทำอาหาร ผู้เล่นต้องสวมบทบาทเป็นเชฟปลาหมึก ที่อยากเป็นเชฟอันดับหนึ่งของโลก ภายในเกมจะมีระบบให้ผู้เล่นได้สำรวจดินแดนต่างๆ เพื่อค้นหามอนสเตอร์และทำภารกิจให้สำเร็จ นอกจากนี้ ร้านอาหารยังสามารถอัพเกรดให้ใหญ่ขึ้นได้ รวมถึงการสะสมวัตถุดิบที่จะใช้ในการทำอาหารอีกด้วย ส่วนกราฟิก ก็ทำออกมาได้น่าเล่นมากๆ นับเป็นอีกเกมที่น่าสนใจไม่น้อย


9. แมวและซุป

S 39526416 ด้าน

Cats & Soup เป็นเกมจำลองสถานการณ์ที่เราต้องสวมบทบาทเป็นแมว จัดการปรุงน้ำซุปออกมาขายให้กับสัตว์ตัวอื่น ซึ่งเกมนี้มีจุดเด่นที่กราฟิกน่ารัก สบายตา ผสมผสานระหว่าง 2D และ 3D ทำออกมาในโทนสีที่ดูนุ่มนวลสบายตา บวกกับเพลงประกอบที่น่ารักมาก โดยรูปแบบการเล่นหลักภายในเกมคือ ผู้เล่นจะต้องสวมบทบาทเป็นผู้บริหารทั้งด้านการอัพเกรดต่างๆ การเงิน รวมไปถึงการตกแต่งร้านค้าของเราให้สวยงามยิ่งขึ้น ถ้าใครเป็นทาสแมวหรือชอบในเกมส์บริหารร้านอาหาร เกมส์นี้เป็นอีกเกมส์ที่เล่นเพลินมาก


10. ค้นหา

ก.18

เกมนี้ต้องบอกว่าแอบคล้าย Brain Test อยู่เหมือนกัน แต่มีคุณสมบัติที่มากกว่า Brain Test คือมีหลายด่านให้เราเลือกเล่น ทั้งหาของในภาพ จับผิดภาพ เกมนักสืบ ฯลฯ ตัวเกมรองรับภาษาไทยด้วย สำหรับใครที่กลัวว่าจะเล่นไม่ได้เพราะไม่เก่งภาษาอังกฤษก็ไม่ต้องกังวลแต่อย่างใด ในเกมยังมีผู้ช่วย ในการบอกใบ้ข้อมูลให้เรา คล้ายกับเกม Brain Test เรียกว่าสนุก แถมยังได้ฝึกสมองไปในตัวอีกด้วย


11. ร้านอาหารสัตว์

S 39526423 ด้าน

เกมส์บริหารร้านอาหาร Animal Restaurant ที่เปิดให้เหล่าสัตว์ได้ใช้บริการ ผู้เล่นจะต้องบริหารร้านอาหาร ทำภารกิจ เพิ่มเมนูอาหาร อัพเกรดเฟอร์นิเจอร์เพื่อทำให้ร้านอาหารมีขนาดใหญ่ขึ้น รวมถึงการตกแต่งร้านให้สวยงามยิ่งขึ้น เกมนี้มาพร้อมกราฟิกลายเส้นน่ารักและน่าเล่น มีฟีเจอร์ภารกิจต่างๆ ให้เราทำอยู่เสมอ แถมยังรองรับภาษาไทยอีกด้วย เรียกว่าน่าสนใจมากๆ แถมสัตว์ต่างๆ ก็ออกแบบได้น่ารักมาก


12. ทางกลับบ้าน: Pixel Roguelike

S 39526419 ด้าน

เกมมือถือที่น่าติดตามอย่าง The Way Home: Pixel Roguelike มาพร้อมกับกราฟิกสไตล์พิกเซลที่ทำให้คุณนึกถึงเกมในอดีต ในเกมนี้ผู้เล่นจะต้องสวมบทบาทเป็นแมว เพื่อหาทางกลับบ้าน โดยจะเน้นการสำรวจและล่ามอนสเตอร์ในแต่ละแผนที่ ตัวเกมยังมีระบบการคราฟ ระบบสกิล การสร้างบ้าน การอัพเกรดต่างๆ รวมถึงการลงดันเจี้ยนอีกด้วย ใครที่คิดถึง เกมกราฟฟิคแนวนี้ ที่เล่นสนุก ไม่ยาก ไม่ซับซ้อน ต้องลองโหลดเกมนี้มาเล่นดูครับ ที่สำคัญตัวเกมยังรองรับภาษาไทยอีกด้วย ไม่ต้องกังวลว่าจะไม่เข้าใจเนื้อเรื่อง


13. ผู้รอดชีวิต!.io

S 39526427 ด้าน

Survivor!.io เป็นเกมเอาชีวิตรอดที่เล่นไม่ยาก เพียงแค่ผู้เล่นต้องเอาตัวรอดจากศัตรูต่างๆ เพื่อเดินมาหาเราภายในแผนที่ พร้อมกับที่เราจะต้องเก็บคริสตัลสีเขียวเพื่ออัพเลเวลไปเรื่อยๆ ในการอัพเลเวลแต่ละครั้ง เราจะได้ความสามารถพิเศษเพิ่มขึ้นรวมถึงการเลือกสกิลเพิ่มเติม เช่น เรียกโดรนมาช่วยยิง เพิ่ม HP เป็นต้น ตัวเกมยังมีหลายเลเวลให้เราเลือก นอกจากนี้ยังมีระบบอัพเกรดสเตตัส อุปกรณ์ กำจัดบอส ฯลฯ ถ้าใครชอบเกม io ที่เล่นเพลินๆ กราฟฟิคสวยงาม ไม่ต้องกดอะไรเลย เกมนี้เป็นอีกเกมที่เล่นสนุกและน่าสนใจ


14. Dreamdale – การผจญภัยของนางฟ้า

S 39526430 ด้าน

Dreamdale – Fairy Adventure เป็นเกมผจญภัย ที่มาพร้อมกับกราฟิกสุดน่ารัก เล่นง่ายมากๆ ผู้เล่นเพียงแค่ต้องวิ่งเพื่อรวบรวมไอเท็ม เพื่อใช้ในการสร้างบ้านสร้างเมืองของตัวเอง โดยตัวเกมจะมีภารกิจให้เรา นอกจากนี้จะมีการวิ่งไปตัดไม้ เก็บหิน ฯลฯ เพื่อนำมาสร้างเมืองและขยายอาณาเขตของเมืองให้กว้างขวางยิ่งขึ้น ตัวเกมยังมีระบบค้นหาสิ่งของ ชุด ไอเทมต่างๆ เพื่อใช้เสริมประสิทธิภาพของตัวละคร รวมไปถึงระบบพืชผล ผลไม้ ระบบดันเจี้ยนอีกด้วย Dreamdale – Fairy Adventure เป็นอีกเกมที่น่าโหลดมาเล่นเพลินๆ เช่นเคย


15. เดียโบลอมตะ

ส39526434

อีกหนึ่งเกมในตำนานที่ทำออกมาในรูปแบบเกมมือถืออย่าง Diablo Immortal เกมแนว Action RPG ที่มาพร้อมกราฟิก 3D เต็มรูปแบบ โดยตัวเกมยังคงระบบเกมระดับตำนานเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็น คลาสตัวละคร ไม่ว่าจะเป็น Barbarian, Wizard, Demon Hunter, Monk, Crusader และ Necromancer ในส่วนของการเล่นก็ยังคงเป็นเกมที่เน้นการทำภารกิจ อัพเลเวล เล่นไปตามเนื้อเรื่อง ในส่วนของระบบอื่นๆ ยังคงเป็น Diablo เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการเล่นร่วมกับผู้เล่นอื่น ระบบสกิล ระบบอัพเกรดต่างๆ ดันเจี้ยน ฯลฯ


และนี่คือเกมมือถือที่น่าสนใจ ที่ทางทีมงานได้นำมาฝากกัน ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังมีเกมให้เล่นอีกมากมาย ซึ่งเราสามารถดาวน์โหลดมาลองเล่นได้จาก Store ของแต่ละแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็น App Store หรือ Play Store


อ่านบทความเพิ่มเติม / เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

TikTok Shop Thailand, วิธีการทำ TikTok Shop, การลงทะเบียน TikTok Shop
เกมหนอน io, เกมหนอนออนไลน์, เกมหนอน y8
แป้นพิมพ์ ipad รุ่นที่ 9, แป้นพิมพ์บลูทูธ
เคสไอโฟน13
แบตมือถือหมดเร็ว แบตหมดเร็ว แบตหมดไว
กำเนิด, กำเนิดแปรง
อักษรจีน
5/5 - (1 vote)

Leave a Reply