10 เกมส์แอคชั่นต้องโดน! ที่กำลังจะมาในปี 2020

เตรียมเก็บเงินก่อนเข้าปี 2020 ได้เลย เพราะสำหรับฝั่งเกมแอคชั่น เรียกได้ว่าเป็นปีที่เกมแนวนี้อัดแน่นเต็มแผง หากคุณเป็นคนที่ชอบสาดกระสุน ระเบิดภูเขา เผากระท่อม ผ่านการเล่นเกม ต้องลองจัดเกมในลิสต์นี้ดู แต่แน่นอนว่ามันเป็นเกมที่สนุก ปีหน้าไม่ใช่แค่นี้ แล้วอย่าลืมติดตามชมได้ที่ Sanook! เว็บไซต์เกมส์บ่อยๆ

10 เกมส์แอคชั่นต้องโดน ที่กำลังจะมาในปี 2020

10. ไม่มีวีรบุรุษอีกต่อไป 3

ผู้พัฒนา: Grasshopper Manufacturing
ผู้จัดจำหน่าย: มหัศจรรย์
เครื่องลงจอด: NS
วันที่วางจำหน่าย: 2020
หลังจากภาค 2 ของเกมออกครบ 10 ปี! ในที่สุดภาคต่อของเกมแอคชั่นสุดเกรียน ไม่มีวีรบุรุษอีกต่อไป ได้ออกภาคต่อแล้วในปีหน้า ณ ตอนนี้ตัวเกมยังไม่มีข้อมูลออกมามากนัก แต่เรามั่นใจได้ว่าเกมนี้จะยังคงเป็นสไตล์ hack and slash ไล่ล่าตามอำเภอใจ กับตัวละครนำเดิม Travis แต่คุณจะสามารถไล่ล่าเอเลี่ยนแทนได้หรือไม่? เราต้องรอดูกันต่อไป เกมนี้จะยังคงเป็นเอกสิทธิ์ของ Nintendo

รายละเอียดเพิ่มเติมของเกมน่าจะมีการเปิดเผยออกมาก่อนเกมวางจำหน่ายอย่างแน่นอน และสิ่งที่ผู้พัฒนา Grasshopper Manufacturing ตั้งใจคือการรับฟังความคิดเห็นของแฟน ๆ และตอบสนองความคาดหวังของพวกเขา

1681264815 692 10 เกมส์แอคชั่นต้องโดน ที่กำลังจะมาในปี 2020

9. การกักกัน Rainbow Six ของ Tom Clancy

ผู้พัฒนา: Ubisoft
ผู้จัดจำหน่าย: Ubisoft
อุปกรณ์ที่วางจำหน่าย: PC, PS4, XBO
วันที่วางจำหน่าย: 2020
ซีรีส์ Tom Clancy ที่ผ่านมามุ่งเน้นไปที่มือปืน และโพรเจกไทล์ระหว่าง AI หรือผู้เล่นคนอื่นๆ แต่ในบทล่าสุดนี้ ดูเหมือนว่าทีมพัฒนาจะหันเหไปสู่แนวทางใหม่แทน การกักกัน Rainbow Six ของ Tom Clancy มันจะเป็นเกมแรกในซีรีส์ที่จะพาผู้เล่นต่อสู้กับผู้ติดเชื้อ นี่เป็นเกมเดียวที่เราสามารถยืนยันได้จากคลิปทีเซอร์เดียวของเกมที่ปล่อยออกมา

เกมนี้จะ Co-op กับผู้เล่นอีก 4 คน ซึ่งเป็นตัวอย่างเดียวที่จะทำให้เรานึกถึงเกมนี้ มันควรจะคล้ายกับโหมดเกม Operation Chimera ในเกม สายรุ้งหกล้อม แต่เราสามารถคาดหวังการเปลี่ยนแปลงได้ค่อนข้างมาก แต่ในตอนนี้มีเพียงการยืนยันว่าตัวเกมจะวางจำหน่ายในปี 2020 และลงให้กับเครื่องเกมดั้งเดิม

1681264815 28 10 เกมส์แอคชั่นต้องโดน ที่กำลังจะมาในปี 2020

8. วอทช์ ด็อกส์: ลีเจียน

ผู้พัฒนา: Ubisoft
ผู้จัดจำหน่าย: Ubisoft
อุปกรณ์ที่ติดตั้ง: PC, PS4, XBO, Google Stadia
วันที่วางจำหน่าย: 6 มีนาคม 2020
สุนัขเฝ้าบ้าน เมื่อภาคที่สามออกมาในปีหน้า Ubisoft จะพาผู้เล่นไปยังลอนดอน ที่ซึ่ง Dedsec ซึ่งเป็นทีมแฮ็กเกอร์หวังที่จะยุติอำนาจที่ครอบงำสหราชอาณาจักร ด้วยความแตกต่างของเกมมากขึ้นโดย สุนัขเฝ้าบ้าน: พยุหเสนา จะไม่เน้นเนื้อหาของตัวละครตัวเดียวอีกต่อไป แต่จะขยายมุมมองของเกมไปยังตัวละครที่มีอยู่มากมายทั่วเมือง แทนที่จะมีตัวละครตัวเดียวที่เก่งทุกอย่าง เกมกลับเปลี่ยนไปสู่ผู้เล่นที่รวบรวมคนที่มีความสามารถหลากหลาย ยกตัวอย่างเช่น ในงาน E3 ที่ผ่านมา ผู้เล่นต้องหาตัวละครที่เชี่ยวชาญด้านโดรนเพื่อร่วมงานด้วย ตัวละครที่เราควบคุมสามารถถูกฆ่าอย่างถาวร ซึ่งเราจะต้องควบคุมตัวละครอื่นแทน!

นั่นแสดงว่าทุกตัวละครในเกมสามารถตายได้ทุกเมื่อ และเราต้องย้ายไปเล่นตัวอื่นแทน. ในขณะเดียวกัน เกมดังกล่าวเปิดโอกาสให้บรรลุเป้าหมายได้หลายวิธี สามารถลอบเร้นแทนการไล่ยิงและไล่ยิงได้ และสิ่งเดียวกันที่ยังคงเป็นเอกลักษณ์คือความพร้อมของอุปกรณ์ไฮเทคมากมายและการกระทำที่จะส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมรอบตัวคุณ

10 เกมส์แอคชั่นต้องโดน ที่กำลังจะมาในปี 2020

7. เวนเจอร์สของมาร์เวล

ผู้พัฒนา: Crystal Dynamics
สำนักพิมพ์: Square Enix
อุปกรณ์ที่ติดตั้ง: PC, PS4, XBO, Google Stadia
วันที่วางจำหน่าย: 15 พฤษภาคม 2020
Marvel’s Avengers เป็นเกมโดยผู้พัฒนา Crystal Dynamics ที่บอกเล่าเรื่องราวที่แตกต่างกันของฮีโร่ที่ปกป้องโลก เนื้อเรื่องโดยรวมของเกมคือทีม Avenger กำลังจะฉลองการเปิดสาขาใหม่ในซานฟรานซิสโก แต่จู่ๆ ก็เกิดหายนะจากการโจมตีของผู้ก่อการร้ายของ Taskmaster และสร้างความเสียหายให้กับเมือง และด้วยเหตุนี้การระบุตัวตนของฮีโร่จึงผิดกฎหมาย แต่หายนะไม่ได้หยุดรอ และโลกก็ต้องการความช่วยเหลือจาก The Avenger พวกเขาจึงต้องมาร่วมมือกัน ปกป้องมันอีกครั้ง

เกมดังกล่าวเปิดตัวครั้งแรกในงาน E3 ปีที่แล้ว แม้ว่าจะเปิดตัวได้ไม่ดีนัก แต่ตัวอย่างเกมรวมถึงข้อมูลต่างๆ ต่อไปนี้จะช่วยฟื้นความหวังให้กับเกมนี้ได้บ้าง ตัวเกมจะมีซุปเปอร์ฮีโร่ให้เล่นมากมาย นำโดยตัวละครที่โด่งดังอย่าง Black Widow, Hulk, Thor, Iron Man และ Captain America ตัวละครอื่นๆ จะถูกเพิ่มเข้ามาในการอัพเดทฟรี ซึ่งจะน่าสนใจเพื่อดูว่ามันสามารถสร้างความแตกต่างในเกมเพลย์ได้มากน้อยเพียงใด เพราะฮีโร่แต่ละตัวก็มีจุดเด่น ความสามารถต่างกันมากด้วย

1681264819 218 10 เกมส์แอคชั่นต้องโดน ที่กำลังจะมาในปี 2020

6. Final Fantasy VII สร้างใหม่

ผู้พัฒนา: Square Enix
สำนักพิมพ์: Square Enix
อุปกรณ์ที่วางจำหน่าย: PS4
วันที่วางจำหน่าย: 3 มีนาคม 2020
ชุดเกม จินตนาการสุดท้าย เกิดขึ้นมาหลายปี หลายภาค ซึ่งบางภาคก็ได้รับความนิยมมากกว่าเกมอื่นๆ หนึ่งในนั้นคือ Final Fantasy VII ซึ่งเปิดตัวบน Play Station ในปี 1997 ตั้งแต่นั้นมาแฟน ๆ ของเกมก็เรียกร้องให้ Square Enix สร้างใหม่ เกมนี้ลงให้กับเครื่องเกมรุ่นใหม่อย่างต่อเนื่อง และในที่สุดเกมรีเมคนี้ก็กำลังจะวางจำหน่ายในเดือนมีนาคม 2563 ที่กำลังจะถึงนี้ โดยรวมแล้วตัวเกมจะเป็นเรื่องราวของ Cloud ที่นำทีมเพื่อนๆ เข้าร่วมการต่อสู้กับ บริษัท ยักษ์ใหญ่ Shinra ที่ชั่วร้าย

ในการรีเมคครั้งนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง ทั้งโมเดลตัวละครหลักที่ได้รับการปรับปรุงให้เป็นเกมแนว Action ที่ทันสมัยมากขึ้น แม้ว่าตอนแรกจะดูตัดการเล่นแบบ Turn-Based ไปโดยสิ้นเชิง แต่ต่อมาก็อธิบายว่าสามารถปรับให้เกม Action ใกล้เคียงกับวิธีการเล่นมากขึ้น ในอดีตอีกด้วย และหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญคือเกมนี้จะถูกตัดออกเป็นหลายตอนแทนที่จะจบในภาคเดียว

1681264819 966 10 เกมส์แอคชั่นต้องโดน ที่กำลังจะมาในปี 2020

5. แสงแห่งความตาย 2

ผู้พัฒนา: Techland
สำนักพิมพ์: Techland Publishing
อุปกรณ์ที่วางจำหน่าย: PC, PS4, XBO
วันที่วางจำหน่าย: 2020
ภาคต่อของเกม Parkour หนีซอมบี้กับ แสงที่กำลังจะตาย วางจำหน่ายในปี 2015 ภาคสองนี้จะยังคงรูปแบบเกมเดิม แต่จะนำไปสู่พื้นที่เล่นใหม่ และใช้เวลาในเกมหลายปีหลังจากภาคแรก ร่วมกับตัวเอกใหม่ Aiden Caldwell ผู้ติดเชื้อทำให้เขามีพละกำลัง และความเร็วที่เหนือกว่าใคร ส่วนรายละเอียดของเกมนั้นยังไม่ชัดเจน แต่เราเห็นว่าผู้พัฒนาเกมดูเหมือนจะให้ความสำคัญกับระบบการเลือกเส้นทาง และคำตอบที่จะส่งผลต่อเหตุการณ์ในเกมเช่นกัน ตัวเลือกที่คุณและไอเดนเลือกจะส่งผลต่อการดำเนินเกมอย่างมาก

ในเกมนี้ตัวละครจะมีความสามารถหลากหลายและอาวุธให้ใช้ตามปกติ แม้ว่าเรายังไม่เห็นรายละเอียดของ Skill Tree ทั้งหมด แต่ก็น่าจะคาดหวังได้สำหรับผู้ที่ชื่นชอบภาคเก่ามาก่อน

1681264820 595 10 เกมส์แอคชั่นต้องโดน ที่กำลังจะมาในปี 2020

4. รัศมีไม่มีที่สิ้นสุด

ผู้พัฒนา: 343 อุตสาหกรรม
สำนักพิมพ์: ไมโครซอฟท์
อุปกรณ์ที่วางจำหน่าย: PC, XBO, Project Scarlett
วันที่วางจำหน่าย: 2020
หลังจากที่ปล่อยภาค 5 ออกมาไม่ประสบความสำเร็จดังหวัง ส่งผลให้ผู้พัฒนาเกมตัดสินใจกลับมาโฟกัสที่ตัวละครเดิมอย่าง Master Chief อีกครั้ง ซึ่งคลิปเปิดตัวเกมใหม่นี้ก็ไม่ได้ให้ข้อมูลอะไรมากนัก แต่เนื้อเรื่องในเกมคร่าวๆ มันบอกว่าหัวหน้าระดับปรมาจารย์ได้รับความช่วยเหลือจากห้วงอวกาศอย่างไร และได้เรียนรู้ว่ามนุษยชาติได้พ่ายแพ้ในสงคราม ซึ่งตอนนี้ผู้เล่นมีหน้าที่นำ Master Chief เข้าสู่สงครามครั้งใหม่เพื่อเปลี่ยนแปลงสถานการณ์ และถึงแม้จะไม่ได้เห็นภาคในเกมเพลย์เลย แต่ก็ยืนยันได้ว่าตัวเกมจะยังคงวางจำหน่ายบน PC และ Xbox One เป็นหลัก เกมดังกล่าวมีกำหนดจะเปิดตัวพร้อมกับคอนโซลรุ่นต่อไปอย่าง Project Scarlett

นอกจากโหมดเนื้อเรื่องแล้ว เกมยังเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้เล่นโหมดผู้เล่นหลายคนที่มีประเภทต่างๆ ให้เลือก เช่น Team Battles, Solos, Duos หรือ Capture the Flag ดูเพิ่มเติมที่ E3 2020

1681264821 215 10 เกมส์แอคชั่นต้องโดน ที่กำลังจะมาในปี 2020

3. คนนอก

ผู้พัฒนา: ผู้คนสามารถบินได้
สำนักพิมพ์: Square Enix
อุปกรณ์ที่วางจำหน่าย: PC, PS4, XBO
วันที่วางจำหน่าย: 2020
ในงาน E3 2019 มีการประกาศเปิดตัวเกม คนนอก IP เกมใหม่จากทีมสตูดิโอ People Can Fly ผู้สร้าง พายุกระสุน นั่นเองครับกับเกมล่าสุดยังมีแค่คลิปเปิดตัวเท่านั้น ที่นำเสนอรูปแบบการเล่นและโลกของเกมคร่าวๆ ว่าจะเป็นแนว Shooting ในโลก Sci-Fi และจากที่เห็นเราสันนิษฐานว่าเกมน่าจะเกิดขึ้นในโลกที่กำลังจะตาย และมนุษย์จำเป็นต้องหาที่อยู่ใหม่ นี่เป็นหน้าที่ของกลุ่มตัวละครที่ผู้เล่นควบคุม พวกเขาออกเดินทางเพื่อตั้งถิ่นฐานบนดาวเอโนค แต่พวกเขาเพิ่งตระหนักว่าดาวเคราะห์ดวงใหม่นี้อยู่ห่างไกลจากสิ่งมีชีวิต

มีอันตรายมากมายบนโลกที่ผู้เล่นต้องต่อสู้ ในขณะนี้ ข้อมูลเดียวที่เราทราบจากผู้พัฒนาคือเกมจะวางจำหน่ายสำหรับ PC, Playstation 4 และ Xbox One ในช่วงปี 2020

1681264821 653 10 เกมส์แอคชั่นต้องโดน ที่กำลังจะมาในปี 2020

2. คนสุดท้ายของเรา ตอนที่ 2

ผู้พัฒนา: สุนัขซน
สำนักพิมพ์: Sony Interactive Entertainment
อุปกรณ์ที่วางจำหน่าย: PS4
วันที่วางจำหน่าย: 21 กุมภาพันธ์ 2020
คนท้ายของพวกเรา แฟรนไชส์ที่เป็นหนึ่งในรากฐานที่สำคัญของ Playstation 4 กำลังจะมีเกมใหม่ออกมาในต้นปีหน้า หลายปีผ่านไปจากภาคแรก Ellie เติบโตเป็นผู้หญิง และใช้ชีวิตในชุมชนใหม่ คนรอบข้างใหม่ และความรักครั้งใหม่ ในขณะที่ภัยคุกคามของสิ่งมีชีวิตที่คล้ายซอมบี้ยังไม่หมดไป พวกเขาต้องเผชิญกับอันตรายจากมนุษย์ใหม่แทน ภาคนี้สื่อถึงความรู้สึกของเกมที่มีความหวัง และความสัมพันธ์ในครอบครัวเพื่อเล่นประเด็นการแก้แค้นและความเกลียดชังสุดขั้วของ Ellie แทน

เนื่องจากเหตุการณ์ในตัวอย่างเกมที่ปล่อยออกมา เราได้แต่สันนิษฐานว่า Dina คนรักของเธออาจถูกกลุ่มคนฆ่า ทำให้ Ellie ออกเดินทางเพื่อล้างแค้นพวกเขา มาถึงตอนนี้ ผู้หญิงที่เต็มไปด้วยความพยาบาทก็พร้อมที่จะฆ่าทุกคนที่ขวางทางเธอ แต่จากเทรลเลอร์ล่าสุดก็แสดงว่าเธอยังมีคนคอยช่วยเหลืออยู่ รวมถึงตัวละครหลักอย่าง Joel ที่กลับมาช่วยเหลือเธออีกด้วย

นอกจากนี้ Naughty Dog ผู้พัฒนายังกล่าวอย่างแน่นอนว่าเกมนี้ จะเป็นเกมที่ทะเยอทะยานที่สุดเท่าที่สตูดิโอเคยสร้างมา ซึ่งเชื่อว่าตัวเกมจะมีพื้นที่การเล่นที่ใหญ่ขึ้นอย่างแน่นอน แต่ข้อมูลเกมเพลย์ที่เหลือยังไม่เปิดเผย และคงต้องรอดูกันอีกทีเมื่อเกมวางจำหน่ายในเดือนกุมภาพันธ์ 2020

1681264821 90 10 เกมส์แอคชั่นต้องโดน ที่กำลังจะมาในปี 2020

1. ไซเบอร์พังก์ 2077

ผู้พัฒนา: CD Projekt Red
สำนักพิมพ์: CD Projekt Red
อุปกรณ์ที่ติดตั้ง: PC, PS4, XBO, Google Stadia
วันที่วางจำหน่าย: 16 เมษายน 2020
ไซเบอร์พังก์ 2077 เรียกได้ว่าเป็นเกมที่มีการตั้งตารอมากที่สุดในปี 2020 ในเกมนำเสนอโลกอนาคตที่พังทลายทางศีลธรรมหรือที่เรียกว่า Dystopia โดยมีบริษัทยักษ์ใหญ่ควบคุมเมืองทั้งเมือง ทำให้ชีวิตของผู้อยู่อาศัยลำบาก โดยผู้เล่นจะสวมบทบาทเป็น V มือปืนรับจ้าง ต้องรับงานจากคนอื่นเพื่อไต่เต้าไปสู่งานสำคัญและหาเงินเลี้ยงชีพได้มากขึ้นและจากปากคำของผู้พัฒนาตัวเกมจะมีอะไรให้ทำมากมาย เรียกได้ว่ามีกิจกรรมให้ทำในแผนที่เลย

เรามีโอกาสที่จะเห็นว่าเกมนี้มีความทะเยอทะยานมากขึ้นเล็กน้อย โดยแสดงให้เห็นว่าทางเลือกในการทำภารกิจต่างๆ มีผู้เล่นมากมาย และส่งผลกระทบได้หลายอย่าง ทำให้เกมมีทางเลือกมากมาย ทั้งในแง่ของการเล่าเรื่องและเกมเพลย์ที่จะส่งผลต่อฉากจบหลายๆ ส่วนสำคัญของเกมนี้คือความสามารถสำหรับผู้เล่นในการปรับแต่งร่างกายของตัวละครด้วยอวัยวะเทียมที่ทำหน้าที่หลากหลายเพื่อให้เหมาะกับสไตล์การเล่นที่พวกเขาต้องการ

หากสร้างตัวละครที่เน้นการใช้กำลังเพื่อฝ่าทุกปัญหาสามารถใส่เกราะป้องกันอาวุธที่มีความเข้มสูง พร้อมอัพเกรดความสามารถพิเศษที่เหมาะสม หรือเน้นเล่นแบบลอบเร้น ที่จะช่วยในการเข้าถึงพื้นที่ต่างๆ ได้มากขึ้น CD Projekt Red รับประกันว่าผู้เล่นจะมีตัวเลือกในการเล่นให้เหมาะกับความต้องการของพวกเขา นอกจากนี้ยังมีความน่าสนใจของการเล่นซ้ำหลายครั้ง

5/5 - (5 votes)

Leave a Reply