จัดอันดับ 10 อันดับเกมมือถือยอดนิยม แถมน่าเล่น ในปี 2022

อันดับ 6 ฟุตบอลฟีฟ่า

ฟุตบอลฟีฟ่าแม้ว่าผู้เขียนจะไม่ค่อยชอบเล่นเกมกีฬาสักเท่าไร แต่เราจะไม่พูดถึงเกมฟุตบอล FIFA ไม่ได้เพราะเป็นเกมที่ได้รับความนิยมสูงสุดในหมวดเกมกีฬาของ Google Play Store ฉันจะให้บทสรุปสั้น ๆ เกี่ยวกับเกมนี้ ในส่วนของการเล่นเกม สามารถควบคุมตัวละครได้ง่าย เล่นไม่ยาก บังคับความแรงในการเตะ ทิศทางบอลง่าย เมื่อเล่นในเกมสนุกมากหลังจากจบรอบในเกมแล้วออกมาเจอหลาย ๆ หน้าต่างของเกมทำให้ผู้เขียนปวดหัวว่าควรกดตัวไหนดี (แต่เกมคือ สนุกมาก)

อันดับที่ 5 สงครามและการสั่งซื้อ

สงครามและความสงบเรียบร้อยWar and Order เป็นเกมกลยุทธ์ยอดนิยมอีกเกมหนึ่ง และแน่นอนว่าผู้เขียนเคยเล่นเกมนี้มาแล้ว ผู้เขียนเองชอบเล่นเกมกลยุทธ์มาก ประเภทที่โหลดทุกเกมที่เกี่ยวข้องกับเกมกลยุทธ์ใน Google Play Store จุดเด่นของเกมนี้ที่แตกต่างจากเกมอื่นๆ เป็นมุมมองที่ดูง่ายไม่เน้นความโอ่อ่าแต่เน้นการบังคับบัญชาทหารได้ง่าย อัปเกรดเมือง กองทหาร และยุทโธปกรณ์ของคุณต่อไป แล้วไล่โจมตีศัตรู สาเหตุที่เกมนี้เป็นเกมกลยุทธ์อาจไม่ได้หมายถึงการจัดทัพ มันหมายถึงกลยุทธ์การจัดการทรัพยากร ถ้าการจัดการทรัพยากรดี ยึดครองเมืองอื่นก็ไม่ใช่เรื่องยากเลย

อันดับที่ 4 Roblox

โรบล็อกเกมโปรดของเด็กๆรวมถึงวัยรุ่นในปัจจุบัน หากผู้เขียนจะอธิบายเกี่ยวกับเกมนี้สั้นๆ ผสมกับเลโก้หลายคนที่เล่นสร้างแผนที่ สร้างระบบเกมให้เล่นเลียนแบบกระแสต่างๆ คุณสามารถติดตามภาพยนตร์และเกมอื่นๆ สามารถสร้างโหมด ระบบเกมในเกม Roblox ได้อีก ซึ่งผู้เขียนไม่แน่ใจว่าควรเรียกว่าเกมอะไร Roblox ขนาดผู้เขียนเข้าไปเล่นก็ยังงงๆ กับเกมเล็กไปจนถึงเกมใหญ่ แต่หลังจากเล่นและเล่นสรุปได้ว่า คุณไม่ควรเล่นเกมนี้คนเดียว เพราะเล่นหลายคนสนุกกว่า การเล่นคนเดียวเดินไปมาในเกมนั้นเหงามาก

อันดับที่ 3 Coinmaster

นายเหรียญเกม Coin Master เกมที่ดังที่สุดในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา เนื่องจากตอนที่ผู้เขียนเป็นเทรนเนอร์ ผู้เขียนเห็นเด็กเล่นเกมนี้เป็นจำนวนมาก มากจนอาจารย์ยังต้องยอมเล่นด้วย มันจะตกเทรนด์ และยิ่งเป็นอาจารย์ นักเรียนจะชอบเล็งมาโดนบ้านเรา และขโมยเงินจากเกมของเรา ไปแกล้งเทรนเนอร์ (ทำไปได้) ก็ถือเป็นสีสันในช่วงเวลาสั้นๆ ที่คนทั้งห้องพร้อมใจกันเล่น แต่ไม่น่าเชื่อว่าปัจจุบันใน Google Play Store ก็ยังฮิตมากเช่นกัน

อันดับที่ 2 Free Fire

ไฟฟรีเกม Free Fire เป็นเกมแบทเทิลรอยัลที่ได้รับความนิยมจากเด็ก วัยรุ่น และผู้ใหญ่บางคน เป็นสุดยอดเกมที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ของเมืองไทย แม้ว่าภาพระบบเกมบางภาพจะทำให้นึกถึงเกม PC ปี 2012 ก็ตาม เพราะระบบให้ความรู้สึกเหมือนตัวเกมไม่ซับซ้อน แต่ความเรียบง่ายอาจเป็นจุดเด่นที่ทำให้เกมนี้น่าเล่น รวมถึงการแต่งตัวที่แฟนตาซีมาก ๆ ที่ทำให้นึกถึงเกม PC สมัยก่อนสำหรับผู้เขียน ผู้เขียนไม่ค่อยไปยิงใครในเกมนี้ เพราะผู้เขียนเอาแต่ตีผู้เล่นคนอื่น

อันดับที่ 1 ROV

ROVเกม MOBA ยอดนิยมของไทย ผู้เขียนเล่นเกมนี้ทุกวัน เกมปัจจุบันไฉไลกว่าเดิม การเล่นเกมนี้ในแง่ของการควบคุมตัวละคร สามารถเล่นได้ง่าย แต่การชนะคู่ต่อสู้ การเลือกว่าจะเล่นอะไรเป็นสิ่งสำคัญ เพราะแต่ละคนก็มีแพ้ทางกันเช่นกัน รวมไปถึงการออกไอเทมแก้ทาง หรือแม้แต่สไตล์การเล่นของผู้เล่นก็ส่งผลต่อการเอาชนะคู่ต่อสู้ของผู้เล่นได้เช่นกัน ส่วนสาเหตุที่ผู้เขียนยังเล่นเกมนี้อยู่ก็เพราะสามารถจบเกมได้ และรู้ผลของเกมภายในครึ่งชั่วโมงเพราะเล่นเกมอื่นเหมือนเรากำลังสร้างอะไรที่ใช้เวลานาน แต่เกม ROV เป็นเกมที่สู้กับคู่ต่อสู้ตลอดเวลาและรู้ผลของเกมเร็ว

สรุป 10 อันดับเกมมือถือยอดนิยมและเล่นมากที่สุดในปี 2022 เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้เขียน บวกกับการให้คะแนนเกมตามกระแสโซเชียลมีเดีย รวมถึงการรีวิวความคิดเห็นของแต่ละเกมอีกด้วย ส่วนใครยังไม่เคยลองเกมไหน ต้องลองเล่นเกม 10 อันดับแรกเหล่านี้ดูสักครั้ง

แหล่งที่มาของภาพ

 • ภาพที่ 1 จาก : ไม่สุภาพ
 • ภาพที่ 2 จาก : Call of Duty มือถือ
 • ภาพที่ 3 จาก : เกมมือถือ (ภาพจากหน้าจอที่ผู้เขียนเล่น)
 • ภาพที่ 4 จาก : แคนดี้ครัช
 • ภาพที่ 5 จาก : ฟุตบอลฟีฟ่า (ภาพจากหน้าจอที่ผู้เขียนเล่น)
 • ภาพที่ 6 จาก : สงครามและความสงบเรียบร้อย
 • ภาพที่ 7 จาก : โรบล็อก
 • ภาพที่ 8 จาก : นายเหรียญ
 • ภาพที่ 9 จาก : ไฟฟรี
 • ภาพที่ 10 จาก : ROV (ภาพจากหน้าจอที่ผู้เขียนเล่น)
 • ภาพหน้าปกของบทความเป็นการตัดต่อภาพของแต่ละเกมมารวมกัน ซึ่งก็คือ เกม : ไฟฟรี, Call of Duty มือถือ, เกมมือถือ, โรบล็อก, ไม่สุภาพ, แคนดี้ครัช, สงครามและความสงบเรียบร้อย

เปิดประสบการณ์ความบันเทิงที่หลากหลายบน App TrueID ดาวน์โหลดฟรีทันที!

5/5 - (4 votes)

Leave a Reply