เกมมือถือ น่าเล่น 2023 เกมโทรศัพท์ที่เล่นแล้วอาจหยุดไม่ได้

แนะนำเกมมือถือน่าเล่นปี 2023 มีเกมไหนที่คอเกมมือถือติดจนนอนไม่หลับบ้าง? มีทั้งเกมเล่นคนเดียวและเกมเล่นกับเพื่อน

เกมมือถือแสนสนุก

ทุกๆ ปีจะมีเกมมือถือสนุกๆ ให้เลือกเล่นค่อนข้างเยอะ และในปี 2023 นี้ก็เช่นกัน มีทั้งเกมที่ออกใหม่ และเกมที่ยังคงได้รับความนิยมอยู่ในปัจจุบัน สำหรับแฟนๆ เกมมือถือที่กำลังมองหาเกมเล่นเพลินๆ อยู่ วันนี้เราได้รวบรวมเกมยอดนิยมมาแนะนำให้เพื่อนๆ ส่วนจะเป็นเกมไหนนั้นไปดูกันเลย

เกมมือถือน่าเล่น 2023


1. เทพเจ้าแห่งชัยชนะ: NIKKE

เกมยิงแนวตั้งที่มีคุณสมบัติพิเศษที่สามารถเล่นได้ด้วยมือเดียว แอคชั่นบู๊กับตัวละครสุดสวยสไตล์อนิเมะที่มาพร้อมอาวุธหลากหลายชนิด บวกกับเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม ทั้งยังมีระบบความสัมพันธ์กับตัวละครต่างๆ อีกด้วย

ดาวน์โหลด GODDESS OF VICTORY: NIKKE สำหรับ Android
ดาวน์โหลด GODDESS OF VICTORY: NIKKE สำหรับ iOS

เกมมือถือแสนสนุก

ภาพจาก: App Store

2. ถนนคาร์เอ็กซ์

เกมแข่งรถแบบโอเพ่นเวิลด์หรือโอเพ่นเวิลด์ที่ผู้คนสามารถขับรถใน Sunset City ได้ โดยภายในเกมจะมีระบบให้สามารถปรับแต่งสี เครื่องยนต์ และส่วนต่าง ๆ ของรถได้ อีกทั้งยังมีระบบเข้าร่วม แก๊งค์ป่วนเมือง ความท้าทายของบอสและอีกมากมาย!

ดาวน์โหลด CarX Street สำหรับ Android
ดาวน์โหลด CarX Street สำหรับ iOS

เกมมือถือแสนสนุก

ภาพจาก: App Store

3. แผ่นดินส่องแสง

เกม 3D MMORPG สไตล์แฟนตาซีที่ผู้เล่นสามารถสำรวจโลกอันกว้างใหญ่ได้อย่างอิสระ ออกเดินทางไปกับสัตว์เลี้ยงนานาชนิดที่ทั้งน่ารักและแข็งแรง ที่สามารถฝึกทักษะให้กับสัตว์เลี้ยงเพื่อใช้ในการต่อสู้กับศัตรู พร้อมรูปแบบการแต่งตัวตัวละครมากกว่า 10 แบบเลยทีเดียว

ดาวน์โหลด Shining Land สำหรับ Android
ดาวน์โหลด Shining Land สำหรับ iOS

เกมมือถือแสนสนุก

ภาพจาก: App Store

4. หอคอยแห่งจินตนาการ

เกม MMORPG แบบโอเพ่นเวิลด์สไตล์อนิเมะไซไฟแฟนตาซี ออกผจญภัย สำรวจโลก และต่อสู้กับสัตว์ประหลาด มีตัวละครให้เลือกมากมาย สามารถปรับแต่งตัวละครได้ในแบบที่คุณชอบ และแน่นอนว่าคุณสามารถเล่นแบบร่วมมือกับเพื่อนของคุณได้ด้วย

ดาวน์โหลด Tower of Fantasy สำหรับ Android
ดาวน์โหลด Tower of Fantasy สำหรับ iOS

เกมมือถือแสนสนุก

รูปภาพจาก: Google Play

5. ซอร์ดอาร์ตออนไลน์ VS

เกมที่สร้างขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 10 ปีของอนิเมะ Sword Art Online ด้วยโครงเรื่องใหม่ และระบบเกมแอคชั่น ต่อสู้ด้วยทักษะดาบและสลับโหมดโจมตีและป้องกัน เพื่อเอาชนะศัตรูและบอสที่แข็งแกร่งและพบกับตัวละครที่คุ้นเคยจากอนิเมะให้สามารถเลือกจัดปาร์ตี้ได้ตามใจชอบ

ดาวน์โหลด Sword Art Online VS สำหรับ Android
ดาวน์โหลด Sword Art Online VS สำหรับ iOS

เกมมือถือแสนสนุก

ภาพจาก: App Store

6. My Hotpot Story เกมร้านอาหารหม้อไฟแสนสุข

เกมจำลองการจัดการร้านอาหารที่ผู้เล่นเป็นเจ้าของร้านอาหารหม้อไฟ (หรือหม้อไฟ) บนถนน Xingfu เพื่อพัฒนาอาหารจานหม้อแบบต่างๆ วางแผนการซื้อประจำวัน รับลูกค้า ฝึกเชฟและพนักงานเสิร์ฟ ซื้อของตกแต่งร้านอาหาร เปิดร้าน และอื่นๆอีกมากมาย

ดาวน์โหลด My Hotpot Story สำหรับ Android
ดาวน์โหลด My Hotpot Story สำหรับ iOS

เกมมือถือแสนสนุก
ภาพจาก: App Store

7. ห่านห่านเป็ด

เกมยอดนิยมบน PC และถูกนำมาเล่นบนมือถือแล้ว ในเกมนี้ผู้เล่นจะต้องร่วมมือกับเพื่อนที่เล่นด้วยกัน สวมบทบาทเป็นห่านและค้นหาว่าใครคือเป็ดร้ายที่แอบฆ่าเพื่อนของคุณ ในฐานะเป็ด คุณต้องพยายามฆ่าเพื่อนของคุณทั้งหมดโดยไม่ให้ถูกจับได้ และตัวละครห่านในเกมนี้จะมีความสามารถที่แตกต่างกันอีกด้วย

ดาวน์โหลด Goose Goose Duck สำหรับ Android
ดาวน์โหลด Goose Goose Duck สำหรับ iOS

เกมมือถือแสนสนุก
รูปภาพจาก: Google Play

8. เอเพ็กซ์เลเจนด์มือถือ

เกม Battle Royale ยอดนิยมจาก PC ที่ถูกพัฒนาให้เล่นบนมือถือได้ ตัวเกมจะมีตัวละครให้เลือกหลากหลาย แต่ละคนจะมีทักษะที่แตกต่างกัน พร้อมอาวุธปืนและอื่น ๆ อีกมากมายให้เลือก เพื่ออยู่รอดในฐานะทีม 3 แชมป์จาก 100

ดาวน์โหลด Apex Legends Mobile สำหรับ Android
ดาวน์โหลด Apex Legends Mobile สำหรับ iOS

เกมมือถือแสนสนุก
รูปภาพจาก: Google Play

9. รุ่นอุปสมบท

ในเกมนี้เราจะเล่นเป็นขุนนางที่ตกเป็นเหยื่อของขุนนางที่ทุจริต จนต้องอาศัยอยู่ในวัดที่ทรุดโทรมและแฝงตัวเป็นเจ้าอาวาสเพื่อรอวันที่จะกลับมาแก้แค้นโดยต้องจัดการวัดที่ทรุดโทรมให้ดียิ่งขึ้น ตั้งแต่ได้ร่วมสร้างวัดได้สัมผัสกับชีวิตสมณะ บิณฑบาตรับพระใหม่เข้าวัด

ดาวน์โหลด รูปแบบการบวชสำหรับ Android
ดาวน์โหลดรูปแบบการอุปสมบทสำหรับ iOS

เกมมือถือแสนสนุก
ภาพจาก: App Store

10. เครื่องจำลองชีวิตหลังความตาย

เกมจำลองการจัดการนรกสไตล์จีนที่ผู้เล่นจะได้เป็นยมทูตจัดการขุมนรกต่างๆในชีวิตหลังความตาย รวมถึงการตัดสินบาปของผู้มาเยือนว่าจะส่งพวกเขาไปที่ใด ยิ่งมีการจัดการที่ดีเท่าไหร่ คุณก็ยิ่งมีผู้เข้าชมมากขึ้นเท่านั้น

ดาวน์โหลด Afterlife Simulator สำหรับ Android
ดาวน์โหลด Afterlife Simulator สำหรับ iOS

เกมมือถือแสนสนุก
ภาพจาก: App Store

เกมมือถือ คุณเลือกซื้ออย่างไร?

แน่นอนว่าต้องสามารถเล่นเกมบนมือถือได้โทรศัพท์มือถือสำหรับเล่นเกมก่อนใครไม่มีหรือมีมือถือเครื่องเก่าที่เล่นเกมไม่ได้แล้ว หากกำลังหาซื้อมือถือเพื่อเล่นเกม สิ่งแรกที่ต้องพิจารณาคืองบประมาณ ว่าซื้อได้ในราคาไม่เกินเท่าไหร่ ส่วนสเปค เน้นชิปประมวลผลเป็นหลัก ยิ่งใช้ชิปใหม่ที่ทรงพลังมากเท่าไหร่ เกมก็ยิ่งลื่นไหลมากขึ้นเท่านั้น นอกจากนี้การมี RAM มากทำให้เล่นเกมหนักๆ ได้ดีขึ้นอีกด้วย สำหรับความจุนั้น หากเป็นรุ่นที่มีความจุมากก็จะยิ่งติดตั้งเกมได้มากขึ้น นอกจากนี้หากมีงบน้อยอาจเลือกซื้อเป็นรุ่นระดับกลางหรือรุ่นเรือธงก็ได้ ซึ่งมักจะมีหน้าจอที่รองรับอัตราการรีเฟรชที่ 90Hz หรือ 120Hz ที่ทำให้ภาพขณะเล่นเกมลื่นไหลมากขึ้น

ใครที่กำลังมองหาเกมมือถือสนุกๆ เล่นยามว่าง หรือเล่นกับกลุ่มเพื่อนแต่ไม่รู้จะเล่นเกมอะไร? หวังว่าเกมที่เราคัดมาแนะนำจะมีเกมที่ชอบ

บทความเกมมือถืออื่นๆ ที่น่าสนใจ

– เกมทำอาหารบนมือถือที่น่าติดตามในปี 2023 ที่เล่นสนุกจนลืมเวลา
– เกมเล่นกับแฟนบนมือถือ 2023 เพิ่มความสนุกให้ชีวิตรัก
– มือถือเกมมิ่ง ต้องดูสเปคอะไรบ้าง?

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก: Google Play, App Store

5/5 - (9 votes)

Leave a Reply