5 เกมมือถือสุดฮิตประจำปี 2020 ที่คาดว่าปีนี้ก็ยังคงปังไม่หยุดอย่างแน่นอน !!

ก่อนอื่น ผมขออวยพรให้เพื่อนๆ ทุกคนมีความสุขในปีใหม่ 2563 ที่ผ่านมามีการละเล่นที่หลากหลาย แพลตฟอร์ม ออกมาเต็มตลาดบ้าง สำเร็จบ้าง บั๊กบ้าง รวมถึงเกมมือถือด้วย ซึ่งจะมีทั้งเกมใหม่ที่เพิ่งออกมาในปี 2020 ที่สร้างความประทับใจให้กับผู้เล่นจนเป็นที่กล่าวขานในโลกโซเชียล และยังมีเกมเก่าที่เปิดมานานแต่ยังเจ๋งอยู่ ครับ บทความวันนี้คือ 5 เกมมือถือยอดนิยมในปี 2020 เชื่อว่าเกมเหล่านี้ต้องเคยผ่านตาผู้อ่านมาบ้างอย่างแน่นอน

5 เกมมือถือสุดฮิตประจำปี 2020 ที่คาดว่าปีนี้ก็ยังคงปังไม่หยุดอย่างแน่นอน

1.Arena Of Valor (ROV)

1681253392 470 5 เกมมือถือสุดฮิตประจำปี 2020 ที่คาดว่าปีนี้ก็ยังคงปังไม่หยุดอย่างแน่นอน

ชื่อเกม สังเวียนแห่งความกล้าหาญ (ROV)

ประเภทเกม โมบา

เปิดตัวด้วยเกมที่ครองตลาดเกม โมบา บนโทรศัพท์มือถือเป็นเวลานาน สังเวียนแห่งความกล้าหาญ หรือที่เรารู้จักกันโดยย่อว่า ROV ตัวเกมเปิดให้ผู้เล่นเล่นฟรี มีของแจกมากมาย และมีการอัพเดทตัวละครใหม่ๆ อยู่เรื่อยๆ จนตอนนี้มีฮีโร่ให้เลือกมากกว่า 100 ตัว ในฐานะเกมมือถือ โมบา (5 ต่อ 5) ที่สามารถเจาะกลุ่มผู้เล่นได้หลากหลาย ไม่เป็นทางการ เข้าถึงง่าย ระบบเข้าใจง่าย ควบคุมง่าย มีโหมดให้เลือกเล่นมากมาย ระบบการสอนค่อนข้างละเอียด ทางออกไม่วุ่นวายเหมือนเกม MOBA อื่นๆ พีซี ทำให้ทุกวันนี้ก็ยังมีคนเล่นเกมนี้มากขึ้นเรื่อยๆ และไม่มีทีท่าว่าจะลดลงเลย

arena RoV : ตัวอย่างภาพยนตร์

2. ไฟฟรี

1681253392 426 5 เกมมือถือสุดฮิตประจำปี 2020 ที่คาดว่าปีนี้ก็ยังคงปังไม่หยุดอย่างแน่นอน

ชื่อเกม ไฟฟรี

ประเภทเกม แบทเทิลรอยัล

เกมประเภท แบทเทิลรอยัล เป็นเกมยอดนิยมที่มีอยู่แทบทุกวงการเกม แพลตฟอร์ม แต่ถ้าพูดถึงเกมแนวนี้บนมือถือแล้วคงปฏิเสธไม่ได้ว่า ไฟฟรี เขาแข็งแกร่งจริงๆ ด้วยความจริงที่ว่าเกมนี้เล่นง่าย กราฟิกที่ไม่สวยงามจนเกินไป (แต่ไม่น่าเกลียด) ทำให้เกมนี้เล่นบนมือถือได้ เฟรมต่อวินาที มันไม่ตกเลย แทบทุกเครื่อง. ทำให้เกมนี้เป็นอีกเกมที่มีกลุ่มเป้าหมายกว้างที่อยู่คู่วงการเกมมือถือมานานหลายปี มีการอัปเดตกิจกรรมเพื่อให้ผู้เล่นมีอะไรให้ทำ สกินใหม่ๆ สวยๆ มีให้อัพเดทเรื่อยๆ มีโหมดใหม่มาให้แฟนเกมได้เล่นแก้เบื่อแทบทุกเดือน และที่สำคัญคุณสามารถดาวน์โหลดและเล่นได้ฟรีอีกด้วย

ตัวอย่าง Garena Free Fire! ดาวน์โหลดเพลง Booyah Sekarang!

3. ผลกระทบเกนชิน

5 เกมมือถือสุดฮิตประจำปี 2020 ที่คาดว่าปีนี้ก็ยังคงปังไม่หยุดอย่างแน่นอน

ชื่อเกม เก็นชิน อิมแพ็ค

ประเภทเกม แอ็คชั่นสวมบทบาท

คุณสามารถอ่านบทวิจารณ์ของเกมได้ที่ Genshin Impact

เกลือจริง กระทบ.. เอ้ยไม่ใช่.. เก็นชิน อิมแพ็ค เกมใหม่ของทาง มิโฮโย่ ที่เปิดตัวในปี 2020 นี้ได้สร้างปรากฏการณ์ที่ทำให้ผู้เล่นเป็นไตวายเพราะเกลือของอัตรา Gacha ที่โหดร้ายอย่างยิ่ง (ฮา) แต่ก็อดไม่ได้ที่จะยอมรับว่านี่คือเกม แอคชั่น rpg เปิด วที่ตอบทุกโจทย์ของผู้เล่นในยุคนี้ ไม่ว่าจะเป็นระบบการเล่นที่ต้องจัดทีมที่ทำออกมาได้ค่อนข้างยืดหยุ่นตามความชอบและถนัดของผู้เล่น ระบบ Elemental ที่ทำให้การต่อสู้มีสีสัน ความลึกลับที่ซ่อนอยู่ในโลกอันกว้างใหญ่ Online ให้คุณเล่นกับเพื่อนได้ กิจกรรมต่าง ๆ ที่มีการอัพเดทอย่างต่อเนื่อง ตัวละครมากมายและทั้งหมดสวยและเท่ห์ (ถ้าสุ่มได้นะ5555) และแม้อัตรา Gacha จะโหดแค่ไหน แต่ผู้เล่นก็พร้อมจ่ายเพื่อให้ได้ตัวละครที่เรารักอยู่ดี และที่สำคัญเมื่อเราได้สิ่งที่ต้องการจาก gacha ในเกมนี้ บอกเลยว่าเป็นความสุขที่บรรยายเป็นคำพูดไม่ได้

แต่สำหรับผู้เล่นบางคนจะบอกว่าเกมนี้เหมาะสำหรับเล่นบน พีซี มากกว่าเพราะง่ายต่อการควบคุม เฟรมต่อวินาที ไม่ตกและตัวเกมค่อนข้างกินสเปคและแบตเพราะกราฟิกสวยงามกว่าเกมมือถือทั่วไปมาก แทบจะหาโทรศัพท์เล่น เฟรมต่อวินาที มันไม่ราบรื่นเลย แต่ก็ยังมีผู้เล่นจำนวนมากที่เล่นเกมนี้บนโทรศัพท์มือถือ จึงทำให้เกมนี้ติดอับดับนี้ไปด้วย

ตัวอย่างเนื้อเรื่องของบท Teyvat: Travail Genshin Impact (มีสปอยล์)

4. สแลมดังค์ มือถือ

1681253393 23 5 เกมมือถือสุดฮิตประจำปี 2020 ที่คาดว่าปีนี้ก็ยังคงปังไม่หยุดอย่างแน่นอน

ชื่อเกม สแลมดังค์ มือถือ

ประเภทเกม เกมกีฬา พีวีพีบาสเก็ตบอล

สามารถอ่านรีวิวเกมได้ที่ สแลมดังค์ มือถือ

ดูสิ่งนี้ด้วย

สถานที่ลับมรดกฮอกวอตส์

[Guide] 5 สถานที่ลับที่คุณอาจยังไม่เคยไปใน Hogwarts Legacy

เกมน้องใหม่ที่ชุบชีวิตการ์ตูนบาสในตำนานอย่าง สแลมดังค์ ขึ้นมาให้เราเล่นตามฟอร์ม เกมกีฬา มีการนำเสนอโครงเรื่องที่นำมาจากมังงะได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้ผู้เล่นที่ไม่เคยอ่านมังงะหรือลืมเนื้อเรื่องไปแล้วสามารถรื้อฟื้นอดีตได้อีกครั้ง เกมเพลย์ค่อนข้างเล่นง่าย ไม่ซับซ้อน ไม่กินสเปคเครื่องมากนัก เหมาะสำหรับ แพลตฟอร์ม คุณสามารถสร้างทีมเพื่อเล่นกับเพื่อนของคุณ มันสนุกที่จะลงไปในการจัดอันดับคนเดียว มีตัวละครมากมายที่เราชื่นชอบหากคุณเป็นแฟนการ์ตูนเรื่องนี้ แต่ในตอนนี้ก็ยังถือว่ามีตัวละครให้เลือกไม่มากนัก แต่คาดว่าในอนาคตคงจะมีตัวละครอื่น ๆ ที่จะอัพเดทตามมาแน่นอน ส่วนตัวอยากให้อัพเดทตัวละครจากทีมสาธิตไคนันมากๆ มากิ เป็นต้น

1681253394 770 5 เกมมือถือสุดฮิตประจำปี 2020 ที่คาดว่าปีนี้ก็ยังคงปังไม่หยุดอย่างแน่นอน

5. ในหมู่พวกเรา

1681253395 734 5 เกมมือถือสุดฮิตประจำปี 2020 ที่คาดว่าปีนี้ก็ยังคงปังไม่หยุดอย่างแน่นอน

ชื่อเกม ในหมู่พวกเรา

ประเภทเกม หลอกลวง

คุณสามารถอ่านบทวิจารณ์ของเกมได้ที่ Among Us

ในปีนี้คงไม่มีใครไม่เคยได้ยินวลีเด็ดๆอย่าง ใครคือนักต้มตุ๋น!? อย่างแน่นอน ในหมู่พวกเรา ตามล่าหาฆาตกรบนยานอวกาศ ในขั้นต้น คุณจะเป็นลูกเรือบนยานอวกาศที่กำลังจะตาย และจะแบ่งออกเป็นสองฝ่ายคือ ลูกเรือ เพื่อแก้ไขยานอวกาศก่อนที่จะถูกฆ่าเพื่อเอาชนะและอีกฝ่ายหนึ่ง ผู้นำเข้า เพื่อฆ่าลูกเรือทั้งหมดก่อนที่เรือจะซ่อมแซม นี่คือเกมนี้ หลอกลวง (โกง) ที่จะโกหกและจับผิดเพื่อนร่วมทีมตลอดเวลา เกมนี้เป็นเกมที่กวนประสาทและตลกมากถ้าเล่นกับเพื่อน เกมนี้สนุกและประสบความสำเร็จจนสตรีมเมอร์ทั้งไทยและเทศเล่นกันจนกลายเป็นเกมฮิตมาจนทุกวันนี้

ในหมู่พวกเรา – MIRA HQ Launch Trailer

พิสูจน์อักษร : สุชญา เกตุจำรัส

5/5 - (4 votes)

Leave a Reply