50 รอยสักมินิมอล สำหรับผู้หญิง

แฟชั่นสุดฮิตสำหรับสาวชิคกับลายสักมินิมอลหรือ รอยสักเล็กๆ สำหรับหนุ่มสาวฮิปสเตอร์ที่กำลังรุ่ง! เพราะสังคมปัจจุบันเริ่มเปิดรับการสักกันมากขึ้น จนตอนนี้ เทรนด์การสักแบบมินิมอล กลายเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นที่ทั้งสาวไทยและดาราต่างประเทศนิยมสักลายเล็กๆ แบบนี้ จะทำให้คุณดูดีและมีอะไรน่าค้นหา ที่สำคัญอย่าทำร้ายตัวเอง เพียงไม่นานเราก็ได้รอยสักเล็กๆแต่เก๋ไก๋

การออกแบบรอยสักแบบมินิมอล

การออกแบบรอยสักแบบมินิมอล เป็นที่นิยมมากในหมู่วัยรุ่น เหมือนเป็นเครื่องประดับเท่ๆเพราะเป็นรอยสักที่มีขนาดจิ๋วแต่แฝงไปด้วยความหมายที่บ่งบอกถึงตัวตนของช่างสัก คนที่ชอบสักบนร่างกายมักจะเลือกรอยสักที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของผู้สักเองบ่งบอกถึงคุณค่าและตัวตนของช่างสัก เช่นกัน

และอย่าลืมว่าการสักบนร่างกายจะอินเทรนด์แค่ไหนก็ยังมีข้อจำกัดอยู่บ้าง ด้านการงาน เพราะบางครั้งทำงานบริษัทหรือรับราชการ ยังมองว่ารอยสักไม่เหมาะสม คุณควรคิดให้รอบคอบว่าเป็นความชอบของคุณหรือแค่ทำตามกระแส

สำหรับสาวๆ ที่มีความคิดว่าจะสนใจรอยสักแนวมินิมอลวันนี้ สนุก! ผู้หญิง มีรอยสักเล็กๆ น่ารักๆ ถึง 50 แบบ 50 สไตล์มาให้ชมกัน (ปัดเพื่อดูภาพรอยสักด้านล่าง)

รอยสักแบบมินิมอลรอยสักแบบมินิมอล

รอยสักบนแขนสไตล์มินิมอลรอยสักบนแขนสไตล์มินิมอล

ผู้หญิงสักผู้หญิงสัก

รอยสักแบบไหนที่สักยากที่สุด?

คนที่มาทำงานเป็นช่างสักตามร่างกาย ทุกคนเห็นพ้องต้องกันว่ารอยสักที่เหมือนจริงและเหมือนจริงนั้นยากที่สุดที่จะประสบความสำเร็จ เพราะช่างมักกังวลว่างานที่ออกมาจะเหมือนต้นแบบได้อย่างไร? ไม่ว่าจะเป็นรูปคน สัตว์ หรือสิ่งของ ต้องมีการเน้นอารมณ์ แสงเงา ให้เหมือนกับต้นแบบให้สมจริงที่สุด ช่างที่รับสักประเภทนี้จะต้องมีความชำนาญในการสักเป็นอย่างมาก หากใครสนใจสักสไตล์RealisticหรือPortraitก็ควรเลือกช่างที่มีความเชี่ยวชาญสักหน่อย ผลงานจะได้ออกมาเป็นที่พอใจของเรา ไม่ต้องแก้ไขให้ยุ่งยาก

สักสัก

10 ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจสัก

 1. ศึกษาลายที่ต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมจากช่างสัก
 2. หาช่างสักที่มีความชำนาญในแบบที่คุณต้องการ เพราะช่างสักแต่ละคน เช่น ช่างสักคนนี้อาจมีความเชี่ยวชาญเรื่องลายดอกไม้ เส้นคมสวย และสีสันสวยงามเป็นพิเศษ ซึ่งสามารถหาข้อมูลเหล่านี้ได้ไม่ยาก
 3. เตรียมคิดในใจว่าอยากสัก ตำแหน่งของร่างกายอยู่ที่ไหน การจัดวาง เราอาจใช้วิธีพิมพ์ที่ต้องการ แล้วนำไปสักตรงจุดที่เราต้องการสักหรือลองเขียนด้วยปากกาหมึกที่ล้างออกได้
 4. ร้านสักบางแห่งจะไม่สักให้กับเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี เนื่องจากพวกเขาไม่มีวุฒิภาวะ อาจเป็นการสักตามแฟชั่นตามดารา
 5. การสักจะอยู่กับคุณไปตลอดชีวิต ถึงจะลบก็ยังเห็นรอยสักที่จางลง ดังนั้น จึงต้องตัดสินใจให้รอบคอบก่อนสัก
 6. การสักมักจะเจ็บปวดมาก แต่เป็นรอยสักแบบมินิมอล ความเจ็บปวดจึงน้อยลง อยู่ในระดับที่ทนได้ และระดับความเจ็บจะขึ้นอยู่กับบริเวณที่สัก หากเป็นบริเวณกลางหลังหรือซี่โครงด้านข้าง จะเจ็บกว่า บริเวณที่ไม่มีกระดูก
 7. สำหรับราคา รอยสักเล็กๆ มักเริ่มต้นที่ 500 บาท ไปจนถึงหลักพัน ขึ้นอยู่กับขนาดของรอยสัก สีที่ใช้ และฝีมือของช่างสัก หากได้ช่างที่มีฝีมือมีชื่อเสียง แม้แต่การสักเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็มีค่าใช้จ่ายสูง ด้วยฝีมือ ความคมของเส้น การลงสี และความชำนาญ ขอเตือนว่าควรเลือกสักกับช่างที่มีความชำนาญไม่ใช่เห็นแก่ราคาถูก เพราะการลบรอยสักนั้นเจ็บกว่าการสักใหม่หลายเท่าและยังเห็นเป็นรอยไม่หายเลย
 8. จรรยาบรรณของช่างสัก ควรแนะนำลายสักที่เหมาะกับลูกค้าแต่ละราย และช่างควรจะสามารถบอกถึงฝีมือของช่างเองได้ ควรจริงใจ ไม่สักลายที่ไม่ถนัดให้กับลูกค้า และควรมีกิริยาที่สุภาพ ให้เกียรติ ไม่ล่วงเกินลูกค้า หากลูกค้าเป็นผู้หญิง
 9. ระยะเวลาในการสักแต่ละครั้งใช้เวลาน้อยมาก การสักเล็ก ตัวอักษร เริ่มภายใน 15 นาทีเท่านั้น เนื่องจากปัจจุบันมีอุปกรณ์ที่ทันสมัยจึงทำให้สามารถทำได้เร็วขึ้น แต่หากต้องการสักที่ซับซ้อนก็จะใช้เวลานานขึ้นตามลำดับ
 10. ข้อสุดท้ายสำคัญมาก ร้านที่เราตัดสินใจไปใช้บริการ ควรมั่นใจว่าสะอาดและปลอดภัย

บันทึก: การสักเป็นความชอบส่วนบุคคล ดังนั้นควรพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจสัก ไม่ควรสักตามแฟชั่น หรือดารา ควรคำนึงถึงผลกระทบต่ออาชีพการงานและชีวิตประจำวันเป็นสำคัญ

———-

สักแบบไหนก็ทน

การสักที่หลังหรือปลายแขนจะทำให้รอยสักอยู่ได้นานไม่มีใครรู้ นั่นก็ขึ้นอยู่กับทักษะของช่างสักด้วย เพราะหากเป็นช่างที่มีประสบการณ์และเป็นมืออาชีพ ไม่ว่าจะสักส่วนไหนของร่างกายก็สามารถสักได้ครบและคงทนนานเช่นกัน นอกจากนี้สภาพผิวของผู้สักและการดูแลก็มีส่วนสำคัญที่ทำให้รอยสักอยู่ได้นาน

5 ขั้นตอนดูแลรอยสัก เมื่อสักเสร็จ

ไม่ว่าจะเป็นการสักครั้งแรกหรือการเพิ่มลวดลายใหม่ๆ ให้กับรอยสัก สิ่งที่พึงระลึกไว้เสมอว่าการสักนั้นคล้ายกับการล้างไม่สะอาด การดูแลรอยสักของคุณอย่างเหมาะสมตั้งแต่เริ่มต้นจะทำให้การลงทุนของคุณยั่งยืนในแต่ละครั้ง นั่นหมายความว่ารอยสักจะคงอยู่ตลอดไป ดูสวยงามไปนานๆ การดูแลรอยสักหลังสักเสร็จมีความสำคัญพอๆ กับการรักษา กับการเลือกลายสักและการเลือกช่างสัก โดยเฉพาะหากคุณเดินทางไปร้านสักที่มีชื่อเสียง นอกจากนี้ยังมีช่างสักมืออาชีพ โอกาสทำร้ายผิวแทบไม่มีเลย แต่ ! ไม่ได้หมายความว่าคุณไม่จำเป็นต้องดูแลรอยสักของคุณ ทุกอย่างยังคงต้องเป็นไปตามปกติ ต้องบอกว่าการสักก็เหมือนการลงทุน ถ้าไม่ดูแลให้ดีก็ยังเจ๊งได้ รอยสักก็เช่นกัน ถึงเวลาดูแลรอยสักของคุณแล้ว เพียงทำตาม 5 ขั้นตอนง่ายๆ

 1. แกะพลาสติกแรปออกประมาณ 1 – 2 ชั่วโมงหลังสัก
 2. ล้างรอยสักด้วยน้ำสะอาด หรือน้ำเกลือล้างแผล เพื่อล้างคราบเลือดและน้ำเหลือง ขอย้ำว่า ขั้นตอนนี้สำคัญมาก อย่าทำความสะอาดรอยสักด้วยสบู่หรือแชมพูหากรอยสักสัมผัสกับสบู่ หรือแชมพูให้ล้างออกทันที แต่ยังสามารถอาบน้ำได้ตามปกติ งดการแช่น้ำเป็นเวลานาน
 3. ใช้มือลูบเบาๆ บริเวณรอยสักสำหรับทำความสะอาดและซับน้ำบริเวณรอยสักให้แห้งสนิท หลังอาบน้ำ ควรเช็ดบริเวณที่สักให้แห้งสนิท
 4. หลังจากนั้นประมาณ 3-4 วัน รอยสักจะเริ่มตกสะเก็ด ปล่อยให้สะเก็ดแห้งตามธรรมชาติ. หากมีอาการคันให้ใช้เบบี้ออยล์สำหรับเด็กทาบริเวณที่สัก ห้ามลอกหรือขีดข่วน!
 5. หลังจากนั้นประมาณ 2 สัปดาห์ สะเก็ดจะลอกออกจนหมดและเหลือหนังกำพร้าไว้ ทาโลชั่นบำรุงผิว คุณสามารถใช้โลชั่นที่คุณใช้เป็นประจำ บอกเลยว่าผิวดีขึ้น รอยสักสวยขึ้น หลังสักหาย งดการโดนแสงแดดโดยตรงประมาณ 2 สัปดาห์ แต่ถ้าต้องอยู่กลางแจ้งเป็นเวลานานต้องทาโลชั่นกันแดดก่อนออกแดดทุกครั้ง

ป้องกันการติดเชื้อจากการสัก

ทุกวันนี้โอกาสติดเชื้อที่เกิดจากการสักนั้นแทบจะเป็นศูนย์หากเราเดินทางไปหาช่างสักมืออาชีพ ซึ่งช่างจะทำความสะอาดบริเวณที่สักก่อนเสมอ อีกทั้งยังใช้เข็มใหม่ในการสักทุกครั้ง ถึงกระนั้นอย่าลืมปฏิบัติตาม 5 ขั้นตอนการดูแลรอยสักเมื่อสักเสร็จแล้ว

แต่ถ้าบริเวณรอยสักเกิดการติดเชื้อเราจะรู้ได้อย่างไร? วิธีสังเกตง่าย ๆ หากบริเวณที่สักเกิดการติดเชื้อ จะแดง บวม และเจ็บมากเมื่อสัมผัส (ถ้าดูแลรอยสักดีๆ ประมาณ 2-3 วันจะไม่มีอาการเจ็บ) แต่ถ้ามีอาการปวดหรือนูนที่บริเวณรอยสักเพิ่มขึ้น แทนที่จะลดลง นี่สิ! เป็นสัญญาณของการติดเชื้อที่ผิวหนังบริเวณที่สัก แนะนำให้ไปที่คลินิกหรือโรงพยาบาลผิวหนังทันทีเพื่อปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังจะดีกว่าเพื่อความปลอดภัยและรักษาได้ทันท่วงที

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : http://www.stylist.co.uk , instagram chiaraferragni , tattooist seoeon , http://seoenmo.blog.me , designbump.com

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : 88inkbloodtattoo.com

อัพเดทเรื่องราวมากมายที่ผู้หญิงห้ามพลาดในอินสตาแกรม: สนุกผู้หญิง

5/5 - (5 votes)

Leave a Reply