Notebook (โน๊ตบุ๊ค) และอุปกรณ์เสริม ทุกรุ่น ทุกราคา อัปเดตรุ่นใหม่ล่าสุด

เชื่อว่าหลายคนเข้าใจว่า Notebook กับ Laptop เป็นประเภทเดียวกัน ซึ่ง 2 คำนี้ไม่ว่าจะเป็น Notebook หรือ Laptop ก็สามารถใช้แทนกันได้ อันที่จริงแล้วทั้งโน้ตบุ๊ก (Notebook) และแล็ปท็อป (Laptop) นั้นมีความแตกต่างกันหลายประการ วันนี้เราจะมาดูความแตกต่างระหว่างโน้ตบุ๊กและโน้ตบุ๊กว่าแตกต่างกันอย่างไร? แล้วอันไหนดีกว่ากัน?

Notebook กับ Laptop ต่างกันอย่างไร?

สมุดบันทึก เป็นคอมพิวเตอร์พกพาที่รองรับทั้งงานเอกสารทั่วไปไปจนถึงงานกราฟิก ตัดต่อ และเล่นเกม ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสเปคของโน้ตบุ๊กแต่ละรุ่นและจุดประสงค์ของผู้ใช้ว่าต้องการโน้ตบุ๊กแบบไหน ปัจจุบันโน้ตบุ๊กมีขนาดหน้าจอประมาณ 15 นิ้ว หรืออาจเล็กกว่านั้น รวมถึงแบตเตอรี่จะอยู่ได้เฉลี่ย 7 – 14 ชั่วโมงหากพกพาไปข้างนอก

แล็ปท็อป เป็นคอมพิวเตอร์พกพาเหมือนกันแต่มีขนาดเล็กกว่า ทำให้เบากว่าโน้ตบุ๊ก อีกทั้งยังมีแบตเตอรี่ในตัว หากไม่มีไฟฟ้า แล็ปท็อปยังคงสามารถทำงานได้นานถึง 6 – 10 ชั่วโมง

นอกจากนี้ภายในโน้ตบุ๊กยังอัดแน่นไปด้วยฮาร์ดแวร์คุณภาพสูง เพื่อตอบสนองทุกการใช้งาน ทั้งงานกระดาษ ทำกราฟิกหนักๆ ตัดต่อ เล่นเกมได้อีกด้วย

ซึ่งต้องบอกว่าปัจจุบันแล็ปท็อป (Laptop) และโน้ตบุ๊ก (Notebook) มีสเปคและฟังก์ชั่น รวมถึงการใช้งานที่แทบไม่ต่างกัน หลายคนเข้าใจผิดเรื่อง Laptop และ Notebook นั่นเองค่ะ แถมราคาก็ใกล้เคียงกันด้วย เริ่มต้นตั้งแต่หลักหมื่นถึงแสนบาท ขึ้นอยู่กับสเปกของทั้งโน้ตบุ๊กและโน้ตบุ๊ก

วิธีเลือกสเปกแล็ปท็อปที่แตกต่างกันในปี 2023

เพราะในปัจจุบันมีโน๊ตบุ๊คให้เลือกหลากหลายประเภท แต่ละประเภทมีอัตราราคาที่แตกต่างกัน เพื่อให้ได้สเปคโน้ตบุ๊กที่ตรงใจคุณและตรงกับความต้องการใช้งานหรือไม่ นอกจากงบหรืองบประมาณที่ตั้งไว้ในใจก็เป็นปัจจัยแรกที่ต้องคำนึงถึง การเลือกสเปคโน้ตบุ๊กนั้นยังมีอีกหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณา นั่นคือขนาดหน้าจอ น้ำหนัก ความจุแบตเตอรี่ภายใน นอกจากนี้ยังมีเรื่องของฮาร์ดดิสก์ พอร์ตเชื่อมต่อ อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล รวมถึงกราฟิกการ์ดด้วย นอกจากปัจจัยเหล่านี้แล้ว การออกแบบก็เป็นอีกสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อโน้ตบุ๊กได้เช่นกัน

ซึ่งถ้าใครเน้นความสะดวกสบายในการใช้งานและพกพา การซื้อ Notebook ขนาด 14 นิ้วก็เป็นทางเลือกที่ดี เพราะมีน้ำหนักเบา แต่หากต้องการความสบายไม่เน้นจนเกินไป แนะนำโน๊ตบุ๊คขนาดหน้าจอ 17 นิ้วขึ้นไป จะตอบโจทย์ได้ดีกว่า เพราะมีหน้าจอขนาดใหญ่ แต่อาจจะต้องแลกมาด้วยน้ำหนักที่มากกว่าหน้าจอ 14 นิ้ว รวมถึงอายุการใช้งานแบตเตอรี่ด้วย อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อโน๊ตบุ๊ค (Notebook) มาใช้งานนั้น นอกจากศึกษาหาข้อมูลยี่ห้อโน้ตบุ้คที่คุณสนใจแล้ว คุณควรไปดูสินค้าหน้าร้านเพื่อยืนยันว่าเป็นรุ่นที่คุณชอบ ตอบโจทย์การใช้งานและตรงกับความต้องการของเราจริงๆ รวมถึงหากมีข้อสงสัยก็สามารถสอบถามเจ้าหน้าที่ได้ทันทีเช่นกัน

สมุดจดงานที่เราแนะนำ

Notebook โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์เสริม ทุกรุ่น ทุกราคา อัปเดตรุ่นใหม่ล่าสุด

หมายเหตุ : รูปภาพนี้เป็นเพียงตัวอย่างประกอบเท่านั้น

  1. Acer โน๊ตบุ๊ค Aspire A715-42G-R4BX_Black (A)

สมุดจดงานที่มาพร้อมคอนเซปต์ “ไปไหนก็มีสไตล์” ดีไซน์โฉบเฉี่ยว รูปลักษณ์เท่ไม่ซ้ำใคร ด้วยพื้นที่หน้าจอขนาดใหญ่ในดีไซน์ขอบบาง มอบพื้นที่การรับชมที่มากขึ้นในความละเอียด Full HD จอแสดงผลมีเทคโนโลยี IPS ที่ให้สีสันที่สดใสสูงถึง 178o1 และเทคโนโลยี Acer Color Intelligence ปรับสีและความสว่างของหน้าจอให้เหมาะสมเพื่อประสบการณ์การรับชมที่สะดวกสบาย . เพิ่มเติมอีกด้วย มาในราคา 20,990 บาท พร้อมรับประกัน 3 ปี

  1. เอเซอร์ แอสไปร์ A515

โน้ตบุ๊กดีไซน์สวยอัดแน่นด้วยฟีเจอร์มากมาย ทั้งขอบจอบางเฉียบและอัตรา Screen-to-Body สูงถึง 81.61% ที่ให้คุณเพลิดเพลินกับหน้าจอ Full HD ที่สดใส อีกทั้งยังมีเทคโนโลยี Acer Color Intelligence ที่ช่วยปกป้องสายตาของผู้ใช้ มาในราคา 16,990 บาท พร้อมรับประกัน 2 ปี

โน๊ตบุ๊คเล่นเกมที่เราแนะนำ

1681247600 82 Notebook โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์เสริม ทุกรุ่น ทุกราคา อัปเดตรุ่นใหม่ล่าสุด

หมายเหตุ : รูปภาพนี้เป็นเพียงตัวอย่างประกอบเท่านั้น

1.Asus TUF เกม F15

เกมมิ่งโน้ตบุ๊กที่เหมาะกับคอเกมตัวจริง ที่มาพร้อมตัวเครื่องขนาดเล็ก พกพาสะดวก แบตเตอรี่ความจุสูงและทนทาน ทั้งยังมีระบบระบายความร้อนที่มีประสิทธิภาพสูงและฟังก์ชันทำความสะอาดตัวเอง เหมาะสำหรับคอเกมจริงจังที่ต้องการชัยชนะ ในราคา 22,990 บาท พร้อมรับประกัน 2 ปี

2.เกม Lenovo IdeaPad 3

เกมมิ่งโน้ตบุ๊กที่เน้นประสิทธิภาพของเครื่องเป็นหลัก มาพร้อมกับคุณสมบัติและเทคโนโลยีขั้นสูง และการออกแบบแป้นพิมพ์ใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะ เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด ตอบโจทย์เกมเมอร์อย่างแท้จริง ในราคา 27,990 พร้อมรับประกัน 2 ปี

โน้ตบุ๊กบางและเบาที่เราแนะนำ

1681247602 57 Notebook โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์เสริม ทุกรุ่น ทุกราคา อัปเดตรุ่นใหม่ล่าสุด

หมายเหตุ : รูปภาพนี้เป็นเพียงตัวอย่างประกอบเท่านั้น

  1. เอซุส วีโวบุ๊ก 16

โน้ตบุ๊กบางและเบาที่มาพร้อมบานพับแบนเปิดได้ 180 องศา สีสันทันสมัย ​​และดีไซน์เรียบหรู นอกจากนี้ยังมีจอแสดงผล OLED HDR ที่สามารถทำสิ่งต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย หมดปัญหาพกพา ในราคา 19,990 พร้อมรับประกัน 2 ปี

  1. เลอโนโว ไอเดียแพด 3

โน้ตบุ๊คคุณภาพที่มาพร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำและฟีเจอร์ครบครันในเครื่องเดียว ไม่ว่าจะการเชื่อมต่อหรือความบันเทิงบนมือถือ อีกทั้งยังมีโปรเซสเซอร์อย่าง Intel Gen 11 ให้คุณได้เพลิดเพลินกับคุณภาพของภาพที่คมชัดผ่านหน้าจอขนาด 15.6 นิ้ว สลับโหมดได้อย่างง่ายดาย จะเร่งความเร็ว CPU ให้เต็มสปีดด้วย Max Made หรือ Stealth Mode ประสิทธิภาพสูงเพื่อความเงียบ แถมช่วยประหยัดแบตเตอรี่ได้ยาวนาน ราคา 14,990 บาท ประกัน 2 ปี

สำหรับใครที่อยากได้โน๊ตบุ๊คหรือแล็ปท็อปคุณภาพดีสักเครื่อง แต่มีงบจำกัดก็เลือกซื้อแบรนด์ที่เราคัดมาแนะนำต่อจากนี้ได้เลย

  1. โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 15,000

Notebook โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์เสริม ทุกรุ่น ทุกราคา อัปเดตรุ่นใหม่ล่าสุด

หมายเหตุ : รูปภาพนี้เป็นเพียงตัวอย่างประกอบเท่านั้น

ความสมดุลที่ดีที่สุดและความสมบูรณ์แบบไร้ที่ติของโน้ตบุ๊ก ด้วยตัวเครื่องที่น้ำหนักเบา กะทัดรัด และการออกแบบที่ไม่เหมือนใคร ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งานได้อย่างลงตัว อีกทั้งยังมีระบบปฏิบัติการที่รวดเร็วและลื่นไหล ที่ไม่ว่าจะทำงานหรือดูความบันเทิงก็ตอบโจทย์ทั้งคู่ สามารถเป็นเจ้าของได้ในราคา 10,990 บาท พร้อมรับประกัน 2 ปี

สมุดโน้ตเรียบหรูที่ช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้ดูภูมิฐานยิ่งขึ้น แต่แฝงไปด้วยความโฉบเฉี่ยวและความละเอียดสูง สีสันมีมิติ และรวดเร็ว ตอบโจทย์การทำงานแบบมัลติทาสก์ ถือเป็นโน้ตบุ๊กขนาดกะทัดรัดราคาไม่เกิน 15,000 ที่มาพร้อมแบตเตอรี่ที่มีอายุการใช้งานยาวนานต่อเนื่อง เหมาะสำหรับการพกพาและใช้งานกลางแจ้ง ในราคา 13,990 บาท พร้อมรับประกัน 2 ปี

สเปคโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 15,000 บาท เหมาะสำหรับคนที่ต้องการทำงานเอกสารทั่วไป รวมถึงกราฟิกระดับกลาง และพกพาสะดวก ในราคาที่ไม่สูงมากนัก

2. Notebook ราคาไม่เกิน 20,000

1681247604 437 Notebook โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์เสริม ทุกรุ่น ทุกราคา อัปเดตรุ่นใหม่ล่าสุด

หมายเหตุ : รูปภาพนี้เป็นเพียงตัวอย่างประกอบเท่านั้น

โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูงที่มาพร้อมฟีเจอร์และจอแสดงผล OLED HDR โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen 5 และ RAM 8GB DDR 4 ความจุข้อมูล 512 GB M.2 ที่ช่วยให้ทำงานได้อย่างราบรื่นและรวดเร็ว รวมถึงดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ด้วยรูปทรงเรขาคณิต นอกจากนี้ บานพับของเครื่องยังแบนราบได้ 180 องศา และมีสีสันสวยงาม เป็นเจ้าของได้ในราคา 19,990 บาท รับประกันตัวเครื่องนานถึง 2 ปี

โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูงพร้อมขอบบางเฉียบ ที่มาพร้อมสีสันสดใสและเทคโนโลยีปกป้องสายตาของผู้ใช้ นอกจากนี้ยังมีการสื่อสารที่รวดเร็วและตัวเลือกการเชื่อมต่อที่หลากหลาย ที่ทำให้การถ่ายโอนข้อมูลเป็นไปได้อย่างรวดเร็วและเสถียร รวมถึงตัวเครื่องยังมีรูปลักษณ์ที่เป็นมืออาชีพอีกด้วย เป็นเจ้าของได้ในราคา 17,990 บาท รับประกันตัวเครื่องนานถึง 2 ปี

สเปคโน๊ตบุ๊คหรือแล็ปท็อป (Laptop) ทั้ง 2 รุ่นที่เราแนะนำ สามารถทำงานเอกสารทั่วไป กราฟฟิค และตัดต่อ รวมถึงสามารถเล่นเกมด้วยสเปคที่ไม่สูงมากในราคาที่จับต้องได้ ด้วยรูปลักษณ์และฟังก์ชั่นที่ไม่เหมือนใคร ตอบสนองการใช้งานได้ดี

3. Notebook ราคาไม่เกิน 30,000

1681247606 309 Notebook โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์เสริม ทุกรุ่น ทุกราคา อัปเดตรุ่นใหม่ล่าสุด

หมายเหตุ : รูปภาพนี้เป็นเพียงตัวอย่างประกอบเท่านั้น

Huawei Matebook 14s เป็นแล็ปท็อปที่บางและเบาพร้อมจอแสดงผล Huawei FullView ขนาด 14.2 นิ้ว ตัวเครื่อง CPU Intel Gen 11 พื้นผิวโลหะ และความหนาประมาณ 16.7 มม. ป๊อปอัประดับพรีเมียมที่มีน้ำหนักเบาและมีอัตราส่วนหน้าจอต่อร่างกาย 90% พร้อมกล้องหน้า HD 720p รองรับฟีเจอร์ Huawei Share เพื่อการถ่ายโอนข้อมูลที่สะดวก โดยเฉพาะรูปภาพ มาเป็นพาร์ทเนอร์กับโน้ตบุ๊ก Huawei Matebook 14s ได้แล้ววันนี้ในราคา 25,990 บาท พร้อมรับประกัน 2 ปีเต็ม

โน้ตบุ๊กเกมมิ่งไลน์ใหม่ล่าสุดจาก HP ด้วยดีไซน์เรียบหรู ตัวเครื่องสีดำล้วนตัดกับโลโก้ HP ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ เสริมลุคภูมิฐานแต่แฝงความเท่ โฉบเฉี่ยว ให้ภาพความละเอียดสูง สีสันสวยงาม มีมิติด้วยหน้าจอ Full HD IPS ขนาด 15.6 นิ้ว 144Hz ช่วยให้แสดงเฟรมเรตสูง นอกจากนี้ตัวเครื่องยังใส่การ์ดจออย่าง Nvidia Geforce RTX 3000 Series รองรับเกมใหม่ๆ มากมาย และปรับกราฟิกระดับกลางได้ อีกทั้งยังมีการประมวลผลที่รวดเร็ว เป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ในราคา 28,490 บาท รับประกันตัวเครื่อง 2 ปี

ทั้งสองรุ่นนี้เหมาะสำหรับเกมเมอร์หรือผู้ที่ต้องใช้งานโปรแกรมหนักๆ กราฟิกหนักๆ เนื่องจากคุณภาพของหน้าจอที่มีความละเอียดสูง และน้ำหนักเบาเหมาะแก่การพกพาในราคาย่อมเยา

คุณเข้าใจแล้วว่า Notebook (โน๊ตบุ๊ค) และ Laptop (แล็ปท็อป) ต่างกันอย่างไร? แล้วอันไหนดีกว่ากัน? หวังว่าคนที่กำลังตัดสินใจซื้อหรือมองหาสเปคโน๊ตบุ๊คและโน้ตบุ๊กจะสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้นกับตัวเลือกที่ BaNANA Online แนะนำ ซึ่งถ้าใครอยากดูสเปคเพิ่มเติม ดูได้ที่ https://www.bnn .in.th/th/p/notebook มีสเปค และรูปทรงให้เลือกมากมาย รวมถึงราคาที่หลากหลายอีกด้วย

5/5 - (6 votes)

Leave a Reply