เกมต่อสู้ RPG แนะนำเกมส์แอคชั่น ผจญภัย บู๊มันส์ๆ บนมือถือ Android iOS

เกมต่อสู้คือสัญลักษณ์แห่งการไฟ้ท์ที่แสดงถึงความร้อนแรงในตัว ใครที่ชอบเกมแอคชั่น RPG นั่นก็หมายถึงเป็นคนที่กล้าหาญ พร้อมจะบุกไปข้างหน้าอย่างไม่หวาดกลัวสิ่งใด วันนี้มุ๊เมี๊ยวจะมาแนะนำเกมแอนดรอย ไอโฟน ที่เป็นแนว Action อาร์พีจี ปี 2018 ซึ่งต้องเป็นเกมมันส์ๆเท่านั้นนะถึงจะติดอยู่ในลิสต์ได้ ส่วนลิ้งค์ดาวน์โหลดจะแยกเป็นระบบ Android / iOS ด้านล่างสุดของหน้าเพจนี้

เนื้อหาในหน้าเพจนี้

MARVEL Future Fight

MARVEL Future Fight

MARVEL Future Fightเป็นเกมต่อสู้ แนว Action RPG สุดลุ้นระทึก เป็นเรื่องราวที่เราต้องออกตามหาและรวบรวมเหล่าฮีโร่และวายร้ายจากภาพยนตร์เรื่อง อเวนเจอร์สและมาร์เวล ภายในเกมก็จะมีเนื้อเรื่องให้ติดตามอีกด้วย ซึ่งสนุกและน่าติดตามพอสมควรเลย เนื้อเรื่องในเกมจะประมาณว่า โลกมิติอื่นๆกำลังจะมาซ้อนทับกับมิติของเราในปัจจุบันทำให้โลกของเราจะถูกทำลาย เพื่อป้องป้องโลก เราต้องออกตามหาและรวบรวมเหล่าฮีโร่และวายร้ายเพื่อเตรียมตัวต่อสู้กำศึกที่กำลังจะมาถึง

วิธีการเล่นก็สามารถเลือกเล่นได้ 2 แบบค่อนข้างจะฟิคเท่าไหร่ เล่นได้ตามความถนัด

 1. การบังคับแบบใช้นิ้วจิ้มหน้าจอตามจุดที่ต้องการแล้วให้ตัวละครเดินตาม และโจมตี ซึ่งค่อนข้างควบคุมยากพอสมควรเลย
 2. การเล่นแบบ joystick ซ้ายล่างจะเป็น analog ที่คอยบังคับทิศทาง และฝั่งขวาจะมีปุ่มกดให้โจมตี ซึ่งการควบคุมแบบนี้เล่นง่ายกว่า

ที่หน้าจอหลักของเกมนี้ที่เราจะเห็นเหล่าฮีโร่/วายร้ายยืนทำเท่กันอยู่ เกมนี้เล่นไม่ยากมากนักมีการสอนในตอนเริ่มเล่นเกมถึงการใช้งานเมนูต่างๆด้วย ภาพกราฟิกค่อนข้างสวยเลยทีเดียว ถ้าสมาทโฟนไม่แรงอาจจะมีการเด้งออกเป็นระยะ ระบบการเล่นภายในเกมไม่ยาก ใครที่ชอบเสพเนื้อเรื่องก็มีให้ติดตามอยู่ตลอด ทุกตัวละครก็จะมีความสามารถแตกต่างกันไป ไม่ได้อิงจากภาพยนตร์เป็นหลัก บางตัวอาจจะมีสกิลแปลกๆโผล่มาด้วย เราสามารถอัพเกรดตัวละคร และปลดล๊อคตัวละครพิเศษอื่นได้ ด้วยการตามหาชิ้นส่วนของฮีโร่จะดรอปมาตามด่านต่างๆ หน้าจอหลักจะมีเมนูหลัก ๆ อยู่ 3-4 อย่าง

 1. ประลอง – มีไว้ทดสอบความสามารถของเราในการควบคุมตัวละคร
 2. ฮีโร่ – ไว้จัดการฮีโร่และวายร้ายที่ได้รับมาให้เป็นทีมหรือแบ่งไว้เป็นชุดก็ตามใจเรา
 3. ช่องว่างมิติ – ภารกิจแบบพิเศษที่จะเปิดเป็นครั้งคราว ไอเทมค่อนข้างเปลี่ยนไปเรื่อยๆ
 4. ภารกิจ – มีไว้ในการออกไปรบ สู้กับบอส ไปตามเนื้อเรื่อง

ภารกิจหรือการลุยด่านในเกม MARVEL Future Fight นี้จะแบ่งเป็น 4 เมนู คือ

 1. ธรรมดา คือ การเล่นตามเนื้อเรื่องทั่วไป ส่วนมากจะดรอปพวกไอเท็มที่ใช้อัพเกรดอาวุธกับชุดเกราะเป็นหลัก
 2. ขั้นสูง – แค่ชื่อก็คงรู้แล้วว่าไม่ธรรมดาขั้นสูงนี่จะเป็นการเล่นเหมือนกับด่านธรรมดาทั่วไปแต่เพิ่มความยากเข้ามานิดหน่อยแต่ที่พิเศษของด่านนี้จะมีการดรอป “ไบโอเมตริกซ์” ซึ่งเป็นชิ้นส่วนของฮีโร่ให้เราเก็บสะสมจนครบเราก็จะสามารถปลดล๊อคฮีโร่ตัวนั้นๆได้
 3. ประจำวัน – ด่านทั่วไปที่จะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ในทุกๆวันซึ่งจะดรอปของประเภท ISO-8
 4. ปราบวายร้าย – ด่านสำหรับการต่อสู้กับหัวหน้า หรือบอสของเกม ความยากคงไม่ต้องพูดถึง ยากมากกก แต่ไอเท็มที่ดรอปออกมาก็ดีมากเช่นเดียวกัน

ใครที่เป็นคอหนังฮีโร่หรือชอบเล่นเกมแนวนี้ก็สามารถไปหาดาวน์โหลด MARVEL Future Fightฟรีมาลองเล่นกันได้คะ ตัวเกมค่อนข้างสนุกเลยทีเดียว

Dragon Blaze Chapter 2

Dragon Blaze Chapter 2

ก่อนจะพูดถึงDragon Blaze Chapter 2เมื่อถ้าพูดถึงเดธคราวน์ ราชาแห่งชีวิตและความตาย คงมีคนคุ้นหูกันบ้างกับบอสในเกม Dragon Blaze ที่ถูกพิชิตได้ไปแล้วในซีซั่นที่ 1 จึงทำให้ทางค่าย GAMEVIL ต้องปล่อยของกับ Dragon Blaze: Chapter 2 ซึ่งก็เป็นภาคต่อนั้นเอง ซึ่งในภาคต่อนี้เราจะได้ออกเดินทางไปยัง “ศูนย์กลางที่ถูกลืม” เพื่อช่วยราชันมังกรกอบกู้ความสงบสุขกลับคืนมายังโลกไปใบนี้ เนื้อเรื่องชวนน่าติดตาม โดยส่วนตัวแล้วเล่นมาตั้งแต่ซีซั่นแรก ติดหงอมแหงมเลยทีเดียว

รายละเอียดของตัวเกมมือถือนั้น มีกราฟิกการเเสดงผลที่สามารถเล่นได้ในเครื่องทั่วไป ไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องแรงๆก็สามารถเล่นได้ เกมนี้เป็นเกมส์แนว RPG การต่อสู้ Action ต่างๆ ที่ถึงไม่ต้องใช้เครื่องแรงๆก็ยังสามารถเล่นได้ แต่กราฟิกก็ไม่ได้ด้อยไปปกว่าเกมส์อื่นเลยด้วยจุดเด่นของเกมนี้คงเป็นระบบการต่อสู้ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากๆอีกอย่างหนึ่งที่เกมส์นี้น่าติดตามก็เพราะ การเล่นที่ไม่ได้เล่นยากมากนัก ออกแนวง่ายๆด้วยซ้ำไป เพราะเมื่อเราได้ทำการสร้างตัวละครใหม่แล้ว ตัวเกมส์จะมีระบบสอนการใช้งานเมนูต่างๆบนหน้าจอจนครบทุกเมนุเลย ซึ่งดีกว่าหลายๆเกมที่ต้องไปศึกษาเอาเองภายหลังมากๆ

การอัพเดตซีซั่นสองมีระบบ และตัวละครเทพๆเกิดขึ้นมากมายเลยซึ่งมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

 1. มีแผนที่ “ศูนย์กลางที่ถูกลืม”มาเพิ่มขึ้น ให้ร่วมกันบุกฝ่าโซนใหม่ทั้ง 5 ที่มาพร้อมด่านสุดโหดอีกถึง 45 ด่าน เรียกได้ว่ามารอบนี้เล่นกันจนเบื่อเลยทีเดียว
 2. มีการเพิ่มช่องเก็บพรรคพวก และขยายเลเวลตัวละครอีกด้วย มารอบนี้แบบโหดจัดหนักเลย
 3. เพิ่มบอสรังมังกรมาใหม่ มีชื่อเรียกว่า “ฟีนิกซ์แห่งเปลวเพลิง” ซึ่งขอบบอกเลยว่าเจ้าบอสตัวนี้ไม่ธรรมดาจริงๆ
 4. มารอบนี้มีการเพิ่มพรรคพวกใหม่มาด้วย ก็คือ “ห้าราชันมังกร” เป็นพรรคพวกที่แข็งแกร่งมากที่สุดในเกมแห่งนี้เข้ามาให้ได้ครอบครองกันอีกด้วย ซึ่งมังกรราชันทั้ง 5 ตัวได้แก่มังกรเดธคราวน์, มังกรบลัดวินด์, มังกรแบล็คอาเรีย, มังกรไบรท์สปาร์ก, มังกรเกรย์โซล ซึ่งราชันมังกรทั้ง 5 ตัวนี้ความสามารถไม่ธรรมดาจริงๆ มีทุกสายเลย ไม่ว่าจะเป็นแท้งค์ ฮิล แนวหลัง จะต้องไปศึกษากันแยกเลยล่ะค่ะว่าแต่ละตัวนี่มีความสามารถอะไรกันบ้าง
 5. และสุดท้ายที่เพิ่มเข้ามาเป็นระบบจุติที่เราสามารถอัพเกรดและเปลี่ยนพรรคพวกของเราให้กลายเป็นราชันมังกรทั้งห้าได้แบบโหดขึ้นเป็นเท่าตัวเลย

ซีซั่นสองนี้เพิ่มความสามารถมากขึ้นทำให้ไม่รู้สึกเบื่อเพราะมีการเพิ่มดันเจี้ยนใหม่ด้วยเพิ่มขีดจำกัดต่างๆมากมาย ถ้าอยากรู้ว่าซีซั่นสองนี้สนุกมากแค่ไหนต้องไปโหลดมาลองเล่นกันดูนะคะ

มังกรหยก Frontier

มังกรหยก Frontier

มังกรหยก Frontierเป็นเกมแนว Action RPG เกมต่อสู้ที่เปิดให้บริการโดยค่ายที่ทุกคนคงรู้จักกันดีอย่าง Ini3 ที่มีชื่อเสียงกันพอสมควรในด้านวงการเกม ที่พร้อมรับประกันความสนุกของของเกมมังกรหยก Frontier กันอย่างแน่นอนซึ่งเกมนี้เกิดจากทีมผู้สร้างภาพยนตร์ชุดมังกรหยกที่ติดกันอย่างหงอมแหงมเลยในตอนนั้นได้จับมือร่วมกันพัฒนา เพิ่มอรรถรสในการสัมผัสหนังจีนในรูปแบบอื่นให้คอหนังจีนทั้งหลายได้สัมผัสกับหนังจีนในเวอร์ชั่นเกมมือถือ ถึงแม้ว่าตัวเกมจะมีชื่อเป็นมังกรหยก แต่ตัวละครในเกมไม่ได้มาจากเรื่องมังกรหยกเพียงอย่างเดียวเท่านั้นยังอิงเอาตัวละครจากเรื่องอื่นๆมาด้วยไม่ว่าจะเป็น แปดเทพอสูรมังกรฟ้า กระบี่เย้ยยุทธจักร อุ้ยเสี่ยวป้อ มากันครบแก๊งเลยทีเดียว จึงอยากแนะนำเกมนี้ให้คอหนังจีนได้ลองไปโหลดมาเล่นกันดูรับรองว่าจะติดใจ

วิธีการเล่นนั้นง่ายๆมากๆเป็นการจัดทีมต่อสู้กันโดยให้ผู้เล่นใช้ตัวละครต่างๆที่สามารถหามาได้ โดยตัวละครเหล่านี้จะเป็นตัวละครที่อิงมาจากนวนิยายจีน ภาพยนตร์จีนชื่อดัง ที่หลายคนคงรู้จักกันดีหากเคยดูหนังจีน ยกตัวอย่างเช่น เฉียวฟง จากหนังเรื่องแปดเทพอสูรมังกรฟ้า ,ก๋วยเจ๋ง จากหนังเรื่องมังกรหยก หรือจะเป็นตงฟางปุ๊ป้าย จากหนังเรื่องกระบี่เย้ยยุทธจักร ซึ่งยังมีตัวละครอีกเยอะแยะมากมายเลยให้เราตามหาเก็บสะสม ซึ่งผู้เล่นจะได้นำตัวละครเหล่านี้มาจัดทัพเพื่อออกไปบุกตะลุยไปตามดันเจี้ยนต่างๆที่ทางเกมจัดไว้ให้ หรือจะไปติดตามเนื้อเรื่องหรือเพิ่มระดับความสามารถให้กับตัวละครก็ได้อีกด้วย นอกจากนี้เกมยังแล้วยังมีระบบ PK ที่ลานประลองระหว่างผู้เล่นกับผู้เล่นให้ได้ช่วงชิงความเป็นหนึ่งในยุทธภพกันอีกด้วย หรือจะเป็นระบบกิลด์ที่ให้รวบรวมคนสนิทแล้วไปช่วงชิงความยิ่งใหญ่กับพวกพ้องเพื่อเป็นที่หนึ่งในยุทธภพก็ย่อมได้ สำหรับคนที่ชอบเสี่ยงดวงก็มีระบบการสุ่มจอมยุทธหรือไอเทมพิเศษต่างๆมากมาย โดยรวมแล้วเกมนี้ยังมีอะไรให้ผู้เล่นได้ไปปลดล็อคกันอีกมากมาย บางทีคุณอาจจะท่องยุทธภพเพลินจนลืมเวลาไปเลย

โดยรวมแล้วถือเป็นระบบเกมที่เข้าใจง่าย ผู้เล่นที่เล่นเกมมือถือแนวนี้มาก่อนก็จะสามารถเล่นได้อย่างง่ายดายหรือผู้เล่นที่ไม่เคยได้เล่นเกมมือถือแนวนี้ก็สามารถที่จะเรียนรู้และเข้าใจได้ไม่ยากน่าสนุกและน่าติดตามต้องลองไปโหลดมังกรหยก Frontierมาเล่นกันดูนะคะ

สาวใช้ใสซื่อ เจ้าชายวายร้าย Blazing Memory

สาวใช้ใสซื่อ เจ้าชายวายร้าย Blazing Memory

เบื่อมั้ยที่คุณเล่นเกมผจญภัยต่อสู้แบบเดิมๆ รูปแบบเดิมๆ ฉากต่อสู้แบบเดิมๆ ไม่ตื่นเต้นเร้าใจ อยากหาเกมแนวนี้ที่ดูแปลกใหม่ก็หาไม่เจอ ไม่รู้จะเล่นเกมอะไรดี ปัญหาทุกอย่างนี้จะหมดไปกับเกมต่อสู้แนวผจญภัยที่เอาใจผู้ชายโดยเฉพาะ (ผู้หญิงก็เล่นได้นะ) ถ้าคุณชอบตัวการ์ตูนสาวๆสวยๆน่ารัก และชอบเล่นเกมแนวนี้อยู่แล้ว ขอบอกได้เลยว่าคุณเจอเกมที่ถูกใจแล้วครับ กับเกมต่อสู้แนวผจญภัยสายพันธุ์ใหม่สาวใช้ใสซื่อ เจ้าชายวายร้าย Blazing Memory รับรองได้เลยว่าเล่นแล้วจะหลงรักเกมนี้แน่นอน

เกมสาวใช้ใสซื่อ เจ้าชายวายร้าย เป็นเกมแนว RPG หรือเกมแนวผจญภัยและต่อสู้ โดยเราจะรับบทเป็นเจ้าชายที่ทำตัวลึกลับ ซึ่งมีหน้าที่ออกเดินทางผจญภัยพร้อมกับสาวใช้ที่สุดแสนจะน่ารัก เซ็กซี่ และดูอ่อนโยน พร้อมที่จะอยู่เคียงข้างและต่อสู้เพื่อปกป้องเจ้าชายอยู่เสมอ เกมนี้จะรวบรวมสาวใช้ทั้งหมดอยู่มากกว่า 150 ตัวละคร โดยสาวใช้แต่ละคนจะมีลักษณะนิสัย รูปร่าง ความสามารถ และหน้าตาที่แตกต่างกันออกไปเราสามารถเลือกสาวใช้ที่เป็นแนวสไตล์ตัวเองได้เลย แต่เลือกแล้วก็ไม่ได้คว้ามาง่ายๆนะ เราต้องใช้ความสามารถ พรสวรรค์ ทักษะ และความพยายามทั้งหมดทั้งมวลให้ได้ก่อน ถึงจะสามารถคว้าเค้ามาได้

ก่อนที่จะคว้ามาเป็นสาวใช้คู่ใจได้ เราต้องสร้างปฏิสัมพันธ์กับเค้าก่อน โดยเกมนี้จะมีฉากทั้งหมด 8 ฉาก โดยแต่ละฉากจะเพิ่มความสัมพันธ์ระหว่างเรากับสาวใช้ให้มากขึ้น ซึ่งสาวใช้จะบอกความต้องการในการปฏิสัมพันธ์ให้กับเราแบบสุ่ม ถ้าเราทำตามความต้องการของเค้าได้ถูกต้องก็จะได้รับคะแนนปฏิสัมพันธ์ไป ดูเหมือนเรากำลังเล่นเกมจีบสาวไปในตัวอยู่เลยก็ว่าได้ ถ้าใครจีบสาวเก่งๆนี่รับรองเล่นเกมนี้แล้วรุ่งแน่นอน

การต่อสู้ของเกมนี้ เราต้องพาสาวใช้ไปผจญภัยเพื่อต่อสู้ร่วมกัน ซึ่งสามารถพาได้สูงสุด 6 คน และในระหว่างการต่อสู้ เรามีหน้าที่ในการตัดสินใจการใช้อาวุธหรือปล่อยสกิลเพื่อพิฆาตศัตรู แล้วพวกสาวใช้ก็จะใช้สกิลต่อสู้ทันที ขอบอกได้เลยว่าภาพการต่อสู้ของพวกสาวใช้นั้นทำเอาเราตาค้างเลยก็ว่าได้ เพราะมันน่ารักเซ็กซี่เหลือเกิน

นอกจากนี้ยังมีโหมดอื่นๆที่วัดประลองฝีมือทั้งเจ้าชายอย่างเราและพวกสาวใช้ ไม่ว่าจะเป็นการประลองการต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่น การท้าทายต่อสู้แบบเป็นทีม ระบบจัดอันดับ เป็นต้น โดยรวมทั้งหมดนั้น ถือเป็นเกมทั้งแบบต่อสู้และผจญภัยที่หลากหลาย เล่นแล้วสนุกสนานไม่น่าเบื่อ และเป็นเกมจีบสาวที่เล่นแล้วจะหลงรักเหมือนกับจีบสาวจริงๆเลยล่ะ สนใจแล้วจะช้าอยู่ทำไม โหลดเกม สาวใช้ใสซื่อ เจ้าชายวายร้าย มาเล่นแล้วคว้าพวกเค้ามาครอบครองกันสิ

Stickman Warriors

Stickman Warriors

ก่อนจะพูดถึงเกมนี้คงมีหลายคนเคยเห็นเจ้าตัวละครหัวกลมๆ ตัวเป็นก้างปลาขีดๆ เป็นเส้นต่อสู้โดยการเตะต่อย กระโดดข้ามสิ่งกีดขวาง วิ่งขึ้นลงบันไดมาบ้าง บางคนเล่นเกมก้างปลาเก่งมาก ก็เลยอัดคลิปการเล่นของตัวเองมาอวดให้ดูเหมือนกับหนังการ์ตูนสั้นที่น่าตื่นเต้น เตะทีเลือดก็กระเด็นทีกันมาบ้าง หรือบางคนอาจจะมีคนเคยเล่นเจ้าเกมตระกูล Stickman ในคอมพิวเตอร์กันมาบ้างแล้ว แต่คราวนี้เราจะมาลองเล่นเกมแบบนี้บนมือถือดูบ้าง ถ้าอยากรู้ว่าจะสนุกแค่ไหนต้องรีบไปโหลดมาลอง

Stickman Warriors นั้นแตกต่างจากเกมจำพวกเดียวกันเล็กน้อย เพราะจะมีเงื่อนไขในการเล่นที่ต่างออกไปในแต่ละเลเวล นอกจากนี้การเล่นเกม Stickman Warriors นั้นจะมีตัวจับเวลา อย่างในเลเวลแรกๆ จะมีเงื่อนไขว่าต้องเอาชนะให้ได้โดยต้องฆ่าคู่ต่อสู้ให้ได้ ไม่ใช้อุปกรณ์เสริม และเหลือขีดจำกัดอยู่ไม่น้อยกว่า 30% ซึ่งคู่ต่อสู้ก็จะแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ

เราสามารถเลื่อนนิ้วไปบนหน้าจอเพื่อบังคับตัวละคร ได้ 8 ทิศทาง คือ บน ล่าง ซ้าย ขวา และในแนวเฉียงอีกทั้ง 4 แนว โดยเล่นภายในห้องที่คล้ายกับเป็นสุญญากาศ คือ ตัวละครจะลอยล่องไปเรื่อย ๆ เราต้องบังคับให้ไปชนกับกำแพง เพื่อถีบตัวออกไปต่อสู้ โดยจุดสำคัญจะอยู่ที่ศีรษะ ต้องเตะหรือต่อยฝ่ายตรงข้ามให้ได้ โดยอาจจะโจมตีที่ศีรษะ แขนหรือขาก็ได้ แต่ต้องระวังไม่ให้ฝ่ายตรงข้ามโจมตีเรากลับ หรือหลบเลี่ยงจากถูกโจมตีให้มากที่สุด เมื่อผ่านด่านได้ จะเริ่มมีอุปกรณ์เสริมเข้ามาเพิ่ม เช่น ปืน กระบอง เป็นต้น นอกจากนี้ในด่านสูงๆ จำนวนคู่ต่อสู้ก็จะเพิ่มขึ้นด้วย

ถ้าใครอยากเล่นเกม Stickman Warriors ก็สามารถไปโหลดมาลองเล่นกันได้ที่แอปสโตร์ได้ฟรี แต่ต้องมีไอโฟน ไอแพด หรือไอพอดทัช ที่ใช้ iOS 7.0 ขึ้นไป หรือถ้า Android ก็จัดไปได้เลยเหมาะสำหรับผู้เล่นที่มีอายุมากกว่า 12 ปี

Art of Sword

Art of Sword

หากใครชื่นชอบเกมมือถือออนไลน์แนว RPG ที่ต้องออกไปสู้กับเหล่าร้าย เพื่อล่าไอเท็มเด็ดๆ มาเติมเต็มศักยภาพ หาอัญมณีล้ำค่ามาเติมเต็มความสามารถของอุปกรณ์ และอัพเลเวลเพื่อให้ได้มาซึ่งสกิลใหม่ๆ เกมArt of Swordคงจะถูกใจคุณไม่น้อย เพราะนอกจากจะมีตัวละครที่ดูดีมีแพ้เกมอื่น เสื้อผ้าที่หลากหลาย และด่านที่ให้ผจญภัยดูน่าตื่นตาตื่นใจแล้ว เกม Art of Sword ยังได้รับการแปลเป็นภาษาไทย ทำให้อ่านภารกิจ และตั้งค่าอุปกรณ์ต่างๆ ในเกมได้อย่างสะดวกมากกว่าเดิม ที่สำคัญยังมีเสียงสนทนาโต้ตอบเป็นภาษาไทย ระหว่างช่วงแนะนำการเล่นในตอนต้นของเกมอีกด้วย

คุณอาจจะมองว่าเกม Art of Sword นั้นดูเหมือนเกม RPG ทั่วๆ ไป แต่คุณรู้หรือไม่ว่า สิ่งที่พิเศษสุดของเกมนี้คือการบังคับทิศทางโจมตีด้วย AI หรือปัญญาประดิษฐ์ ที่จะทำให้คุณไม่พลาดทุกการโจมตีเลยทีเดียว นอกจากนี้คุณยังสามารถควบคุมการเคลื่อนที่ของตัวละครผ่านการสัมผัสหน้าจอ คล้ายกับการบังคับด้วยจอยสติ๊ก แต่กลับลื่นไหลและไม่สะดุดเลยแม้แต่น้อย นอกจากนี้ทิศทางในการเดินภายในเกมก็มีตัวนำทาง ที่จะขึ้นเป็นรูปลูกศรที่บริเวณพื้นด้านล่าง ทำให้หมดปัญหาเรื่องการหลงทางหรือดูแผนที่ในเกมไม่ออกอีกต่อไป โดยเกม Art of Sword นั้นเกี่ยวกับโลกที่สร้างขึ้นโดยเทพเจ้า แต่การใช้พลังเวทย์กลับทำให้เกิดปีศาจออกมามากมาย เหล่าผู้กล้าจึงต้องกลายร่างเพื่อออกไปต่อสู้กับสัตว์ประหลาด ซึ่งตามท้องเรื่องเราจะมีผู้กล้าให้เลือกถึง 4 ตัว แต่ในตอนนี้มีออกมาให้ลองเล่นแค่ 3 ตัวเท่านั้น ในช่วงแรกเราจะได้ลองอาวุธและพลังต่างๆ แบบฟลูออปชั่น ถ้าสามารถจัดการบอสได้ เราถึงมีสิทธิ์เลือกเซิร์ฟเวอร์ ซึ่งทางเกมแนะนำให้เล่นเซิร์ฟเวอร์ที่ 4 คือ ที่ราบลุ่มแม่น้ำ เพราะสงครามในเซิร์ฟเวอร์นี้ระเบิดขึ้นแล้ว พร้อมให้เราไปตะลุยกับภารกิจต่างๆ ได้ ส่วนเซิร์ฟเวอร์ที่ 1-3 เพิ่งเปิดใหม่ จึงยังไม่มีอะไรให้ทำมากนัก เมื่อเราเลือกเซิร์ฟเวอร์ได้แล้ว ก็ต้องมาทำความเข้าใจกับรองหัวหน้าอาเวียน่าและตัวนำโชคซิลิก้า ที่บางครั้งจะส่งเราไปทำภารกิจ และถ้าโชคดี ก็อาจจะได้ไอเท็มต่างๆ มาเป็นของขวัญด้วย ซึ่งไอเท็มพวกนี้เราก็สามารถหาได้ในเกม ถ้าเราสามารถชนะด่านต่างๆ ได้ ก็จะมีสิทธิ์เปิดไพ่ได้ 2 ใบ ซึ่งไพ่แต่ละใบก็จะมีไอเท็มต่างๆ ให้เรา เช่น พลังวิเศษ เสื้อผ้า อุปกรณ์การต่อสู้ เป็นต้น

อย่างไรก็ดี ตามคำแนะนำและการจัดเรทของแอปสโตร์นั้นบอกว่าเกมนี้เหมาะสำหรับผู้เล่นที่มีอายุ 17 ปีขึ้นไป เพราะมีเนื้อหาในเกมที่ล่อแหลม ตัวละครแต่งกายย่อยวน และมีคำถามที่คุกคามทางเพศปรากฏอยู่ในเกม ใครที่มีไอโฟน ไอแพด ไอพอดทัช ที่มี iOS 5.1.1 ขึ้นไปก็สามารถโหลดเกมนี้มาลองเล่นกันดูได้ อยากจะบอกว่ากราฟิกสวยมาก โดยเฉพาะตอนกำลังต่อสู้ แต่สำหรับการเล่นครั้งแรกต้องรอนานสักหน่อย เพราะต้องโหลดข้อมูลเพิ่มเติมลงในเครื่อง นอกเหนือจากการโหลดแอปตามปกติ

Dragon Encounter มังกรตัวพ่อง

Dragon Encounter มังกรตัวพ่อง

โดยปกติแล้วเกมส์ไอโฟนส่วนใหญ่มักจะต้องจ่ายเงินซื้อ ส่วนเกมฟรีที่มีให้โหลดนั้น ก็มักเป็นรุ่นเบต้า ถ้าอยากได้ฉบับฟลูออปชั่นก็ต้องจ่ายเงิน แต่ถึงอย่างไรเราก็สามารถหาเกมฟรีดีๆ ดาวน์โหลดมาเล่นกันได้ไม่ยากนะ เพราะตอนนี้มีเกมหนึ่งซึ่งกำลังร้อนแรงอยู่ในชาร์ตอันดับต้นๆ ของแอปสโตร์อยู่ในขณะนี้ เรากำลังพูดถึงเกมต่อสู้สัญชาติเกาหลีอย่าง Dragon Encounter มังกรตัวพ่อง นั่นเอง

ขึ้นชื่อว่าเป็นเกมสัญชาติเกาหลี ก็รู้ได้ทันทีว่าเล่นแล้วมีโอกาสติดสูงมาก เพราะเมื่อหลายปีก่อนเกาหลีก็เคยมาตีตลาดเกมออนไลน์ของไทยจนแตก จนเราๆ ท่านๆ ก็ต้องเล่นมันทุกคืนหลังจากที่เลิกเรียนหรือเลิกทำงาน บางคนก็เล่นจนเช้า เคยมีข่าวว่ามีคนเล่นเกมจนไม่ยอมกินไม่ยอมนอนแล้วตายคาจอเลยก็มี คราวนี้แดนโสมส่ง Dragon Encounter มาตีตลาดเกมบนมือถือ ซึ่งก็ประสบความสำเร็จเหมือนเช่นเคย ซึ่งเกมนี้ก็เป็นเกมการต่อสู้ที่คอยเก็บเลเวลเหมือนกับเกม RPG อื่นๆ ที่ตัวละครมีหลากหลายอาชีพทั้งนักดาบ นินจา หรือนักเวทย์ก็มีให้เลือกตามสายที่เราชอบ โดยเราสามารถแต่งตัวได้หลากหลายเพราะมีเสื้อผ้าให้เลือกกว่า 100 แบบ และยังสามารถหาเสื้อผ้าใหม่ๆ ได้จากการต่อสู้และการซื้อขายแลกเปลี่ยนในเกม

อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับเกมประเภทนี้ก็คือ อัญมณีที่จะช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับตัวละคร เรียกได้ว่าใครที่ชอบเล่นเกม RPG คงหลงรัก Dragon Encounter ได้ไม่ยากเลยทีเดียว ซึ่งในเกมนี้คุณสามารถเก็บเลเวลได้สูงสุดถึงเลเวล 70 เลยทีเดียว พร้อมจะไปผจญภัยกันแล้วหรือยัง ไม่ต้องรอช้า รีบไปโหลดกันได้เลย และ Android ก็สร้างมาแล้วตอนนี้

ใครที่อยากเล่นเกม Dragon Encounter นั้นจำเป็นต้องมีไอโฟน 5 และใช้ iOS 7.0 ขึ้นไปเท่านั้น จึงจะสามารถโหลดเกมมาเล่นกันได้ ต้องขอแสดงความเสียใจกับสมาร์ทโฟนรุ่นเก่าด้วยจริงๆ เพราะเกม Dragon Encounter ใช้กราฟฟิกที่ค่อนข้างซับซ้อนกว่าเกมอื่นๆ ในประเภทเดียวกัน ถ้าใครอยากเล่นก็จำเป็นต้องไปสอยเครื่องใหม่กันมาแล้วล่ะ

Age of Magic

Age of Magic

Age of Magicเป็นเกม RPG ต่อสู้ในรูปแบบของ Turn based เป็นการจัดทีมเพื่อเข้าไปตะลุยตามดันเจี้ยนต่างๆ อีกอย่างของเกมประเภทนี้คือต้องคอยอัพเลเวลตัวละคร เพิ่มอุปกรณ์เสริมให้ตัวละคร ใส่อาวุธและชุดเกราะ เพิ่มค่าสเตตัสต่างๆให้เพื่อนร่วมทีมอีกด้วย การอัพเลเวลเราก็ได้จากการบุกตะลุยเก็บเลเวลจากดันเจี้ยน นอกจากนี้ยังมีระบบต่อสู้บนหอคอย การบุกตีบอสสุดโหด ระบบกิลด์ที่รวบรวมเหล่าทหารกล้า และที่ขาดไม่ได้คือระบบ PVP การต่อสู้ระหว่างผู้เล่นเพื่อช่วงชิงความเป็นหนึ่ง เปิดให้ดาวน์โหลดเล่นฟรีกันทั้งระบบ Android และ iOS

จุดเด่นของเกมนี้คงเป็นเรื่องภาพกราฟิกที่ถือว่าเป็นแนวหน้าของวงการเกมมือถือเลย เพราะตัวเกมเก็บรายละเอียดภาพได้ครบทุกจุดสวยงาม รายละเอียดดีทุกจุดแม้ฉากต่อสู้ที่ออกแบบให้ฉากหลังเป็นโบราณสถานจากสถานที่ต่างๆซึ่งสวยงามสมจริงมาก สำหรับใครที่ชอบเสพเนื้อเรื่องเกมนี้เค้าก็มีเนื้อเรื่องให้ติดตามกันด้วยเป็นการต่อสู้ระหว่างฝั่งเทพกับฝั่งมารเนื้อเรื่องจะถูกดำเนินไป ชวนให้น่าติดตามทุกฉาก เสียงของเกมเองก็เพิ่มอรรถรสในการเล่นได้ดีจึงสมแล้วที่เป็นแนวหน้าของวงการ

จุดเด่นอีกอย่างของเกมนี้เป็นเรื่องสกิลเฉพาะตัวของฮีโร่ ซึ่งจุดเด่นของเกมนี้เป็นเรื่องของการมีระบบเวทย์มนต์ใหญ่ ที่ถูกเรียกว่าอักขระยันต์ เป็นระบบเวทย์มนต์พิเศษเฉพาะธาตุ ซึ่งมีผลเป็นสกิลหมู่ และดาเมจค่อนข้างรุนแรงมาก โดยแต่ละอักขระยันต์นั้นก็จะมีความสามารถที่แตกต่างกันไปอีกด้วย ถ้ายิ่งพัฒนาสกิลให้เลเวลสูงขึ้น ความรุนแรงของสกิลนั้นก็ยิ่งทวีคูณความรุนแรงมากขึ้น วิธีการใช้งานของสกิลอักขระนั้นเป็นการเก็บรวบรวมเกจจากการต่อสู้ คล้ายๆ ท่าไม้ตายในเกมอื่นๆ แต่นับเป็นค่ารวมของทุกตัวละครในทีม ทำให้ดาเมจรุนแรงมาก

ระบบดันเจี้ยนของเกมนี้นั้น ดำเนินไปตามเนื้อเรื่องเป็นหลัก ซึ่งในแต่ละด่านของเกมก็จะบอกระดับความยากง่ายด้วยจำนวนดาว หากเราเล่นผ่านก็จะมีการสุ่มเปิดหีบสมบัติชิงไอเทม ซึ่งข้อดีของเกมนี้คือ แต่ละด่านนั้นเล่น ผ่านก็คือผ่าน ไม่ผ่านก็คือไม่ผ่าน ไม่จำเป็นต้องกลับมาเล่นเก็บให้ครบ 3 ดาว ในแต่ละแผนที่จะมีบอสในด่านสุดท้าย เพื่อเปิดแผนที่ถัดไปอีกด้วย ซึ่งก็โหดพอตัวเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีด่านบอสโหดที่เปิดตามเวลามาให้ลุ้นกันอีกด้วย

จุดเด่นสุดท้ายเป็นการจัดอันดับผู้เล่นจาก Ranking PVP โดยการใช้หัวใจในการท้าทายต่อสู้กับผู้อื่นที่ลานประลอง หากชนะก็จะได้ค่าเกียรติยศสามารถนำไปซื้อของพิเศษได้ หรือจะเก็บสะสมเป็นคะแนนของกิลด์ก็ได้เช่นเดียวกัน โดยรวมเกมนี้ถือเป็นเกมที่น่าจับตามองเกมหนึ่งเลยทีเดียว ใครที่อยากลองเล่นก็ไปหาดาวน์โหลดกันได้นะคะ

MU Origin-TH

MU Origin-TH

MU Origin-THเกมมือถือที่ครองอันดับ 1 เกมที่ทำรายได้สูงที่สุดในตอนนี้ อดีตเกมออนไลน์ที่ครองใจเหล่าเกมเมอร์ชาวไทยใครที่เคยเล่นก็ไม่ต้องรออีกต่อไปเพราะค่าย Webzen นำเกม MU Online มารีเมคใหม่ในชื่อว่า MU ORIGIN ในเวอร์ชั่นสามารถเล่นบนโทรศัพธ์ได้แล้วรองรับทั้งในเวอร์ชั่น IOS และ Android สำหรับเกม MU Origin-TH ในเวอร์ชั่นนี้ก็ยังคงความคลาสิกของตัวเกมในเวอร์ชั่นเก่าๆไว้ทุกจุดเลย ไม่ว่าจะเป็น มอนสเตอร์ ตัวละคร แผนที่ บอสด่านต่างๆ แค่เปลี่ยนการบังคับให้เป็นการสัมผัสเท่านั้น ตัวเกมยังมีระบบออโต้เหมือนเดิมแค่คลิกที่เควสตัวละครก็จะเดินไปหาเควสเองอัตโนมัติ ใครที่เป็นสาวกคงรู้สึกเหมือนเดิม เหมือนได้ย้อนเวลากลับไปเล่น เพลิดเพลินกันไปเลย

ความคลาสิกของอาชีพในเกม Mu Origin ก็จะมีอาชีพ 3 อาชีพด้วยกัน นักดาบ นักเวทย์ และ มือธนู(เอลฟ์) หากต้องการเล่นอาชีพแนวหน้า เลือดเยอะที่สุดในเกม ดุดัน บู๊ล้างผลาญ ชื่นชอบ PK และ PVP เป็นชีวิตจิตใจ เลือกอาชีพนักดาบจะเหมาะมากที่สุด แต่ถ้าหากเราต้องการเล่นอาชีพที่รุนแรง แข็งกร้าว ชุดเดียวจอด เหมาะสำหรับการเก็บเลเวล การลงดันเจี้ยนต่างๆแบบฉายเดี่ยวก็ควรจะเป็น อาชีพนักเวทย์ ส่วนใครต้องการเล่นอาชีพที่เหมาะแก่การล่าบอส มีสกิลที่เล็งเป้าหมายเดียวสุดแรง เป็นคู่แข่งสำคัญของอาชีพนักรบในการ PVP ก็ต้องเลือกอาชีพนักธนู ถึงจะเหมาะที่สุด

เกมนี้จะเน้นรูปแบบไปที่ ระบบเดินเควสภารกิจอัตโนมัติ หรือเรียก ว่า Auto Quest นั้นเอง ทำให้ไม่ต้องยุ่งยากเดินหาเป้าหมายเควสเอง จัดการทุกอย่างเอง เลย เดินพาไปหา AI เอง แต่ให้เราเป็นคนกดรับเควสจากนั้นก็พาไปจุดฆ่ามอนสเตอร์เองอัตโนมัติเหมาะสำหรับผู้เล่นที่ไม่มีเวลามาก ระบบต่อมาที่ถือเป็นจุดเด่นอีกอย่างนึง และน้อยเกมมากๆ ที่จะทำออกมาได้สมบูรณ์แบบแบบนี้ในลักษณะแบบนี้นั้นก็คือระบบซื้อ-ขายแลกเปลี่ยน หรือตลาดกลางเกมนี้ที่เป็นจุดเด่นทำให้เกมอยู่ได้นานมีสิ่งที่ทำให้เกมนี้ขับเคลื่อนไปข้างหน้าไม่ใช่เงินทั่วไปในเกมแต่เป็นเพชรที่มาจากการเติมเงินและการนำไอเทมออกมาขาย เงินทั่วไปอาจจะมีเยอะแต่ไม่ได้ช่วยให้โหดขึ้นแต่เพชรเนี่ยสิของหายากและทำให้เราโหดขึ้นได้ด้วย ทำให้สายฟรีและสายเติมเงินหลายๆคน ล้วนหาเพชรกันอย่างบ้าคลั่ง ด้วยกันลงดันเจี้ยนหาไอเทมระดับสูงมาขายในตลาดกลางเพื่อเปลี่ยนมาเป็นเพชร และนำเพชรมาเปลี่ยนเป็นไอเทมสายอาชีพตัวเองเพื่อให้ตัวเองโหดขึ้น เป็นวงจรที่ไม่สิ้นสุดตราบใดที่ยังมีผู้เล่นเข้ามาเล่นเรื่อยๆทำให้เกมทำรายได้ได้อย่างมหาศาล

Seven Knights

Seven Knight

Seven Knights เป็นเกมน้องใหม่เป็นเกมแนว RPG, Arcade, TurnBased, Adventure ที่ฮิตกันมาค่อนข้างนานแล้วตัวเกมจะเป็นเกมในสมาทโฟนที่เล่นได้ทั้ง 2 ระบบคือ IOS และ Android นั้นเอง เกมนี้ทำขึ้นโดยบริษัท Netmarble ที่ถูกนำมาฬัตนาต่อโดย Nexon

รูปแบบการภายเล่นในเกมจะเป็น Turn Based ที่ฮีโร่ในทีมทั้ง 2 ฝ่ายจะต้องผลัดกันโจมตี ผลัดกันใช้สกิลใส่กันผู้เล่นทีมตรงข้าม ซึ่งเกมนี้ใช้การผูกกับบัญชี KakaoTalk ถ้าใครไม่มีก็ต้องไปโหลดมาติดตั้งกันก่อนถึงจะสามารถเข้าเล่นเกมนี้ได้ ซึ่งข้อดีคือเราสามารถท้าประลองกับเพื่อนที่มีรายชื่อในบัญชี Kakao ของเราได้อีกด้วย ซึ่งทำให้เล่นได้อย่างสนุกสนานมากยิ่งขึ้น สนุกไปกับการจัดทีมฮีโร่ การหาของตีบวกและรวบรวมเหล่าฮีโร่มาอัพเลเวลให้โหดๆ สิ่งหนึ่งที่ต้องขอชมคงเป็นกราฟิคของ เกมมือถือ นี้ที่สวยงามมากสมจริง ทั้งฉาก ทั้งตัวละคร ค่อนข้างสมบูรณ์แบบเลยทีเดียว ตัวเกมเองก็ยังมีเนื้อเรื่องที่เชื่อมโยงกันให้คอยติดตามกันอีกด้วย เสียงประกอบภายในเกมนั้นก็เข้ากับบรยากาศภายในเกมเป็นอย่างดี

จุดเด่นอีกเรื่องหนึ่งของเกมนี้คือระบบการเล่นที่น่าสนใจในเกมนี้จะมีระบบการเล่นที่น่าสนใจเยอะแยะเลย แต่ที่เด่นๆมากที่สุดคงเป็นระบบชุดคอสตูมหรือ ชุดแฟนซีแฟชั่น ต่างๆมากมาย มีแบบให้เลือกจนตาลายกันเลยจุดเด่อีกเรื่องหนึ่งคือฉากการต่อสู้ การปล่อยสกิลใส่กันที่ค่อนข้างจะลื่นไหล ไม่สะดุด ทำให้ทำคอมโบได้อย่างต่อเนื่อง และทางเกมใส่แอฟแฟกที่เหมือนจริงๆมากๆดูอลังการไปอีกแบบนอกจากนี้ในเกมยังมีระบบการติดสถานะที่สมจริงอย่าง การสตั้นท์, การแช่แข็ง, การติดใบ้, การติดพิษ, มีการอัพเดตตัวละครฮีโร่ใหม่ๆอย่างต่อเนื่องที่มาพร้อมสกิลสุดโหด และอื่นๆอีกมากมาย

ในตัวเกมนี้จะมีการจัดทีมเพื่อเข้าไปต่อสู้ชิงของรางวัลในด่านต่างๆหรือจะท้าประลองกับเพื่อนก็ได้ ตัวฮีโร่จะสามารถใส่อุปกรณ์เสริมได้ ตัวฮีโร่และของสวมใส่ก็สามารอัพเกรดให้โหดขึ้นได้ง่ายๆไม่จำเป็นต้องเติมเงินเสมอไปด้วย เกมนี้มีระบบอัพเกรดอุปกรณ์ เพิ่มออฟชั่นให้อุปกรณ์ที่สวมใส่ได้อีกด้วย ซึ่งมีทั้ง เพิ่มโอกาสติดคริติคอล, เพิ่มความเร็วในการโจมตี เพิ่มสถานะ ฮีลเลือด ต่างๆมากมาย ความสนุกของเกมนี้ไม่ได้มีเพียงเท่านี้ หากอยากรู้เพิ่มเติมล่ะก็ต้องไปโหลดมาลองเล่นกันดูนะคะ สามารถหาโหลดได้ฟรีที่ Play store และ iTune ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้นคะ แล้วมาสนุกด้วยกันนะคะ

Heroes of Wonderland

Heroes of Wonderland

หลายๆคนคงเคยได้เห็นโฆษณาในทีวีหรือในเว็บต่างกันบ้าง หรือหลายคนก็กำลังเล่นกันอยู่กับเกมHeroes of Wonderlandเป็นเกมมือถือ Action RPG จากผู้สร้าง Game Dreamer เกมส์นี้เป็นเกมที่น่าจะต้องถูกใจเหล่าสาวๆที่ชอบเหล่าตัวละครจากนิทานต่างที่ผูกพันกันมาจากที่เราเคยได้ดูกันในตอนเด็กไม่ว่าจะเป็น เจ้าหญิงสโนว์ไวท์ หนูน้อยหมวกแดง เจ้าหญิงซินเดอเรลล่า เจ้าหญิงเงือกน้อย เอลซ่า เเละแน่นอนว่าถ้าตัวนางเอกมากันแล้ว นางร้ายก็คงต้องตามกันมาอย่างแน่นอนไม่ว่าจะเป็น แม่มดใจร้าย หมาป่าใจร้าย ราชินีโพธิ์แดง และอื่นอีกมากมาย แต่เกมนี้ฉีกคาแรกเตอร์ของเหล่าสาวๆจากนิทานแบบสุดจากอ่อนแอไร้ทางสู้ กับต่อสู้แข็งแกร่งมากขึ้นกว่าเดิม

เกมนี้เป็นเกมมือถือแนว 3D Action RPG ที่ต้องสะสมและอัพเกรดตัวละครในทีมให้แข็งแกร่ง เป็นเกมผจญภัยไปตามด่านต่างๆมากมาย แต่ก็ยังคงอิงเนื้อเรื่องเป็นหลักอีกด้วย จุดเด่นของเกมถ้าไม่พูดถึงคงไม่ใช่ เป็นจุดเด่นและจุดขายกันเลยทีเดียวกับตัวละคร เพราะตัวละครที่ถูกเลียนแบบมาจากเทพนิยายในสมัยเด็กๆแต่นำมาปรับปรุงฉีกแนวเก่าๆทิ้งไป ไม่ว่าจะเป็นลักษณะนิสัยหรือเนื้อเรื่องของตัวละคร ทำให้ตัวเกมมีความสนุกมากยิ่งขึ้นด้วย

แต่ไม่ใช่เด่นแค่อย่างเดียวนะจุดเด่นอีกอย่างของเกมนี้ เป็นเรื่อง ระบบการเล่นที่ไม่ซับซ้อนเล่นง่าย ถามทุกตัวละครนั้นยังมีสกิลความสามารถพิเศษ ที่เป็นของตัวเองไม่มีการซ้ำกันอีกด้วย ทำให้ตัวเกมน่าติดตามมากขึ้น เป็นการผสมผสานความน่ารักของตัวละครกับ Action ได้อย่างลงตัว นอกจากตัวเราแล้ว เรายังต้องหาทีมอีกด้วย โดยเลือกตัวละครเข้าทีมได้ 3 ตัวโดยตัวละครจะถูกแบ่งเป็น 5 ธาตุด้วยกันแต่ละธาตุนั้นก็จะถูกแบ่งระดับตามความสามารถด้วย สังเกตง่ายได้จากสีของชื่อ หรือสีขอบของตัวละครนั้นๆ โดยนับจากสีส้ม ที่เป็นระดับที่สูงที่สุด รองลงมาเป็น สีม่วง สีฟ้า สีเขียว ตามลำดับ เรามาดุกันดีกว่าคะว่าแต่ละธาตุนั้นมีตัวละครอะไรกันบ้าง ธาตุไฟ ตัวละครเด่นได้แก่ เจ้าหญิงแดนฝันอลิซ, ราชินีโพธิ์แดงผู้งดงาม, แมดแฮทเทอร์ ธาตุน้ำ ตัวละครเด่นได้แก่ แม่มดน้ำแข็งเอลซ่า เจ้าหญิงแดนหนาวอย่าง Frozen และเทพสมุทรโพไซดอน ธาตุไม้ ตัวละครเด่นได้แก่ สาวน้อยสโนว์ไวท์ และ คลีโอพัตรา พระนางผู้ทรงเสน่ห์ ธาตุทอง ตัวละครเด่นได้แก่ เจ้าชายเดวิด เจ้าชายขี่ม้าขาว และเทพแห่งความรักคิวปิด ธาตุมืด ตัวละครเด่นได้แก่ ซินเดอเรลล่า ที่มากับแม่มดสะกดใจ ดูน่าสนุกใช่ไหม ลองไปพิสูจน์ความสนุกพร้อมกันได้ตั้งแต่วันนี้ โหลดฟรีได้เลยคะ แล้วมาเล่นเกมด้วยกันนะคะ

Pirate Kings

Pirate Kings

ยังจำกระแสโดนเชิญชวนให้ไปเล่นเกมนี้ใน Facebook บ่อยๆจนน่ารำคาญกันได้รึเปล่า แล้วเคยแอบคิดมั้ยว่าทำไมถึงมีแต่คนชวนให้เล่นเกมนี้? มันเป็นเกมรูปแบบไหน? ทำไมถึงมีแต่คนเล่นเกมนี้จนฮิตซะมากมายเหลือเกิน? เรามาค้นหาคำตอบด้วยกันกับเกมที่ขึ้นชื่อว่า เป็นเกมที่เล่นง่ายที่สุด และเป็นเกมที่ไม่ต้องใช้ทักษะอะไรมากมายเลยนอกจากคำว่า “ดวง” กับเกม Pirate Kings

แต่ก่อนเกมนี้เป็นเกมที่ให้เล่นทาง Facebook เพียงอย่างเดียว แล้วพอกระแสฮิตไปได้ซักพัก ก็มากลายเป็น App ให้โหลดบนมือถือเล่นได้แบบสะดวกสบาย ตัวเกมนี้จะให้เราเป็นโจรสลัดที่มีเกาะเป็นของตัวเอง แล้วให้เราตะลอนๆไปค้นหา แล้วบุกเกาะของคนอื่นเพื่อไปโจมตีและขโมยเงินสมบัติมาเป็นของเราเอง เพื่อมาอัพเกรดเกาะของเราให้ดูยิ่งใหญ่ขึ้น จนกลายเป็นจ้าวแห่งโจรสลัดที่มีทรัพย์สินสมบัติอันมหาศาลไป

ซึ่งระบบการเล่นทั่วไปของเกมนี้จะแปลกประหลาดไม่เหมือนเกมรูเล็ตทั่วไป เพราะเราไม่สามารถกำหนดอะไรได้เลยว่าจะทำอะไรกันบ้าง นอกจากหมุนวงล้อรูเล็ตเพื่อทำตามเงื่อนไขที่ได้มาเพียงอย่างเดียว

วงล้อรูเล็ตนั้นจะมีเงื่อนไขต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นขโมยเงินจากเกาะคนอื่นที่เราไปบุกมา ทั้งแบ่งเงินให้เรา ไปถึงขโมยเงินได้หมดการโจมตีเกาะคนอื่นที่เราไปบุก ถ้าสำเร็จก็จะได้เงินมา แต่ถ้าเกาะเขามีโล่ป้องกันก็จะได้เงินมาไม่มาก สะสมพลังป้องกันเอาไว้ใช้กับเกาะเราเมื่อถูกคนอื่นโจมตี และน้ำยาเพิ่มจำนวนในการหมุนรูเล็ต

หลังจากที่ขโมยเงินมาได้เป็นกอบเป็นกำจนพอใจแล้ว เราก็เอาเงินที่ได้มาอัพเกรดเกาะของเราให้ใหญ่โตมากขึ้น ยิ่งของแต่ละชิ้นยิ่งใหญ่มากแค่ไหน เงินที่ใช้อัพเกรดก็ยิ่งมากขึ้นเท่านั้น ทำให้ต้องเก็บเงินเอาไว้ก่อน และไม่ใช่ว่าเงินที่เก็บมาจะปลอดภัย เพราะคนอื่นอาจมาขโมยเงินและโจมตีเกาะเราเหมือนที่เราไปทำกับเกาะคนอื่นเขามาก็ได้ ทำให้รูปแบบการเล่นนั้นมีพลิกผันตามสถานการณ์ทุกรูปแบบได้เสมอ จากเกาะที่มีทรัพย์สินมหาศาลและยิ่งใหญ่ อาจกลายเป็นเกาะที่ทรัพย์สินไม่มีจนล่มจนตามสไตล์ชีวิตโจรสลัดก็ได้

ภาพโดยรวมของเกม Pirate Kings นี้ถือว่าดูน่ารักดี รูปแบบเล่นง่าย เด็กเล่นได้ ผู้ใหญ่เล่นดีแถมวัดดวงไปในตัวด้วย แต่ถ้าจะเอาจริงๆเกมนี้ถือเป็นเกมที่ต้องควบคุมอารมณ์เป็นพิเศษ ดังนั้น ก่อนที่จะเล่นเกมนี้ ต้องเตรียมตัวเตรียมใจมาให้ดีๆก่อน ไม่งั้นจะทำให้คุณหงุดหงิดจนเสียอารมณ์ขึ้นมาได้

Sword Avengers

Sword Avengers

ต้องของเกริ่นเอาไว้ก่อนเลยว่าเกมSword Avengersนี้ตัวละครอาจจะค่อนข้างแอ๊บแบ๊วไปสักนิด เพราะว่าเป็นเกมที่มาจากแดนปลาดิบ ซึ่งสร้างตัวละครด้วยกราฟฟิก 3 มิติ ซึ่งเพิ่งจะได้รับการแปลเป็นภาษาไทย และเปิดให้ได้เล่นกันในเวอร์ชั่น 1.0.1 ในเดือนธันวาคมนี้ เท่าที่ดูจากจำนวนคนที่เข้าไปเล่นในเรื่องเกม โดยเฉพาะที่บริเวณจัตุรัสกลางใจเมือง ซึ่งเป็นที่พบปะพูดคุยของผู้เล่นเกมนั้น ก็พบว่าผู้ตัวละครอยู่ค่อนข้างมาก ทั้งๆ ที่เกมเพิ่งเปิดตัวในไทยได้ไม่กี่วันเท่านั้นเอง

ถ้าใครเพิ่งเริ่มเล่นในช่วงนี้ ระบบจะแนะนำให้คุณเล่นที่เซิร์ฟเวอร์ที่เปิดขึ้นใหม่เมื่อเข้ามาในเกมจะสามารถเลือกตัวละครที่จะใช้เล่นเกม ซึ่งในส่วนแนะนำก่อนเริ่มเกมบอกว่าเกมนี้มีตัวละครถึง 30 ตัวด้วยกัน แต่เมื่อเข้ามาเลือกกลับพบแค่ 2 ตัว เป็นชาย 1 ตัวและหญิงอีก 1 ตัวเท่านั้น มีนักดาบมืดที่เป็นชาย แล้วก็อัศวินแสงไฟที่เป็นหญิง ก็รู้สึกผิดหวังเล็กน้อย เพราะคาดหวังว่าจะมีตัวละครให้เลือกมากกว่านี้ ซึ่งตัวละครทั้ง 2 ตัว จะมีความสามารถที่แตกต่างกัน โดยเกมจะบอกเราว่าตัวละครใดมีค่าความสามารถในการช่วยเหลือ ความสามารถในการควบคุม การฟื้นฟูระดับพลัง และขอบเขตในการโจมตีเท่าใดบ้าง สำหรับเรา เราเลือกเล่นเป็นนักดาบมืด เพราะความสามารถสูงกว่าอัศวินแสงไฟอย่างเห็นได้ชัด

ซึ่งพอเข้าไปในเกม ก็พบว่า 80% ของผู้เล่นคิดแบบเรา มีคนเลือกเล่นเป็นอัศวินแสงไฟน้อยมาก ทำให้รู้สึกว่าเมืองนี้เป็นเมืองพี่น้องนักดาบมืด เพราะหน้าตาและเครื่องแต่งกายคล้ายกันไปเสียหมด แต่ก่อนที่จะเข้าไปในเมืองได้ ก็ต้องร่วมต่อสู้กับเพื่อนๆ ที่โผล่มาจากไหนก็ไม่รู้จนเอาชนะบอสได้ก่อน พอเอาชนะได้เราจะได้เข้าเมือง แต่กลายเป็นว่าเพื่อนๆ ของเราหายไปหมด และไม่มีใครจำเราได้ ทุกอย่างเหมือนถูกย้อนเวลากลับไปที่จุดเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง พอมาถึงเมืองก็จะมีภารกิจให้เราทำตามด่านต่างๆ พอเอาชนะได้ ก็จะได้รางวัล และในบางครั้งอาจจะได้เพื่อนร่วมเดินทางมาเข้าทีมการจากจับรางวัลในกล่องสมบัติอีกต่างหาก นอกจากนี้เพื่อนเก่าของเราจะแวะเวียนเข้ามาหา แต่ไม่มีใครจำเราได้เลย นี่ก็เป็นอีกปริศนาหนึ่งที่พอเล่นไปสักพักแล้วทุกอย่างจะค่อยๆ คลี่คลาย เกมนี้ระบบสัมผัสอาจจะยังไม่ลื่นไหลซะทีเดียว กว่าจะสามารถบังคับทิศทางได้อาจต้องแตะหน้าจออยู่หลายครั้ง ในบางทีอาจจะต้องปรับมุมเอียงของนิ้วมือหรือหน้าจออยู่สักหน่อย แต่ก็ไม่ได้เป็นปัญหาอะไรมากนัก ตัวเกมมีฟังก์ชันให้เราไปร่วมกิจกรรมค่อนข้างมาก

ใครที่เหงาๆ เล่นเกมนี้รับรองว่ามีอะไรให้ทำเยอะจนหายเบื่อแน่ๆสุดท้ายต้องบอกว่าถ้าจะเป็นเกมใหม่ แต่เกม Sword Avengers นั้นต้องใช้ฝีมือในการเล่นอยู่สักหน่อย เพราะเกมนี้ไม่มี AI คอยช่วย แต่ก็ไม่ถึงขั้นใจร้ายจนเกินไป เพราะอย่างน้อยเวลาโจมตีในระยะการต่อสู้ ระบบจะบังคับในโจมตีศัตรูตัวที่ใกล้ที่สุดก่อนเสมอ ใครที่อยากลองเล่นก็โหลดเกม Sword Avengers ได้ที่แอปสโตร์ เกมนี้แนะนำสำหรับเด็กอายุ 9 ปีขึ้นไป รองรับไอโฟน ไอแพด ไอพอดทัชที่ iOS 6.0 หรือสูงกว่า

Rayman Adventure

Rayman Adventure

เหล่าบรรดาผู้หลงใหลในการเล่นเกมทั้งหลาย วันนี้เราจะขอนำเกมในอดีตมาเล่าให้คุณฟังอีกครั้ง เกมRayman Adventureที่คุณชอบแอบครูเล่นในคาบเรียนคอมพิวเตอร์สมัยอยู่ประถมนั่นเอง กลับมาคราวนี้เกม เกม Rayman Adventure มาเปิดตัวอีกครั้งในแอปสโตร์ แล้วก็ประสบความสำเร็จจนกลายเป็นแอปยอดเยี่ยมประจำปีซะด้วย ซึ่งมีการปรับปรุงเอฟเฟคต่างๆ ให้ดีขึ้น และยังมีการเพิ่มตัวละครใหม่ๆ เข้ามาสร้างสีสันในเกม

เปิดตัวอลังการอย่างนี้ อูบิซอร์ฟระดมพลคนสร้างเกมมาสร้างแอปแห่งความทรงจำกันทั้งที เอฟเฟคต้องพร้อม กราฟฟิกต้องเจ๋ง ได้รางวัลสุดยอดแอปแห่งปี แสดงว่าแอปนี้ต้องไม่ธรรมดา เพราะนี่คือ เกม Rayman Adventure ที่ประสบความสำเร็จจนต้องแปลเกมออกเป็นภาษาหลักๆ ทั่วโลกนับ 10 ภาษาเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นภาษาอังกฤษ จีน เดนมาร์ค ฝรั่งเศส เยอรมัน อิตาเลียน ญี่ปุ่น เกาหลี นอร์เวย์โปรตุกีส รัสเซีย สเปน สวีเดน และตุรกี เรียกได้ว่าเป็นเกมที่ได้รับการแปลเป็นภาษาอื่นมากที่สุดแห่งปีก็ว่าได้

เกม Rayman Adventure จะเป็นเกมผจญภัยเพื่อตามหาผองเพื่อนที่หายไป เพราะเจ้าวายร้ายได้ลอบขโมยไปจากต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ของป่าแห่งนี้ โดยบังเอิญทำไข่วิเศษหล่นลงมาจากเรือเหาะใบหนึ่ง ซึ่งฟักตัวออกมาเป็นเจ้าเวิร์น ที่จะช่วยพาเราไปตามหาผองเพื่อนที่โดนลักพาตัวไป โดยคุณสามารถเลือกตัวละครที่จะใช้เล่นได้ว่าจะเป็นเรย์แมนมือเก๋าเจ้าเก่าหรือสาวน้อยสุดแกร่งอย่างบาบาร่า โดยวิธีการเล่นการไม่ต่างจากเดิมมากนักคือวิ่งได้ กระโดดได้และโจมตีได้ เกมนี้ตัวละครจะวิ่งตลอดเวลา เพราะฉะนั้นเราต้องควบคุมทิศทางให้ดี การแตะหน้าจอฝั่งตรงข้าม เมื่อตัวละครไปถึงทางตันจะเป็นการหันซ้ายขวา การแตะด้านบนหมายถึงการกระโดด และการสไลด์นิ้วไปทางขวาคือการโจมตี มาร่วมสนุกไปกับเกมมือถือเกมนี้และช่วยเจ้าเวิร์นตามหาเพื่อนๆ ได้แล้ววันนี้ที่แอปสโตร์

ถ้าใครจะเล่นเกมนี้ก็ต้องใช้อุปกรณ์ในเครือแอปเปิ้ลที่มีระบบปฏิบัติการ iOS 8.0 ขึ้นไป โดยสามารถเล่นได้ทั้งไอโฟน ไอแพด ไอพอดทัช และแอปเปิ้ลทีวี แอปดี แอปดัง แอปที่ช่วยย้อนประสบการณ์ในวันวานแบบนี้จะไม่โหลดได้ยังไง ร่วมสนุกไปกับการผจญภัย ด้วยการเล่นเกม Rayman Adventure ได้แล้ววันนี้ที่แอปสโตร์

Last Empire-War Z

Last Empire-War Z

Last Empire-War Zเป็นการจำลองเรื่องราววาระสุดท้ายของมวลมนุษย์ชาติเป็นวันสิ้นสุดของมวลมนุษย์ชาติได้มาถึงแล้ว โลกของเราได้สูญสิ้นและถูกครอบครองโดยเหล่าซอมบี้กลายพันธุ์ เราได้บทบาทให้เป็นหนึ่งในกลุ่มผู้รอดชีวิตที่เหลืออยู่ หน้าที่ของเราคือต้องสร้างดินแดนและหาหนทางเอาตัวรอดให้จงได้ เกมแนวนี้จึงเหมาะกับคนที่ชอบแนวลุยๆบุกฆ่าซอมบี้แต่ เกม Last Empire War Z เป็นเกมแนววางแผน ไม่ใช่แนวฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ซอมบี้เพียงอย่างเดียวเท่านั้น เกมนี้ที่คุณจินตนาการว่าคุณได้เป็นผู้นำที่จะต้องเอาชีวิตรอดในยุคที่ซอมบี้ครองเมืองให้ได้ นอกจากนี้ยังต้องรักษาชีวิตของทุกคนที่อยู่ในเมืองของเราให้ได้อีกด้วย เราต้องสร้างทรัพยากรเพื่อเลี้ยงดูให้เมืองเติบโตได้ และต้องป้องกันเมืองจากการรุกรานของซอมบี้และจากการปล้นของศัตรูในเมืองอื่นๆ อีกด้วยซึ่งน่าติดตามมากๆ

เริ่มต้นเกมมา จะเล่าถึงว่าเรามาอยู่ในเมืองร้างแห่งหนึ่ง ที่ถูกรอบล้อมไปด้วยเหล่าซอมบี้น่ากลัว โดยเมืองนั้นถูกแบ่งออกจากกันภายนอกกำแพงเมืองจะเป็นบริเวณที่เราต้องสร้างแหล่งทรัพยากรต่างๆ ไว้ดำรงชีวิตของคนในเมือง เช่นปลูกที่นา บ่อน้ำ บ่อน้ำมัน โดยเราอาจพบเห็นซอมบี้เดินเพ่นพ่านบ้างเป็นระยะ ซึ่งเราสามารถจิ้มไปที่ตัวซอมบี้เพื่อยิงทิ้งได้ การฝึกเหล่าทหารและหาอาวุธให้เยอะที่สุดเท่าที่จะมีทรัพยากรเลี้ยงดูได้จะทำให้เราเอาชนะศัตรูและเหล่าซอมบี้ได้อีกด้วย หากชนะก็จะได้ของรางวัลมาด้วยนะ

ในการออกสงครามนั้นเราจะต้องสร้างกองกำลังเหล่าผู้กล้าเป็นของตัวเอง อีกทั้งต้องฝึกฝนความแข็งแกร่ง เพื่อเป็นกลุ่มที่จะต้องปกป้องเมืองของเราให้ได้ทั้งจากเหล่าซอมบี้และเหล่าจอมโจรจากเมืองอื่นๆ ที่จะเข้ามาปล้นเมืองเรา โดยกองกำลังเหล่านี้หาได้จากแคมป์ฝึกต่างๆ ยิ่งเมื่อเรามีเลเวลสูงก็จะยิ่งสามารถพัฒนาให้เก่งและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทำให้เราสามารถป้องกันเมืองของเราได้ และสุดท้ายเมื่อชีวิตคือการเอาตัวรอด สงครามจึงได้เกิดขึ้น ในเกมนี้นอกจากเหล่าซอมบี้ที่เราต้องจัดการแล้วยังมีการต่อสู้กับชนชาติอื่นๆอีกด้วย เพื่อแย่งชิงทรัพยากร ซึ่งเราเองก็สามารถสะสมกองกำลังแล้วไปปล้นชนชาติอื่นๆได้เช่นเดียวกัน นอกจากการสร้างศัตรูแล้วเรายังสามารถขอเข้าร่วมกลุ่มพันธมิตรอื่นๆได้เช่นเดียวกัน ซึ่งสามารถคอยช่วยเหลือเราในด้านอื่นๆ ใครที่ชื่นชอบแกวแนวล่าซอมบี้ ปล้น สร้างเมือง สะสมกองกำลัง วางแผนแบบนี้ก็สามารถไปหาโหลดมาเล่นกันฟรีได้แล้ววันนี้

Summoners War : Sky Arena

Summoners War Sky Arena

Summoners War : Sky Arenaเป็นเกมแนว 3D RPG Fantasyในรูปแบบของ Turn Based โดยการเริ่มเกมนั้นเราต้องจัดทีมมอนสเตอร์โดยการสุ่มมอนสเตอร์ขึ้นมาเพื่อนำไปตะลุยด่านต่างๆในเกม เราต้องคอยเพิ่มระดับเลเวลของมอนสเตอร์ เราสามารถเพิ่มความสามารถพิเศษของมอนสเตอร์ที่อยู่ในทีมเราโดยการใช้ Rune ในเกมนี้จะมีด่านต่างๆให้เราไปเลือกเก็บเลเวลค่อนข้างเยอะพอสมควร และทางเกมก็ยังมีดันเจี้ยนแบบพิเศษรับประกันความโหดไปให้เลือกบุกตะลุยกันอีกด้วยขึ้นชื่อเรื่องความยากไอเทมที่ได้มาส่วนใหญ่มักจะเป็นแรร์ไอเทมหายากพอสมควร นอกจากนี้เกมนี้ยังสามารถ PvP กับผู้เล่นคนอื่นได้ด้วย เกมนี้รองรับได้ทั้งระบบ IOS และ Android โดยมีตัวเซิฟเวอร์เป็นแบบ Global ที่ทุกคนที่เล่นเกมนี้จึงอยู่เซิฟเดียวกันทั้งหมด มีการซัพพอร์ตเรื่องภาษามากกว่า 120 ภาษาทั่วโลก ยกเว้นภาษาไทยน่ะ

จุดเด่นแรกของเกมนี้นั้นเป็นเรื่องรูปแบบกราฟิกของตัวเกม ความน่ารักสดใส ในฉบับแฟนตาซี การเคลื่อนไหว การปล่อยสกิล ระบบการต่อสู้ ฉากประกอบ หรือแม้กระทั่งซาวน์ประกอบ ก็ค่อนข้างอลังการ์งานสร้าง สมกับการติด1 ใน 10 เกมที่ทำรายได้ได้สูงสุดจริงๆนอกจากนี้ยังมีระบบการซัมมอนมอนเตอร์ออกมาให้เลือกใช้ ซึ่งเกมนี้นั้นมีมอนสเตอร์มาให้เลือกใช้ในระดับไม่ธรรมดา มีมากกว่า 400ชนิดแน่นอน ซึ่งแต่ละชนิดก็มีคุณสมบัติมีสกิล ความสามารถแตกต่างกันไปออกไป ซึ่งมีทั้งสัตว์ มนุษย์ พืช เยอะแยะมากมาย ซึ่งเราสามารถอัพเกรดเสริมธาตุเข้าไปให้ระดับความโหดเพิ่มมากขึ้น ซึ่งใครที่มีสะสมระดับ 100 ชนิดขึ้นไปนี่ก็ถือว่าไม่ธรรมดาแล้วน่ะ

อีกหนึ่งระบบในเกมนี้คือการเสริมความโหดของมอนสเตอร์ในทีมเราคือระบบการอัพเกรดมอนสเตอร์ โดยเกมนี้มีการแบ่งระดับมอนสเตอร์ออกตั้งแต่ 1 ดาวจนถึง 6 ดาว ความสามารถ ค่าสถานะต่างๆรวมถึงสกิลก็ขึ้นอยู่กับจำนวนดาวของมอนสเตอร์ด้วย การที่เราจะอัพเกรดมอนสเตอร์ได้นั้นต้องไล่อัพไปตมขั้นตอนหรือทีละดาวด้วยกันผ่านระบบ Evolution ภายในเกมซึ่งค่อนข้างยุ่งยากพอตัวเลย แต่ถ้าบางท่านนั้นไม่อยากจะเสียเวลามานั่งเก็บเลเวลมอนสเตอร์ให้วุ่นวายก็ยังมีระบบเติมเงินเพื่อเข้าไปสุ่มมอนสเตอร์ระดับสูงมาใช้กันด้วยแต่จะสุ่มได้สูงสุดแค่ระดับ 5 ดาวเท่านั้น ส่วนระดับ 6 ดาวก็ต้องเก็บเลเวลและ Evolution กันไปตามระบบเกม และเกมนี้ยังมีระบบ Rune ที่ช่วยเสริมเพิ่มความแข็งแกร่งและเพิ่มค่าสถานะให้กับมอนสเตอร์ของเราได้อีกด้วย ใครที่ชอบเกมแนวนี้ก็สามารถไปโหลดมาเล่นกันนะคะ

พร้อมไฟ้ท์กันยัง? อ่านมาถึงตรงนี้แล้วพลังการต่อสู้ในตัวเตรียมพร้อมจะระเบิดออกมารึยังล่ะ? งั้นเราต้องบุกตะลุยไปพร้อมๆกันเลยกับเกมต่อสู้ แนวแอคชั่น RPG สุดมันส์เหล่านี้

ลิ้งค์ดาวน์โหลดเกมต่อสู้ Action RPG พร้อมข้อมูลวิธีเล่น

5/5 - (9 votes)

Leave a Reply