แนะนำ จอยเกมมือถือยอดนิยม ที่สายเกมส์ต้องมีติดบ้าน กันยายน 2021

จอยเกมมือถือถือเป็นไอเทมที่หลายคนซื้อหาไว้ที่บ้านเล่นแก้เบื่อในช่วงโควิด เพราะสมาร์ทโฟนของคุณเองอาจเล่นไม่เร้าใจ และยังเหนื่อยอยู่ จอยเกมเป็นตัวช่วยเพิ่มความเพลิดเพลินในการเล่นเกมได้เป็นอย่างดี วันนี้เราจะมาแนะนำจอยสติ๊กเกมแต่ละยี่ห้อว่ามีคุณสมบัติอย่างไร เหมาะกับสายเกมประเภทไหน?

ขอแนะนำจอยเกมมือถือยอดฮิตที่สายเกมต้องมีติดบ้าน

ทำความรู้จักกับคอนโทรลเลอร์เกมมือถือ อุปกรณ์เสริมเพิ่มความสนุกในการเล่นเกม🎮

จอยเกมมือถือ
จอยเกมมือถือ

จอยสติ๊กเกมมือถือเป็นอุปกรณ์สำหรับเล่นเกม PC หรือ Console ซึ่งคิดค้นและผลิตโดยบริษัทเกมต่างๆ เพื่อให้ผู้เล่นรู้สึกสบายมือ และกดปุ่มได้คล่องกว่าเล่นผ่านมือถือ ผลวิจัยเผย การตอบสนองอย่างรวดเร็วส่งผลต่ออารมณ์และความรู้สึก และเล่นแพ้ชนะเรื่อยมา ปัจจุบัน Game Controller ที่มีสายมีอยู่ 2 ประเภท คือ จะเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ทำให้ตอบสนองการเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น เหมาะกับการเล่นเกมที่ใช้งานมากๆ หรืออยู่บ้าน ส่วนไร้สายหรือจอยเกมบลูทูธ จะมีการประหยัดพลังงานมากกว่า เหมาะกับคนเล่นเกมนิ่งๆไม่ขยับมาก และสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวกกว่านั้น

เลือกจอยให้เหมาะกับสายเกมเมอร์ 🎮

เลือกตัวควบคุมเกม
เลือกตัวควบคุมเกม

👾 เลือกตามลักษณะของอุปกรณ์นั้นๆ ซึ่งโดยปกติ ระบบ Android และ IOS จะทำงานร่วมกันไม่ได้ ดังนั้นจึงจำเป็นต้องตรวจสอบแท่นวางสมาร์ทโฟนเพื่อดูว่ารองรับระบบใดบ้าง

👾 เช็คว่ามีฟังก์ชั่นอะไรน่าสนใจบ้าง เหมาะกับรูปแบบเกมส์ที่เราเล่นหรือไม่ ซึ่งจอยเกมมือถือแต่ละรุ่นก็มีการออกแบบปุ่มที่แตกต่างกันไป ถ้าเป็นเกมที่ใช้ความเร็วก็มักจะเป็นปุ่มกลมๆ ส่วนเกม RPG ที่มีการเคลื่อนไหวหลายๆ และเกมที่ต้องกดหลายปุ่มพร้อมกัน เช่น FPS ก็ต้องใช้เกมแพดที่รองรับการกดพร้อมกันได้ รวมถึงปุ่มลัดต่างๆในการรับไอเทม เพิ่มสกิล ฯลฯ

👾 คุณสามารถตรวจสอบรุ่นจอยสติ๊กของเกมและเกมโปรดของคุณบนเว็บไซต์ของผู้ผลิตเกมเพื่อดูว่าเกมใดที่คุณชอบเชื่อมต่อกับจอยสติ๊ก

แนะนำจอยเกมมือถือยี่ห้อดัง🎮

นินเทนโด สวิตช์ โปร
นินเทนโด สวิตช์ โปร

🕹 Nintendo switch pro (2,490-)

จอยสติ๊กสามารถเล่นไอน้ำบนสมาร์ทโฟนได้ และมีบลูทูธที่รองรับการเชื่อมต่อผ่าน NFC สามารถรองรับ Xinput Windows 10 และมีแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานกว่า 40 ชั่วโมง รวมถึงรองรับ Type c ใช้ได้ทั้งชาร์จแบตและเล่นเกม

โมคิวท์ 050
โมคิวท์ 050

🕹 MOCUTE 050 (420-)

จอยไร้สายที่มีแบตเตอรี่ความจุสูงถึง 400 mAH เล่นได้นานมากกว่า 40 ชั่วโมง แถมยังเชื่อมต่อบลูทูธได้ไกลถึง 8 เมตร ใครเป็นมือใหม่ก็ใช้งานได้สบายๆ เพราะตั้งค่าง่าย พก. รองรับเกม ROV PUBG และ Free fire ได้สะดวก

เกมส์เซอร์ G4s
เกมส์เซอร์ G4s

🕹 Gamesir G4s Wireless Controller (1,490-)

ตัวควบคุมเกมความเร็ว ด้วยชิป MCU 32 บิตอันทรงพลัง ประมวลผลได้ 48 ล้านครั้งต่อวินาที มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 800 mAH เล่นได้นานถึง 30 ชั่วโมงเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีไฟ LED ที่บอกสถานะของแบตเตอรี่ และรองรับทุกอุปกรณ์ทั้งระบบ Android และ IOS อีกด้วย

การเล่นเกมเรเซอร์
การเล่นเกมเรเซอร์

🕹 Razer Gaming Controller KISHI (2,590-)

จอยเกมแบรนด์ดังจากสหรัฐอเมริกา ด้วยคอนโซลบนคอนโทรลเลอร์เป็นแบบอนาล็อก ทำให้ตอบสนองการเล่นได้อย่างรวดเร็ว และมีปุ่มที่มีทั้งวงกลมและกากบาท รวมถึงปุ่มลัดอย่าง D – pad เพื่อรับไอเทมหรือเพิ่มสกิลในเกมอีกด้วย ทำให้สะดวกมาก สำหรับสายเกม สามารถเชื่อมต่อกับระบบ Android และ IOS รวมถึงรองรับ USB type C อีกด้วย

สรุป สำหรับใครที่อยากมีจอยเกมมือถือไว้ติดบ้าน สามารถศึกษารุ่นที่รองรับที่เหมาะกับประเภทเกมที่เราชอบเล่น เพื่อที่จะได้เล่นเกมได้อร่อยและสนุกยิ่งขึ้น

เอาใจเกมเมอร์รวมถึงเกมเมอร์คีย์บอร์ดเล่นเกมมันส์ๆ

เอาใจเกมเมอร์รวมถึงเกมเมอร์คีย์บอร์ดเล่นเกมมันส์ๆ

📣 นอกจากบทความดีๆ แล้ว เฮียร์ยังแนะนำโปรโมชั่นดีๆ ในแบบที่นักช้อปตัวจริงต้องรู้!! ⭐️ ดูโปรโมชั่นทั้งหมดได้ที่นี่ >> https://salehere.co.th/promotions รับรองไม่พลาดโปรเด็ดแน่นอน 🛒

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply