เกมออนไลน์ฟรียอดนิยมที่ติดแท็ก ยิงปืน 🔫 – Y8.com

คำจำกัดความของเกมยิง

Shooting เป็นวิดีโอเกมประเภทหนึ่งที่มีอาวุธปืนหรือกระสุน นักกีฬาค่อยๆมีความยืดหยุ่นมากขึ้น ด้วยความเป็นไปได้ทั้งหมดที่มีอยู่ในโลกเสมือนจริง ทำให้สามารถเล่นเกมได้สมจริงยิ่งขึ้น. เกมประเภทนี้สร้างประเภทย่อยหลายประเภทที่เปลี่ยนประเภทตามความสามารถในการยิง แต่ยังรวมถึงกิจกรรมที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากมาย เช่น การขับขี่ยานพาหนะ ตามกฎแล้ว นักกีฬาแต่ละคนมีคุณสมบัติหลักอย่างน้อยสองประการ ประการแรกคือความสามารถในการยิงอาวุธ ประการที่สองจะมีการเคลื่อนไหวบางอย่าง ทั้งจากผู้เล่นหรือวัตถุที่ยิงได้ รูปแบบการเล่นมักจะเป็นแบบเส้นตรงหรือคาดเดาได้ และแต่ละรอบก็คล้ายๆกัน ในบางกรณี นักพัฒนาจะเพิ่มองค์ประกอบใหม่เพื่อเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆ ตัวอย่างเช่น ศัตรูอาจมีพฤติกรรมแตกต่างออกไป หรืออาวุธใหม่จะพร้อมใช้งาน นอกจากนี้ ไข่อีสเตอร์หรือความลับในเกมยังเพิ่มความสามารถในการเล่นซ้ำให้กับเกมในประเภทเกมยิงปืนอีกด้วย

ประเภทย่อยของเกมยิงปืน

เกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่งให้มุมมองของตัวละครแก่ผู้เล่นและพวกเขามองผ่านสายตาของพวกเขา มีแนวโน้มที่จะมีมุมมองที่แคบและมุ่งเน้นไปที่การเล็ง เล่นเกมบุคคลที่สามผู้เล่นเห็นตัวละครจากด้านหลัง มุมมองนี้มีมุมมองที่กว้างขึ้น และเน้นสภาพแวดล้อมมากกว่าความสามารถในการเล็ง ดูเกมลอบเร้นเป็นตัวอย่าง

ประวัติเกมยิงปืน

Maze War (1973) เป็นหนึ่งในเกมยิงเกมแรกๆ เกมนี้กำหนดคุณสมบัติหลักของประเภทในขณะที่มีฟังก์ชันการทำงานที่จำกัดมาก ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ประเภทดังกล่าวได้พัฒนาไปสู่การใช้กราฟิกที่ซับซ้อนมากขึ้น เช่น Doom (1993) และ Half-life (1998) และช่วยกำหนดคุณสมบัติที่เห็นในเกมประเภทนี้ในปัจจุบัน

จำเป็นต้องชี้ให้เห็นว่าเกมยิงในยุคแรก ๆ ได้รับการพัฒนาเป็นเกมเล่นคนเดียว แต่ปัจจุบันเป็นหนึ่งในประเภทเกม ผู้เล่นหลายคนที่ได้รับความนิยมสูงสุด

แนะนำเกมส์ยิงปืน

5/5 - (3 votes)

Leave a Reply